Những mẫu người giúp bạn tiến bộ trong kinh doanh

Bạn luôn nói rằng mình có khả năng làm việc độc lập, nhưng nếu là một người có kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng, chẳng ai có thể tự mình hoàn thành được những việc quan trọng nếu không có sự giúp đỡ của những người xung quanh đó có thể là bạn bè, người thân, hay đồng nghiệp,... Người xưa có câu: "gần đèn thì sáng" hãy nghĩ tới 5 người – những người mà bạn đang dành nhiều thời gian nhất với họ và trả lời câu hỏi đơn giản là: Họ có khiến bạn trở nên tốt đẹp và học hỏi được nhiều thứ hơn không? Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 mẫu người có sức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đây là những người có những kỹ năng và chuyên môn đặc biệt, khuyến khích, truyền cảm hứng, cho bạn khả năng, thách thức và thúc ép bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 mẫu người bạn nên kết giao:

Những ý tưởng kinh doanh giúp bạn “hái ra tiền”

Khởi nghiệp như mơ với ý tưởng kinh doanh ít vốn

1. Người dẫn dắt bạn: đây là người tạo điều kiện để bạn có thể phát triển tốt hơn, hoàn thiện mình hơn. Có thể nói họ như những hậu vệ dẫn bóng là người bao quát sân. Họ thấy được bức tranh toàn cảnh và hỗ trợ bạn quản lý dòng thông tin. Họ giỏi trong việc đoán biết khi nào bạn có thể đẩy nhanh hay giảm tốc độ mọi việc. Tóm lại, họ có thể thấy những việc mà bạn không thể. Hãy biết trân trọng những người như vậy

Chiến lược kinh doanh

2. Những người biết ghi điểm: đó là những người có khả năng làm nên cuộc chơi, một cuộc chơi có kết quả tốt đẹp. Tiền vệ là món Molotov Cocktail. Họ làm sáng lên bảng thông báo tỷ số. Họ là người quyết định mọi việc xảy ra trong cuộc đời họ và khi bạn cần một cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo, thảo luận góp ý ý tưởng kinh doanh hoặc một sự thúc ép, họ là người của bạn. Họ tiến nhanh, làm việc hiệu quả và không có nhiều kiên nhẫn với sự thiếu quyết đoán. Họ nhắc cho bạn nhớ rằng bạn vừa bỏ lỡ một bàn, hãy tiếp tục ném bóng. Bạn có lẽ sẽ học hỏi được nhiều bài học đáng giá từ người bạn này

3. Người khích lệ: Người ở phía sau là một trong những người bị đánh giá thấp nhất trong đội. Họ làm những công việc mà nhiều người không thấy và những việc đó không thể hiện trên bảng thống kê số liệu của trận đấu. Nhưng khi có họ, bạn sẽ phát huy được năng lực tốt nhất của bạn. Trong những lúc khó khăn, họ trợ giúp bạn bằng cách đưa ra những ý kiến, quan điểm và họ không bao giờ phá vỡ những lời hứa, sự tôn trọng từ phía bạn. 

Xem thêm: 7 ý tưởng kinh doanh ít vốn lời cao nên đầu tư ngay hôm nay

4. Những chuyên gia: tôi nghĩ sẽ có nhiều bạn vừa yêu lại vừa ghét những người này. Tài năng của họ khiến bạn phải chịu trách nhiệm với những gì bạn hứa là sẽ làm. Nếu bạn nói với họ rằng bạn sẽ viết một cuốn sách, họ sẽ đặt những câu hỏi như: “Thế khi nào thì anh hoàn thành nó?” Họ dựa vào những số liệu và đo lường thành công bằng qua những tiến bộ mà bạn đã đạt được hay không đạt được. Nếu bạn không theo kịp tốc độ của người bạn này, bạn sẽ rất khó giữ được mối quan hệ với họ, đơn giản họ cần những người bạn có sự tiến bộ.

Chiến lược kinh doanh

,/Center>

5. Những người có kinh nghiệm: không chỉ trong kinh doanh, bất cứ lúc nào,khi bạn cảm thấy thế giới như sụp đổ với bạn, họ sẽ nhắc cho bạn nhớ điều gì mới là quan trọng nhất. Họ chắc chắn giúp bạn không nhầm lẫn rừng với khu đất nhiều cây. Họ biết rằng các mục tiêu là rất tuyệt vời nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất mục đích ban đầu của những việc chúng ta đang làm. Bạn cần họ để giữ bạn luôn đứng trên mặt đất và được hỗ trợ kịp thời lúc bạn cần. Nếu bạn có những người bạn như vậy, bạn là người may mắn.

Dành thời gian với những người thuộc mẫu người chuẩn không cần chỉnh không hề dễ. Tại sao vậy? Vì họ sẽ luôn lên dây cót bạn. Họ sẽ không chấp nhận những lý do bào chữa. Họ sẽ khiến bạn thực hiện những điều bạn hứa. Họ khiến bạn bước ra khỏi vùng thoải mái. Tin tốt là tấm rào cản tích cực này là khởi nguồn cho sự phát triển, đột phá.

Kết luận 

Năm người đầu tiên này không phải lúc nào cũng là những người bạn tốt nhất của bạn. Bạn thậm chí còn không trò chuyện với họ hằng ngày. Nhưng khi đến giờ chơi bóng, họ sẽ khiến bạn bộc lộ những gì tốt nhất. Và chắc chắn, sẽ còn có những cầu thủ tài năng khác trên ghế dự bị và sẽ có lúc bạn gặp họ. Nhưng năm người bạn gặp đầu tiên này đóng vai trò quyết định đối với việc thành bại của bạn. 

Đừng ngại làm việc với những người giỏi nhất. Nếu muốn tiến bộ, phát triển, học hỏi nhiều hơn. Hãy để những người giỏi nhất luôn ở quanh bạn.

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM