Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo có lãi không?

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo có lãi không?

Hỏi:

Em đang có ý định mở một shop kinh doanh quần áo tại Hà Nội, đối tượng mà em hướng đến là quần áo nam công sở, nhưng em đang băn khoăn không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì ổn? Anh chị có kinh nghiệm mở shop và kinh doanh quần áo thời trang online có thể chia sẻ giúp em thì tốt quá! Em cảm ơn rất nhiều.

Bạn Nguyễn Minh Đức, 22 tuổi – Hưng Yên

Trả lời:

Có rất nhiều thứ cần được rõ ràng trước khi bạn muốn biết mình mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn:

Số lượng hàng hóa và quy mô shop thời trang của bạn, mặt bằng đã có sẵn hay phải thuê ngoài? Thông thường nếu thuê ngoài bạn sẽ phải đóng tiền trước ít nhất là 6 tháng (dao động khoảng 5-10 triệu tùy địa điểm).

Để thu hút được khách hàng ghé thăm thì bạn cần đầu tư trang trí cửa hàng, tiền ma-nơ-canh khoảng 1 triệu/con, bộ kệ đặt đồ và móc treo quần áo (sơ sơ tầm 20-30 triệu), tiền thuế, tiền lô hàng đầu tiên (quần áo nam giá nhập thường cao hơn đồ nữ nên ít nhất mỗi lần bạn cũng phải nhập từ 30-50 triệu), rồi chưa kể tiền quay vòng để nhập các lô hàng mới tiếp theo… Trước tiên bạn có thể đọc bài Cách trang trí shop quần áo đẹp mê hồn khách hàng và xem sẽ cần những phụ kiện gì và cách trang trí như thế nào nhé

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Biết rằng mới khởi nghiệp ban đầu cũng không cần làm mọi thứ quá hoành tráng, nhưng nếu không đầu tư hẳn hoi bạn sẽ không thể cạnh tranh được. Nếu số vốn ít tốt nhất bạn không nên vội thuê địa điểm mở shop mà chỉ nên Kinh doanh quần áo online để có thêm kinh nghiệm, vừa tiết kiệm vốn kinh doanh và tìm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình trước. Bán quần áo online bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, và hàng nhập cũng không cần lấy quá nhiều, có thể để khách hàng order trước rồi nhập về sau cũng được. Tất cả chi phí bạn cần chỉ là một website bán hàng. Bạn cũng không cần phải biết lập trình, bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp website bán hàng dựng sẵn trên thị trường, với giá chỉ khoảng 2,5 triệu/năm.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

Ngoài vốn bạn cần phải học hỏi thêm khá nghiều kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang online để công việc làm ăn của mình được thuận lợi:

Nguồn hàng quần áo: Nhiều bạn khi mới bắt đầu vẫn thường thắc mắc mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Tại sao có nhiều shop thời trang họ nhập được quần áo đẹp thế… Bất kể thứ gì cũng cần phải có thời gian, và nguồn hàng quần áo cũng vậy. Bạn phải làm quen dần với các đầu mối, kết thân và trở thành khách “ruột”, sau 2 năm lăn lộn thị trường như vậy, bạn sẽ có câu trả lời. Tuy nhiên, trước mắt bạn có thể tham khảo chuỗi bài sau để tìm kiếm nguồn hàng cho mình:

Nếu mở shop quần áo thời trang ngoài Bắc thì có thể tham khảo:

Kinh nghiệm bỏ sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp

Bí quyết nhập buôn quần áo thời trang chợ Đồng Xuân

Chia sẻ một số đầu mối quần áo giá sỉ

Nếu mở cửa hàng kinh doanh quần áo trong Nam bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo chợ đêm Hạnh Thông Tây

Cách bỏ sỉ quần áo thời trang chợ An Đông

Tổng hợp các chợ bán đồ Sida Sài Gòn

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online

Chắc chắn bạn phải có kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang online rồi. Trước tiên hay xem Các lỗi tuyệt đối tránh khi mở shop quần áo, để bạn không đi vào vết xe đổ của những người thất bại. Tiếp theo, đừng quên tham khảo 10 kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quần áo để tích lũy thêm cho bản thân nhé.


Nếu bạn đang có những thắc mắc về ý tưởng, cách thức kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

IMG_19102015_141843

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo có lãi không?
4.5 (90%) 4 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay