Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh

Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh

Đối với kinh doanh trực tuyến hiện nay thì bảng xếp hạng tìm kiếm Google hay các phương tiện truyền thông xã hội để phát triển thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm thì họ thường tìm kiếm trên mạng bởi đó là nơi mà họ có thể dễ dàng có được mọi thông tin mà mình mong muốn. Và Website chính là nơi đầu tiên khách hàng kiểm tra thông tin về một công ty. Do đó, để tạo ấn tượng tốt, gia tăng cơ hội bán hàng và chiến thắng trong kinh doanh online, bạn cần phải xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, đồng thời đầu tư cho nó, cập nhật, đổi mới nội dung liên tục để thu hút và thỏa mãn được người dùng.

Xem thêm: Cách làm website bán hàng

Đối với một doanh nhân, sự hiện diện của web cũng có thể là một cách tiếp cận thị trường hiệu quả và có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn trong ngành. Hiện nay, với vô số các dịch vụ xây dựng website có mẫu mã và các mức giá cả khác nhau thì để có được một website riêng đặc trưng cho doanh nghiệp của bạn cũng không phải là điều dễ dàng. Sau đây sẽ là các bước quan trọng để bạn xây dựng và duy trì một website phục vụ hữu ích cho quá trình kinh doanh trực tuyến của mình.

Xác định mục đích chính của trang web

 

Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh chuẩn 1

Hình 1

 

Một trang web kinh doanh thường phục vụ một trong hai mục đích: Một, đó là không gian để cung cấp thông tin chung về công ty của bạn; Hai, đó là nền tảng trực tiếp cho thương mại điện tử, nói cách khác là nơi để bạn bán sản phẩm trực tiếp. Nếu bạn không có kế hoạch chấp nhận thanh toán thông qua trang web thì việc cài đặt website sẽ không có gì khó khăn cả. Còn nếu bạn là một nhà bán lẻ hoặc là một nhà cung cấp dịch vụ và muốn cung cấp cho khách hàng các tùy chọn thanh toán, trong đó bao gồm cả thanh toán trực tuyến thì việc cài đặt web sẽ phức tạp hơn nhiều, thậm chí bạn sẽ cần phải sử dụng một dịch vụ bên ngoài để nhận thanh toán từ khách hàng.

Quyết định tên miền của bạn

Tên miền là một trong những phần quan trọng nhất của website. Đó là phần URL, hay còn gọi là đường link mà bạn chia sẻ với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, là địa chỉ trực tuyến để khách hàng tìm đến. So sánh một cách dễ hiểu, tên miền giống như số nhà của bạn vậy. Và nếu bạn muốn giữ họ quay trở lại trang web của mình, bạn cần phải tạo ra một cái tên miền ấn tượng, dễ nhớ. Tốt nhất là làm cho nó ngắn và rõ ràng.

Ngoài phần tên thì Domain cũng rất quan trọng. Đó là phần hậu tố phía sau mà bạn cần đăng ký như “.net”; “.biz”; “.com”; “.vn”,… Hiện có rất nhiều loại domain khác nhau, mỗi loại lại có mức độ uy tín nhất định, tốt nhất là bạn nên chọn đuôi “.com”.

 

Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh chuẩn 2

Hình 2: Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh chuẩn

Tham khảo:

* Đặt tên cho website như thế nào là hiệu quả?

* 7 lời khuyên cho việc tạo ra các trang sản phẩm tuyệt vời

Sau khi đã chọn được tên miền lý tưởng, bạn cần phải xác nhận xem nó đã có ai sử dụng hay chưa bằng cách kiểm tra miễn phí trên bất cứ trang web tên miền nào, nếu chưa có ai sử dụng thì bạn có thể mua nó thông qua một công ty đăng ký tên miền.

Chọn một máy chủ cho Web (hay còn gọi là host)

Mỗi trang web cần có một máy chủ để vận hành. Đó là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu để cho mọi người có thể truy cập vào mọi lúc. Nếu như so sánh tên miền như là số nhà thì host chính là ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách của mình, bạn có thể có những lựa chọn khác nhau. Nếu muốn có một máy chủ web ít tốn kém nhất, bạn sẽ cần phải chia sẻ nó với các trang web khác, điều đó đồng nghĩa với việc tốc độ hoạt động sẽ chậm hơn và nó ảnh hưởng đến nhiều mặt trong quá trình vận hành web, cũng như là quá trình kinh doanh của bạn. Còn nếu bạn có ngân sách lớn hơn, bạn có thể mua hẳn một máy chủ cho riêng website của mình, không phải chia sẻ tài nguyên với bất cứ một website nào khác, tốc độ hoạt động cũng mượt mà hơn rất nhiều. Hiện nay lưu trữ đám mây đang là một giải pháp host được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp cơ bản bởi lẽ nó có tốc độ và khả năng mở rộng tốt, nhưng khả năng bảo mật thì không phải là hoàn hảo.

Tuy nhiên, thay vì tự mình đi thuê host hay mua host với nhiều rủi ro trong quá trình vận hành, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, có thể kể tới tại Việt Nam như Sapo, Haravan, Sieuweb… Với những nhà cung cấp này, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để sở hữu một website hoàn thiện. Không những thế, trong quá trình hoạt động, bạn còn được hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh mà không có bất cứ rủi ro nào.

 

Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh chuẩn 3

Hình 3: Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh chuẩn

Trên đây là các bước đầu tiên để xây dựng một trang web kinh doanh. Sau các bước này, bạn sẽ có được một trang web thô cơ bản để tiến hành hoàn thiện theo mục đích của mình. Để tìm hiểu về các bước hoàn thiện tiếp theo, bạn vui lòng theo dõi tiếp bài: Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh (P2).

Làm thế nào để xây dựng một website kinh doanh
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì