Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh ngọt

Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh ngọt

Những khó khăn trong công việc kinh doanh luôn là vấn đề mà các cửa hàng bán lẻ đều phải đối mặt, và một cửa hàng bánh ngọt cũng không là ngoại lệ. Không đơn giản chỉ dừng lại ở việc làm bánh và bán cho thực khách, một cửa hàng bánh cũng đòi hỏi phải có một quy trình quản lý gắt gao, khoa học để đem lại hiệu quả. Làm được điều đó thì cửa hàng mới có thể tồn tại và phát triển mà không bị lép vế trước những chuỗi cửa hàng bánh ngọt nước ngoài đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.

Bên cạnh sự cải tiến về cách thức làm bánh để thu hút thực khách thì việc liên tục cập nhật các xu hướng quản lý của doanh nghiệp nước ngoài vào cửa hàng bánh của mình sẽ giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả.

cua hang banh ngot 1

1. Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh

Bên cạnh những bí quyết làm bánh ngon, độc đáo và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cửa hàng bánh cũng cần đảm đương quản lý nhân viên, đơn hàng, khách hàng một cách hiệu quả; kiểm soát tốt nguyên vật liệu đầu vào, kho chứa; có các chương trình makerting hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng; tạo lập nhiều mối quan hệ với các nhà cung cấp. Trong thời đại ngày nay, đối thủ của bạn đang dần sử dụng công nghệ để tối ưu doanh thu bán hàng và bạn cũng không thể nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để nâng cao sức cạnh tranh của cửa hàng mình. Thay đổi tư duy và chiến lược quản lý ngay từ bây giờ bằng cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng là cách tốt nhất để đảm bảo vận hành toàn bộ mọi công việc hàng ngày trong cửa hàng bánh của bạn.

2. Tại sao bạn cần phần mềm để quản lý cửa hàng bánh ngọt?

Quản lý tài chính, nhân viên, nguyên vật liệu, khách hàng là những công việc bắt buộc phải làm khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Đối với một cửa hàng bánh ngọt, điều này thể hiện rất rõ trong việc bạn sẽ luôn phải để mắt đến việc định lượng nguyên vật liệu để làm bánh, số lượng bánh cần sản xuất trong ngày, quản lý tiền mặt, phiên làm việc của nhân viên và báo cáo lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng cũng như quản lý đơn hàng và thanh toán cho nhà cung cấp.

Nếu tiến hành công việc một cách thủ công, chủ cửa hàng sẽ phải đảm đương cùng lúc nhiều trách nhiệm khác nhau kèm theo như những công việc chồng chéo, dễ gây nhầm lẫn. Chẳng hạn, nếu không định lượng được nguyên vật liệu cũng như dự kiến được số hàng trung bình bán ra, số bánh sản xuất ra có thể thừa hoặc thiếu gây ra tình trạng khan hàng hoặc ế hàng và phải bỏ đi trong trường hợp loại bánh chỉ có thể sử dụng trong ngày. Điều này gây ra tình trạng lãng phí nguồn nguyên vật liệu, giảm doanh thu cửa hàng. Bên cạnh đó, quản lý kho nguyên liệu bằng cách thủ công cũng có nguy cơ khiến cửa hàng bánh phải dừng bán một số mặt hàng trong trường hợp kho hết nguyên liệu cần thiết. Nhân viên bán hàng làm việc theo ca dẫn đến rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán hoặc thất thoát tiền mặt hoàn toàn có thể xảy ra tại cửa hàng của bạn… Đối với đơn hàng của khách, chỉ cần nhân viên làm thất lạc những đơn hàng này, khách hàng của bạn sẽ dần mất thiện cảm với cửa hàng bánh ngọt của bạn.

cua hang banh ngot

Việc sử dụng phần mềm là một lựa chọn thông minh và đúng đắn giúp chủ cửa hàng có thể quản lý tốt nhất cửa hàng bánh của mình. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo với tính năng định lượng nguyên vật liệu giúp chủ cửa hàng bánh ngọt xác định được nguyên liệu cần để sản xuất số bánh bán trong ngày, tính năng báo cáo giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan về doanh thu từng loại bánh, kho nguyên vật liệu, lợi nhuận. Bên cạnh đó tính năng quản lý nhân viên và quản lý đơn hàng giúp cửa hàng bánh của bạn vận hành một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác để có thể làm hài lòng khách hàng.

Hãy để cửa hàng bánh ngọt của bạn khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh và tăng doanh thu một cách hiệu quả hơn khi dùng phần mềm quản lý bán hàng.

Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh ngọt
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay