Kinh doanh gì với 15 triệu để tiền về đầy túi?

Kinh doanh gì với 15 triệu? Vốn 15 triệu nên kinh doanh gì? đó là 2 câu hỏi mà tôi luôn tự hỏi mình. Bở lẽ là một đứa sinh viên mới ra trường nên đối với tôi 15 triệu là số tiền không phải nhỏ, nhưng vì ước mơ kinh doanh và cũng vì thấy bạn bè làm ăn phát đạt, người mở quán ăn, người cửa hàng quần áo, người thì quán café… tôi cũng ấp ủ có một cái gì đó của riêng mình. Nhưng với 15 triệu trong tay tôi có thể kinh doanh mặt hàng gì và bắt đầu như thế nào? Liệu tôi có thể kinh doanh gì với 15 triệu?

Đọc thêm: hàng ngàn ý tưởng kinh doanh nếu bạn muốn làm giàu

1. Cửa hàng trái cây - Vốn 15 triệu đủ không?

Trái cây luôn là sự lựa chọn đối với nhiều người nhất là thời tiết nóng ơi là nóng này. Vậy kinh doanh với vốn 15 triệu có được không?.  Chị Thanh, chủ một cửa hàng trái cây nhỏ ở gần chợ Văn Thánh chia sẻ trái cây là mặt hàng khá gọn nên không cần thuê mặt bằng lớn, chỉ cần loại có chi phí 2-3 triệu đồng mỗi tháng. Số vốn còn lại dùng để mua trái cây. Nên chọn những loại mà người tiêu dùng ưa thích và phù hợp với cúng bái ngày lễ.

Kinh doanh gì với 15 triệu? - Cửa hàng trái cây được không?

Khi bán sản phẩm, nên thăm dò các cửa hàng kế bên về giá để có mức ưu đãi hấp dẫn. “Vì đây là mô hình dòng tiền xoay vòng nhanh nên không lo hết vốn. Để có thêm lượng khách hàng lớn, thay vì chỉ bán lẻ, tôi còn kết nối với khách hàng là công ty để cung cấp các đơn hàng về trái cây. Nhờ vậy, doanh thu cửa cửa hàng mỗi tháng tới vài chục triệu đồng”, chi Thanh chia sẻ. “Những sản phẩm này để trời nóng sẽ không còn tươi. Khi khách hàng hỏi, tôi sẽ lấy hàng thật được trữ trong tủ mát cho khách hàng. Nhờ thế mà khách quen mỗi lần ghé mua họ lấy cả vài kg”, chị Thanh nói thêm.

Với những ai có dự định khởi nghiệp kinh doanh với vốn 15 triệu và chưa biết vốn 15 triệu nên kinh doanh gì  thì đây là một ý tưởng khá cho các bạn đấy.

2. Kinh doanh gì với 15 triệu? - Quần áo!

Hoa, ở quận Tân Bình, từng quán quần áo thuê tại chợ Bến Thành (TP HCM) với mức lương tháng 3 triệu đồng (bao ăn uống). Tiền gửi về cho gia đình và dành dụm chẳng được là bao. Điều này khiến Hoa trăn trở không biết kinh doanh gì với 15 triệu và quyết định mở cửa hàng quần áo trên mạng.

Kinh doanh gì với 15 triệu? - Quần áo!

Có kinh nghiệm lựa chọn quần áo và bán hàng nên thay vì chọn với số lượng nhiều, mỗi sản phẩm Hoa chỉ lấy 1-2 cái. Với số vốn đầu tư trên chục triệu đồng, Hoa có thể chọn được nhiều mẫu mã sản phẩm. Nếu số lượng khách hàng đặt nhiều Hoa mới tiếp tục lấy thêm để tránh hàng tồn kho. Thời gian đầu, khách hàng chưa biết đến sản phẩm thì lợi nhuận không cao. Sau vài tháng, với tốc độ chia sẻ trên mạng ngày càng cao khiến lượng khách tại shop online của Hoa gia tăng mạnh. “Một tháng tôi có thể kiếm được trên chục triệu đồng từ bán quần áo. Tích lũy dần dần, mỗi tháng tôi đều có tiền dư và trích ra khoảng 5 -10% để mua quảng cáo trên website thương mại điện với mong muốn có thêm khách hàng”, Hoa nói. Cho tới nay, nhờ bán hàng qua mạng mà Hoa luôn có 300 khách hàng quen thuộc. Mỗi lần có sản phẩm mới, hoặc ưu đãi Hoa dễ dàng gửi tin nhắn đến toàn bộ khách hàng.  Nếu bạn đang không biết với 15 triệu thì nên kinh doanh gì thì hãy áp dụng ý tưởng này nhé.

3. Quán nướng vỉa hè - vốn ít lợi nhiều

Được xếp vị trí thứ 3 trong danh sách các ý tưởng kinh doanh với 15 triệu.  Vào buổi tối, vỉa hè là nơi được khá nhiều giới trẻ ưa thích để tụ tập ăn uống. Đây cũng chính là những địa điểm có giá thuê mặt bằng không cao, chỉ vài triệu đồng một tháng.

Kinh doanh quán nước vỉa hè với vốn 15 triệu

Vốn 15 triệu nên kinh doanh gì?. Luân, một chủ quán nướng ở vỉa hè đường Trần Não (quận 2) cho biết, bắt đầu kinh doanh với số vốn 15 triệu đồng, chàng trai này trích khoảng 3 triệu đồng để thuê mặt bằng ở vỉa hè mỗi tháng. Để tiết kiệm, Luân tìm nguồn hàng thanh lý bàn ghế nhựa giá rẻ khoảng 3 triệu đồng 10 bộ, 9 triệu còn lại để mua thực phẩm và trả tiền nhân viên thuê theo giờ. “Quán nướng xiên que của tôi vì có chi phí đầu tư thấp nên giá mỗi xiên bán ra thấp hơn 20-30% so với các quán khác. Đây cũng là lý do mà mỗi tối tôi có thể có hàng trăm khách ra vào”, Luân nói. Luân cũng cho biết, sau một năm hoạt động với ý tưởng kinh doanh vốn 15 triệu, từ số tiền nhỏ chàng trai đã tích lũy được khoản lớn hơn và có thể mở rộng mô hình theo ý muốn. Tuy nhiên, Luân cũng nhấn mạnh, để quán nướng hấp dẫn thực khách, ngoài vị trí thì các món ăn cần đảm bảo vệ sinh và không gian phải thoáng đãng.

4. Cửa hàng đồ ăn vặt mang đi

Kinh doanh gì với 15 triệu đồng? Chú Viên, chủ cửa hàng bánh tráng trộn ở quận 3 (TP HCM) cho biết, mô hình bán đồ ăn vặt chỉ cần 5-7 triệu là có thể làm được. Không nhất thiết phải thuê mặt bằng lớn và khu mặt tiền mà điều cốt yếu là sản phẩm phải ngon và bán ở khu đông học sinh sinh viên. Còn nếu ai có nhà ở mặt tiền thì có thể tận dụng một khoảng nhỏ để mở. Vì là sản phẩm mang đi nên rất tiện lợi trong khâu bán. Chi phí để làm ra sản phẩm không cao, tuy nhiên, lãi từ đồ ăn vặt có thể lên tới 50% trên tổng doanh thu. Đồ ăn vặt là món ăn ưa thích của giới trẻ. Bán đồ ăn vặt mang đi cũng là cách tiết kiệm mặt bằng, giảm bớt chi phí đầu tư bàn ghế mà lại thu hồi vốn nhanh. “Cửa hàng của tôi chỉ rộng vài m2 nhưng từ 15h chiều trở đi là khách nối đuôi nhau lấy số mua hàng. Ban đầu chỉ có 2 vợ chồng bán nhưng giờ phải thuê thêm người làm mới có thể đáp ứng nhu cầu cửa khách. Nhờ thế, mỗi ngày cửa hàng của tôi lãi thu được hơn một triệu đồng”, chú Viên chia sẻ. Chủ cửa hàng bánh tráng trộn này còn cho biết,vì là sản phẩm ăn hằng ngày nên chỉ lấy hàng với số lượng vừa đủ. Khi có đơn đơn hàng, bạn mới bắt đầu chế biến thành phẩm vì như vậy sẽ không lo tồn kho và hư hỏng.

Chắc hẳn bạn đã không còn rối bời với một mớ suy nghĩ Kinh doanh gì với 15 triệu đồng, vốn 15 triệu nên kinh doanh gì nữa phải không nào. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình một ý tưởng kinh doanh với số vốn ít ỏi chỉ 15 triệu đồng.  Chúc các bạn thành công!.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM