Top 7 việc làm thêm cho dân văn phòng hot nhất hiện nay

“Việc làm thêm cho dân văn phòng” là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Những người làm văn phòng hiện nay có xu hướng tìm thêm việc để làm để kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi và có thêm kinh nghiệm. 

Trong bài viết này, Sapo sẽ gợi ý tới bạn top 7 công việc làm thêm cho dân văn phòng đang hot nhất hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với mình. Cùng khám phá ngay nhé.

việc làm thêm cho dân văn phòng

1. Tại sao dân văn phòng nên làm thêm? 

Cùng khám phá xem những lý do gì khiến bạn phải tìm các công việc làm thêm cho dân văn phòng nhé

1.1. Kiếm thêm thu nhập

Mục đích của công việc làm thêm cho dân văn phòng là để người đi làm có thêm những cách khác nhau để kiếm thêm thu nhập, đáp ứng thêm các nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Lý do xuất phát khi tìm thêm việc của nhiều người làm văn phòng hiện nay là thu nhập từ một nguồn cố định chưa đủ và cần thêm một số nguồn thu nhập khác để tổng thu nhập tăng lên.

Nhất là trong thời buổi hiện đại và phát triển, các nhu cầu trong sinh hoạt thường nhiều hơn, cuộc sống phải chi tiêu thêm cho nhiều khoản như: tiền nhà, mua sắm, xăng xe, mừng cưới, đi chơi và tiết kiệm,...

việc làm thêm cho dân văn phòng

Chính vì có rất nhiều khoản tiền phải cho hàng tháng, tiền lương từ công việc cố định không còn đủ nên đây chính là động lực, là lý do để kiếm thêm việc làm của dân văn phòng.

Dựa vào các nhu cầu tìm việc làm thêm cho dân văn phòng nên các nhà tuyển dụng cũng đưa ra gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng nhiều hơn so với trước để giúp cho bạn nhanh chóng tìm được một công việc giúp bạn có thêm thu nhập. 

Kiếm thêm thu nhập chính là lý do thôi thúc người làm văn phòng nhất phải không? Khi có thêm nhiều tiền hơn bạn có thể chi trả nhiều hơn cho những nhu cầu sinh hoạt của mình, không còn phải lo lắng tới việc tiêu hụt, lẹm vào phần tiền tiết kiệm hàng tháng. 

1.2. Trau dồi thêm kỹ năng - kinh nghiệm

Lý do thứ hai ngoài việc kiếm thêm thu nhập chính là các công việc làm thêm cho dân văn phòng giúp người đi làm có thể nâng cao được kỹ năng, cũng như có thêm kinh nghiệm để phát triển bản thân tốt hơn.

Ví dụ như: 

Bạn đang có một công việc cố định chuyên về làm nội dung, bạn có thể tìm công việc làm thêm cho dân văn phòng là cộng tác viên viết bài, như vậy bạn có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn là viết lách, làm còn được viết về nhiều chủ đề khác nhau giúp kiến thức xã hội của bạn ngày càng sâu rộng hơn. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng để tìm một công việc gần sát hoặc khác hẳn so với công việc cố định, như vậy bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và chuyên môn khác, giúp bạn học hỏi được nhiều hơn.

Thế nên tùy vào nhu cầu phát triển bản thân của mỗi người mà hãy lựa chọn một công việc thích hợp dành cho mình để vừa kiếm thêm được tiền, vừa có thể trải nghiệm và kiến thức. 

1.3. Tận dụng quỹ thời gian còn trống 

Có những công việc văn phòng không quá vất vả và còn nhiều thời gian trống khiến cho những khoảng thời gian đó rất vô nghĩa với bạn. Việc làm thêm dành cho dân văn phòng sẽ là cách để bạn lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình bằng một công việc có ích hơn. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Như vậy bạn sẽ có thể tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình và tạo ra thu nhập để nâng cao đời sống sinh hoạt hơn. Tuy nhiên khi tìm việc làm thêm như vậy, bạn cần phải lưu ý cân bằng giữa thời gian và sức khỏe Nếu công việc chính đã quá bận rộn và thường xuyên về muộn thì bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, tập trung cho công việc chính.

Xem thêm: Top 18 nghề dễ kiếm tiền giúp làm giàu nhanh nhất hiện nay

2. Top 7 việc làm thêm cho dân văn phòng hot nhất

Hãy cùng khám phá với Sapo 7 gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé.

2.1. Bán hàng online

Việc làm thêm cho dân văn phòng đầu tiên phải kể tới kinh doanh online. Đây không còn là một công việc xa lạ đối với nhiều người nữa nhất là trong thời kỳ thương mại điện tử đang lên ngôi. Việc bán hàng online, kinh doanh trực tuyến là một trong số các việc làm thêm cho dân văn phòng khá thích hợp mà lại còn kiếm được thu nhập kha khá từ đây. 

Ưu điểm của bán hàng online là không cần thuê cửa hàng, nhân viên, cũng không cần nhiều vốn kinh doanh và chủ động được về mặt thời gian nên bạn có thể cân đối và sắp xếp giữa công việc chính và việc làm thêm của mình. Bạn có thể lựa chọn một vài mặt hàng đang hot hiện nay để bán, gồm có: đồ ăn - thức uống,quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm,...

việc làm thêm cho dân văn phòng

Một khi việc kinh doanh online của bạn phát triển tốt thì đây sẽ là một mô hình giúp bạn kiếm tiền nhanh nhất. Bạn có thể mở rộng quy mô tăng thu nhập hơn nữa. Đặc thù của dân văn phòng là làm việc trên máy tính nên bạn quản lý đơn hàng, bán hàng online là rất phù hợp.

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh ở nhà, hoặc trên công ty để đăng bán các sản phẩm mình bán lên các kênh bán online như: Facebook, Google, Zalo,...Hiện tại cũng có nhiều sàn thương mại điện tử giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,...

Nếu bạn có một chiến lược quảng cáo tốt thì đảm bảo bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài tới vài triệu, hoặc vài chục triệu/tháng, về lâu dài nó có thể trở thành nguồn thu ổn định của bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh online, để đạt được hiệu quả bạn cần phải quản lý các mặt hàng của mình chính xác, từ đó sẽ dễ dàng kiểm soát được doanh thu, lãi lỗ mỗi tháng. 

Để quản lý được hàng hóa và đơn hàng khi kinh doanh online bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí - đây sẽ là công cụ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn mà lại không cần đầu tư bất cứ chi phí nào.

Ngoài khả năng quản lý kho, quản lý doanh thu thì bạn có thể gọi ship giá rẻ ngay trên ứng dụng, bạn không cần phải tìm shipper trên các group, giá vận chuyển cho khách lại rất mềm và hàng hóa được chuyển đi nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn quyết định kinh doanh online thì đừng bỏ qua một công cụ tuyệt vời giúp bán hàng hiệu quả nhé.

Tải ứng dụng quản lý bán hàng tại đây:

2.2. Mở cửa hàng, góp vốn kinh doanh

Ngoài bán hàng online, thì một trong số các công việc làm thêm cho dân văn phòng được chọn nhiều thứ 2 đó chính là mở cửa hàng và góp vốn kinh doanh. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đầu tư kinh doanh một mình nhưng vẫn muốn mở cửa hàng, có thể hợp tác làm ăn cùng bạn bè hoặc những người có cùng chung sở thích kinh doanh giống bạn. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Góp vốn làm ăn sẽ giúp bạn có số lượng vốn cao hơn, săn sẻ được thời gian một cách thuận lợi hơn. Bằng cách hợp tác cùng phát triển thì bạn và đối tác của mình có thể xây dựng một vài mô hình kinh doanh như: mua nhượng quyền thương hiệu quán ăn, quán cafe, shop quần áo,...

Việc góp vốn làm ăn như vậy sẽ bù trừ được cho nhau những kinh nghiệm kinh doanh mà có thể bạn chưa biết nhưng đối tác của bạn biết và ngược lại, như vậy việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi hơn, dễ dàng phát triển hơn. 

2.3. Cung cấp dịch vụ SEO, PR, Marketing 

Công việc thứ 3 trong số các gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng chính là dịch vụ SEO, Content marketing, Google Ads, Facebook Ads,...Nếu bạn có kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn nên lựa chọn làm thêm này.

việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn có thể tham gia vào các mạng Freelancer hoặc đăng tải trên Facebook, các nhóm có người cần để tìm thêm việc cho mình. Đây là cách để bạn vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa trau dồi được kỹ năng, kinh nghiệm của bạn thân. Hơn thế nữa, việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian, sắp xếp giữa công việc chính và việc nhận thêm của mình. 

2.4. Làm vlog Youtube

Làm vlog Youtube đang là một trong số các công việc làm thêm cho dân văn phòng khá hot, nhất là đối với các đối tượng trẻ, năng động và sáng tạo. Trong thời buổi nhu cầu giải trí bằng cách xem các video trên youtube đang ngày một gia tăng, thì việc bạn lựa chọn làm Vlog là rất thích hợp. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn chỉ cần sáng tạo những nội dung hấp dẫn, từ làm đẹp, đời sống, đi du lịch, review ăn uống,...là đã được rất nhiều người quan tâm tới. Từ đó, bạn sẽ có thêm thu nhập từ Youtube. Tuy nhiên để thực hiện được các video thu hút nhiều lượt người xem và theo dõi bạn cần đầu tư hình ảnh, trau dồi thêm các kiến thức về chỉnh sửa video để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

2.5. Dịch thuật

Nếu bạn tìm việc làm thêm ở nhà cho dân văn phòng thì Sapo gợi ý với bạn công việc dịch thuật. Đây là việc làm thêm cho dân văn phòng đòi hỏi bạn phải có khả năng về ngôn ngữ như: tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung,...

việc làm thêm cho dân văn phòng

Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam hiện nay khá nhiều, cũng như các doanh nghiệp muốn giao lưu hợp tác với nước ngoài nên buộc phải tìm kiếm dịch thuật viên. Tùy vào ngôn ngữ mà bạn thông thạo bạn có thể tìm công việc dịch thuật phù hợp. Đặc biệt, dịch thuật có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ vì thường những sản phẩm dịch thuật có mức trả lương cao tới rất cao. 

2.6. Thiết kế 

Tìm việc làm thêm ở nhà cho dân văn phòng còn phải kể tới công việc thiết kế. Nếu bạn có khiếu cũng như có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật và sử dụng thành thạo công cụ thì hãy sử dụng chúng để kiếm thêm thu nhập. Các mảng thiết kế có nhu cầu cao như: thiết kế website, video, banner, theme,...

việc làm thêm cho dân văn phòng

Các công việc thiết kế này bạn có thể tìm trên các trang tuyển dụng, group facebook đều có những đơn vị có nhu cầu tìm người thực hiện. 

2.7. Làm nhiếp ảnh 

Công việc làm thêm cho dân văn phòng phù hợp với các bạn có đam mê, hiểu biết về lĩnh vực nhiếp ảnh chính là chụp ảnh. Các nhu cầu chụp ảnh phổ biến hiện nay là chụp ảnh cưới, đám cưới ngoài trời, kỷ yếu, bộ ảnh cá nhân,...Nếu bạn có chuyên môn và uy tín thì chắc chắn thu nhập sẽ rất tốt. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn cần có một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và sở hữu kỹ năng chụp ảnh, có sáng tạo để làm nên bức ảnh đẹp cho khách hàng, bạn có thể bố trí công việc làm thêm này vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngoài giờ hành chính,..

Xem thêm: TOP 26 việc làm part time cho sinh viên, giảm gánh nặng cho cha mẹ

3. Tìm công việc làm thêm cho dân văn phòng ở đâu? 

3.1. Tìm kiếm trên các trang tìm việc trên Internet

Hiện nay tìm việc làm không còn khó khăn như trước, bạn có thể lên trên Google và tìm kiếm công việc mình muốn là có thể ra hàng loạt các gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng để bạn lựa chọn. 

việc làm thêm cho dân văn phòng

Ngoài Google ra thì các bạn có thể tìm việc làm trên các trang mạng như Facebook, tham gia vào những group tuyển dụng việc làm thêm để gia tăng thêm các cơ hội tìm kiếm việc làm.

3.2. Bạn bè giới thiệu 

Nếu bạn là người giao tiếp tốt, xây dựng được nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, bạn có thể hỏi thăm họ để tìm được công việc thuận lợi và nhanh chóng, họ sẽ giới thiệu bạn tới những công việc có chất lượng tốt, đảm bảo 

việc làm thêm cho dân văn phòng

3.3. Tham gia các sự kiện chia sẻ việc làm

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể dành thời gian tham gia các sự kiện chia sẻ việc làm để lựa chọn được một trong số các công việc làm thêm dành cho dân văn phòng thích hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Ngoài 7 việc làm thêm dành cho dân văn phòng được nêu ở trên thì còn rất nhiều công việc làm thêm cho dân văn phòng khác để bạn tham khảo. 

Hy vọng với chia sẻ về top 7 việc làm thêm cho dân văn phòng của Sapo bạn sẽ sớm tìm được một công việc ưng ý và phù hợp với mong muốn cũng như thời gian của bạn. 

Xem thêm: Top 11 việc làm thêm tại nhà online "hốt bạc" không cần vốn nhiều

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM