Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột”

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột”

Sinh viên thường là những người có thời gian, có đam mê muốn thử sức trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh nhưng lại không có nhiều vốn để bắt đầu. Nhưng, một doanh nghiệp nhỏ thành công có thể nói là không quá khó nếu như bạn có thể cung cấp hoặc phát minh ra một cái gì đó mới mẻ làm cho cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp với chi phí rẻ hơn; hay cải tiến các ý tưởng kinh doanh ít vốn sẵn có để nó mang tính cạnh tranh hơn. Và nếu như thực sự đam mê kinh doanh thì tiền bạc không bao giờ có thể là rào cản ngăn bạn tiến đến thành công.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột”

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột”

Sau đây là những ý tưởng kinh doanh gì hiện nay với ít vốn mà các bạn sinh viên không thể bỏ qua nếu như muốn khởi nghiệp thành công nhé!

Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn để khởi nghiệp thành công

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 1

1. Mua lại sách giáo khoa, giáo trình cũ của học sinh, sinh viên vào cuối mỗi kỳ học và bán chúng cho các học sinh mới vào của nhiệm kỳ mới. Hoạt động kinh doanh ít vốn này không chỉ mang lại doanh thu và nhiều trải nghiệm cho bạn mà còn là một cách tiết kiệm, giúp tránh lãng phí nguồn lực của xã hội.

2. Bắt đầu một kênh YouTube, thu hút sự quan tâm của người xem và kiếm tiền thông qua quảng cáo. Đó có thể là những hướng dẫn liên quan đến chuyên môn của bạn, hoặc là bất kỳ một chủ đề nào đó mà bạn thực sự đam mê (trò chơi, hài kịch, âm nhạc,…). Chỉ khi phát triển theo sở thích của mình, bạn mới có khả năng truyền được cảm hứng cho những người khác.

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 2

3. Đặt ra cho mình một mục tiêu bất thường, chẳng hạn như sống trên một chiếc thuyền trong vòng một năm, hay sống sót chỉ với một số tiền ít ỏi nào đó trong vòng một tuần. Và sau đó viết blog hay viết một cuốn sách về những trải nghiệm thực tế mà bạn đã trải qua. Sự bất thường đó sẽ khiến nhiều người tò mò và muốn biết về nó đấy!

4. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê phòng của mình vào những tháng nghỉ hè. Để làm được điều đó, bạn cần tham gia vào trang Airbnb.com, một trang web cho phép sự tự do kết nối giữa những người đi du lịch muốn thuê phòng ở với những người có phòng trống, nhà trống trong thời gian tương ứng.

5. Trở thành một shipper với dịch vụ giao hàng nhanh chóng vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần hay bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 3

6. Làm và bán phiên bản e-book cho các sinh viên khác về những vấn đề được quan tâm.

7. Bán dịch vụ giúp người khác tìm kiếm một cái gì đó không thể thay thế hoặc mua một cái gì đó khó tìm thấy. Bạn có thể liên kết với các nhà bán lẻ địa phương để theo dõi và hưởng hoa hồng từ họ.

8. Thiết kế website bán hàng để giao dịch hoán đổi các mặt hàng phù hợp. Có thể nói, bạn đóng vai trò trung gian giúp kết nối nhu cầu của các bên với nhau. Một mặt hàng, chẳng hạn như quần áo, giày dép, sách vở, xe đạp, đồ dùng sinh hoạt,…, có thể không còn giá trị với người này những lại vô cùng hữu ích với người khác. Việc hoán đổi với nhau không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu mà còn giúp tiết kiệm tiền, tránh lãng phí những món đồ vẫn còn sử dụng được, trong khi sinh viên là những người chưa kiếm ra tiền.

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 4

9. Trở thành người mẫu ảnh cho các nhiếp ảnh gia, người mẫu cho họa sĩ, hoặc là người mẫu thực hành trang điểm. Bạn chỉ việc ngồi trong những thời gian rảnh, không cần bỏ ra bất cứ số vốn nào mà vẫn có thể kiếm được những khoản tiền giá trị.

10. Cung cấp dịch vụ gói và tặng quà trong những dịp lễ quan trọng hay một ngày đặc biệt nào đó với khách hàng của bạn. Chẳng hạn như ngày Valentine 14/2, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10,…

11. Tạo ra một hướng dẫn địa phương dưới dạng tạp chí, trang web hoặc ứng dụng giúp cho sinh viên mới ra trường hoặc những khách nước ngoài du lịch bụi với chi phí ít có thể tìm thấy những dịch vụ giá rẻ như cà phê, nhà trọ, mua sắm, ăn uống,…

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 5

12. Trở thành một gia sư trực tuyến, dạy kèm học sinh và nhiều đối tượng trong khả năng khác trông qua các ứng dụng kết nối trực tuyến như Skype,…

13. Cung cấp dịch vụ thiết kế và đánh giá CV, một yếu tố rất quan trọng khi bất cứ sinh viên nào muốn tìm việc thành công.

Các nguyên tắc vàng nếu muốn bắt đầu với một doanh nghiệp

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 6

Cho dù khởi nghiệp với bất cứ lĩnh vực gì, với số vốn là bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn cũng cần giữ cho ý tưởng của mình thật sự thiết thực và  ý nghĩa. Và hãy nhớ kỹ các nguyên tắc vàng sau đây nếu như thực sự muốn bắt đầu với một doanh nghiệp bạn nhé:

– Đừng làm bất cứ điều gì bất hợp pháp;

– Đừng giảm tải bất cứ một nghiên cứu cần thiết nào;

– Kiểm tra các điều kiện để có thể bắt đầu với một doanh nghiệp;

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột” 7

– Đừng chỉ nghĩ về tiền mà hãy làm những hoạt động giúp đỡ cộng đồng hoặc tham gia vào tổ chức từ thiện địa phương. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy thương hiệu của bạn một cách mạnh mẽ hơn.

Thực tế là mỗi một người đều có riêng cho mình những ý tưởng kinh doanh ít vốn tuyệt vời, nhưng rất ít người thực sự biến ước mơ của mình thành hiện thực cụ thể. Cho dù bạn đang mơ mình có thể làm một cái gì đó để thay đổi cả thế giới, hay chỉ muốn gia tăng thêm thu nhập thì trước hết cũng phải khởi nghiệp thành công đã. Chúc may mắn!

Và tất cả các bạn, những ai đã từng trải qua một thời sinh viên “lăn lộn” kinh doanh thì hãy để lại và chia sẻ ý tưởng của mình cho những người khác ở phần “Bình luận” dưới phần bài viết này nhé!

(Tổng hợp từ www.savethestudent.org)

Ý tưởng kinh doanh biến “đại gia mỳ gói” thành “triệu phú khu ổ chuột”
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay