Tạo web miễn phí – Khởi đầu hoàn hảo cho bán hàng online

Trước sự bứt phá của công nghệ thông tin và sự chuyển mình mạnh mẽ trong xu hướng xã hội, bán hàng truyền thống dường như không còn đủ mạnh để cạnh tranh và tạo ra doanh thu cho các cửa hàng, doanh nghiệp. Đó là lý do nhiều người lựa chọn chuyển dịch kinh doanh lên các kênh online, đặc biệt là website.

Trong bài viết dưới đây, Sapo Web sẽ giới thiệu cho bạn những bước tạo web cơ bản, gợi ý những nền tảng tạo web miễn phí và cách để được trải nghiệm 7 ngày dùng thử website chuyên nghiệp. Cùng khám phá ngay nào!

1. Các bước tạo website cơ bản 

Tạo website hay tạo web miễn phí đều có chung một quy trình cơ bản gồm 3 bước đó là: Tên miền (Domain), hosting và tiến hành thiết kế web. Trước khi bắt tay tham khảo những nền tảng tạo web miễn phí bạn cần hiểu được quá trình để xuất bản được website, cụ thể 

Bước 1: Có một tên miền (tên miền)

Tên miền là tên địa chỉ website bán hàng của bạn, ví dụ như bạn đang bán giày thể thao thì có thể chọn tên miền là: Giaythethao.com. Lưu ý tên miền phải chưa có người sử dụng, và phù hợp với tiêu chuẩn. Đối với tên miền đẹp (.com, .vn) bạn phải mất tiền mua, hoặc có thể sử dụng tên miền miễn phí (.tk). Tham khảo bảng giá tên miền.

Các bước tạo website cơ bản
Tạo web miễn phí ha trả phí đều cần có domain

Xem thêmHướng dẫn kiểm tra và đăng ký tên miền uy tín

Bước 2: Có một hosting

Hosting là nơi mà tất cả các tập tin hỗ trợ cho trang web được lưu trữ, đóng vai trò trung gian, chuyển tiếp nội dung trên website của bạn đến gần hơn với người dùng. Kể cả bạn chỉ muốn tạo web miễn phí thì việc chuẩn bị hosting vẫn là điều kiện cần và đủ. 

Hiện nay hosting được chia thành 5 loại bao gồm: Shared hosting, VPS hosting, Cloud hosting, WordPress hosting và Dedicated Server hosting. Việc lựa chọn hosting nào phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng website của bạn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để tư vấn, đăng ký và mua sử dụng.

Có một hosting
Hosting là phần không thể thiếu của website

Bước 3: Thiết kế website

Tại bước này có hai hướng triển khai: Một là dành cho những người có nhu cầu tạo web miễn phí và thứ hai là dành cho những nhu cầu muốn sở hữu website chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Đối với những người tạo web miễn phí sẽ cần phải tìm đến những nền tảng tạo web. Bạn sẽ tự lên ý tưởng cho trang web tương lai của mình hoặc sử dụng những template có sẵn. Nếu bạn đã có kiến thức về thiết kế hoặc lập trình thì phương án tạo web miễn phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Ngược lại, nếu bạn không hiểu rõ về website thì có thể nói đây là thử thách gian nan, không chỉ trong quá trình khởi tạo mà cả trong quản trị sau này. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thu lại giá trị từ việc tạo web miễn phí (doanh thu, khách hàng…) thế nhưng tỷ lệ thành công từ phương án này rất thấp.

Thiết kế website
Thiết kế website

Nếu bạn muốn tạo web miễn phí, bạn có thể thể tham khảo 3 nền tảng làm website trong phần 2. → Bấm vào đây

Đối với trường hợp muốn sở hữu một trang web chuyên nghiệp bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của bên thứ 3. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, tất cả nhiệm vụ còn lại sẽ được các đơn vị thiết kế website nghiên cứu và phát triển. Với lựa chọn này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức. Thậm chí, các công ty thiết kế website cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mức giá để bạn tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu. 

Để tìm được giải pháp tạo web miễn phí, chuyên nghiệp tại công ty thiết kế web uy tín bạn hãy tham khảo phần 3. → Bấm vào đây

2. 3 nền tảng tạo web miễn phí

Trong phần này, Sapo Web sẽ giới thiệu đến bạn 3 nền tảng tạo web miễn phí dành riêng cho những ai muốn tự tạo và vận hành website.

2.1 Tạo web miễn phí tại Wix

Wix là một trong những nền tảng tạo web miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay. Wix cung cấp cho người dùng tất cả những tính năng cơ bản để có thể xuất bản được một website. Vì là công cụ tạo web miễn phí, đối tượng mà Wix nhắm đến rất đa dạng vậy nên hầu hết những tác vụ của Wix đều được tối giản theo hình thức kéo thả để phù hợp với tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tạo web miễn phí thì khi sử dụng Wix cũng không gặp quá nhiều trở ngại.

Wix tích hợp khá đầy đủ các ứng dụng để hỗ trợ phát triển web và có cả báo cáo Analytic. Tuy nhiên, ở nền tảng tạo web miễn phí Wix có nhược điểm lớn nhất là các trang web của bạn sẽ xuất hiện banner quảng cáo của Wix. Muốn bỏ những quảng cáo này bắt buộc phải nâng cấp tài khoản Wix lên phiên bản cao hơn.

Tạo web miễn phí tại Wix
Nền tảng tạo web miễn phí Wix

2.2 Tạo website miễn phí với WebNode

WebNode là nền tảng tạo web miễn phí rất thú vị khi cung cấp cho người dùng những số liệu để theo dõi quá trình phát triển của website. WebNode cũng cho phép người dùng tạo web miễn phí với nhiều ngôn ngữ để phù hợp với định hướng của công ty, doanh nghiệp. Thao tác tạo web miễn phí trên WebNode cũng đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả các nội dung, hình khối là có thể sở hữu cho mình website cơ bản.

Khác với Wix, WebNode khá thân thiện với khách hàng của mình bằng việc hạn chế quảng cáo trên website của khách hàng. WebNode hỗ trợ trên các nền hầu hết các hệ điều hành và tương thích với các thiết bị điện tử từ Android, IOS hay MacOS.

Tạo website miễn phí với WebNode
Tạo website miễn phí với WebNode

2.3 Tạo website bằng Weebly

Tạo web miễn phí bằng Weebly cũng là một trong những lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Weebly có chức năng kéo thả với các file HTML đã được mã hoá thủ công. Ngoài ra, Weebly cũng trang bị đầy đủ những công cụ bổ trợ cho SEO, báo cáo Google Analytics, thanh toán Paypal cùng với những voucher điện tử…

Tạo website bằng Weebly
Tạo website bằng Weebly

Xem thêm9 nền tảng làm website uy tín và chuyện nghiệp| Sapo Web

3. Thiết kế website đa ngành tại Sapo web

Để không phải loay hoay trong quá trình thiết kế web, bạn có thể tham khảo đơn vị thiết kế website Sapo Web. Tạo web miễn phí tại Sapo Web bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm công nghệ hiện đại nhất trong 7 ngày dùng thử miễn phí. Những lợi thế khi chọn Sapo Web có thể kể để như:

3.1 Lựa chọn giao diện thoải mái

Sở hữu một website bán hàng đầy đủ với giao diện tùy thích trong kho +400 mẫu giao diện trong vòng 07 ngày mà không mất một đồng chi phí nào. Hơn nữa, bạn sẽ được thay đổi mẫu giao diện website hoàn toàn miễn phí bất cứ lúc nào bạn muốn.

3.2 Miễn phí bảo mật SSL

Tất cả những website được thiết kế tại Sapo Web đều được miễn phí bảo mật SSL. Đảm bảo những thông tin của doanh nghiệp và khách hàng trên website bảo vệ an toàn, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát dữ liệu do các hacker đột nhập. 

Miễn phí bảo mật SSL
Sapo Web miễn phí bảo mật SSL

3.3 Tính năng phong phú

Khi sử dụng website bán hàng, bạn sẽ được thoải mái tùy chỉnh giao diện mà mình yêu thích, có thể up sản phẩm lên website hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Ngoài ra, khi tạo web miễn phí bạn vẫn được Sapo Web hỗ trợ tối ưu hệ thống, tối ưu SEO giúp thứ hạng trang web cao hơn những đối thủ khác… Đặc biệt mọi tính năng bạn có đều hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày.

3.4 Hỗ trợ miễn phí 24/7

Trong quá trình tạo website miễn phí và khi sử dụng, nếu có bất kỳ phát sinh nào dù là nhỏ nhất, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Sapo Web, bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và thấu đáo, đảm bảo cho quá trình sử dụng website trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất.

[the_ad id="23"]

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM