10 cách tăng Followers đơn giản khi kinh doanh trên Instagram (P1)

10 cách tăng Followers đơn giản khi kinh doanh trên Instagram (P1)

Các bạn có nhớ bài viết Instagram đang soán ngôi Facebook trong kinh doanh online? chúng tôi đã nêu ra 8 lợi thế của mạng xã hội hình ảnh này khi tiếp cận và thu hút khách hàng? Và cũng trong bài viết đó chúng tôi từng nhấn mạnh sức ảnh hưởng của số lượng người theo dõi đến hiệu quả của chiến lược tiếp thị. Chắc hẳn nhiều người sau khi đọc xong vẫn còn đắn đo không biết nên làm thế nào để tăng được lượt theo dõi tài khoản Insta của mình. Vậy thì hãy thử tham khảo 10 bí quyết cực kì đơn giản mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ dưới đây.

tăng follower instagram 2

  1. Sử dụng #hashtag

Giống như Twitter, hashtag là một tính năng được nhiều người dùng để tìm kiếm nhanh các bức ảnh liên quan đến chủ đề chung nào đó trên Instagram. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì đây là một giải pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thường lạm dụng hashtag quá đà, chèn quá nhiều từ trong một ảnh khiến cho việc định hướng đối tượng gặp khó khăn. Ngoài ra, không phải lúc nào những hashtag phổ biến mà chung chung như #love, #cute, #summer,… cũng đem lại kết quả cao, bạn nên dùng hashtag cụ thể và đúng với nội dung của tấm ảnh hơn, ví dụ ảnh về cún cưng thì thay vì để #dog hãy để #alaska, #pug,…

  1. Kết nối với tài khoản Facebook

Điều tuyệt vời khi sử dụng Instagram là bạn có thể “giao lưu” với những mạng xã hội khác, đặc biệt là Facebook. Khi bạn kết nối tài khoản Instagram và Facebook với nhau, bạn bè trên Facebook của bạn cũng sẽ thấy những bức ảnh mà bạn chia sẻ, khả năng tiếp cận được mở rộng tối đa. Với những bức ảnh hấp dẫn họ sẽ chuyển sang Instagram để xem và rất có thể sẽ nhấn Follow bạn.

  1. Chia sẻ ảnh chủ đề “hot” hoặc dễ gây đồng cảm

tăng follower instagram 1

Mạng xã hội vốn dĩ là một nơi đầy “thị phi”, rất nhiều trào lưu, xu hướng, tin giật gân,… được chia sẻ lên đây và lan truyền đi với tốc độ nhanh chóng mặt. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận đây chính là lợi thế cho những người đang thực hiện chiến dịch tiếp thị khi kinh doanh online. Trên Instagram, bạn có thể tìm kiếm những chủ đề “hot” đang nhận được sự chú ý và chia sẻ các bức ảnh xoay quanh chủ đề này để thu hút Follower.

Nếu không muốn “nổi” theo hình thức này thì những bức ảnh dễ gây sự đồng cảm cũng là ý kiến không tồi. Ví dụ như vụ cá biển chết hàng loạt tại Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây chẳng hạn, một bức ảnh chụp người ngư dân đang thất thần nhìn hàng trăm xác cá trôi dạt vào bờ kèm theo dòng mô tả bày tợ thương cảm chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả lan truyền tốt hơn bức ảnh chỉ chụp riêng những con cá.

  1. Thêm địa điểm

Instagram có một tính năng khá thú vị, đó là hiển thị những bức ảnh cùng được gắn một thẻ địa điểm giống nhau. Đây là một cách mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tương tự hashtag, những người dùng khác khi đăng ảnh cùng địa điểm sẽ có thể nhìn thấy ảnh của bạn, nếu họ thấy thích thú thì bạn sẽ lại có thêm một Follwer nữa một cách rất đơn giản.

  1. Quảng cáo tài khoản Instagram

Nếu muốn người khác biết đến và theo dõi tài khoản Instagram của bạn thì tại sao không thực hiện một số chiến dịch quảng cáo? Có khá nhiều cách để làm điều này, đầu tiên là tận dụng sự kết nối giữa Facebook và Instagram. Sau khi đăng ảnh lên Instagram rồi chia sẻ lên Facebook bạn có thể quảng cáo để tận dụng tập khách hàng tại Facebook. Còn nếu không thì trực tiếp thiết lập chiến dịch quảng cáo mà Instagram cung cấp. Nếu chọn hình thức phù hợp, định hướng đúng đối tượng thì chắc chắn lượng Follower của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

(Còn tiếp…)

Đọc tiếp phần 2 tại đây:

10 cách tăng Followers đơn giản khi kinh doanh trên Instagram (P2)

>>Những lý do khiến bạn phải dùng Instagram để kinh doanh

10 cách tăng Followers đơn giản khi kinh doanh trên Instagram (P1)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay