Video Marketing và những điều cần nhớ

Video Marketing và những điều cần nhớ

Video Marketing hiện nay đang là trào lưu tiếp thị mới, mang đến hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu do gây được ấn tượng mạnh với người xem thông qua nội dung và các hình ảnh sáng tạo. Để đạt được hiệu quả tối đa như vậy các video thường phải được đầu tư rất nhiều, cả về chi phí lẫn kỹ thuật, việc lên ý tưởng càng quan trọng hơn. Vậy làm thế nào để Video Marketing mang lại đúng những thứ mà bạn mong muốn? Hãy thử tham khảo những điều cần nhớ dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

video-marketing-va-nhung-dieu-can-nho1

1. Nội dung có giá trị

Trước khi thực hiện một Video Marketing, hãy đảm bảo nó sẽ thực hiện đúng chức năng quảng bá của mình, chứ không phải một clip gây sốc nào đó. Mặc dù làm như vậy cũng có thể thu hút được một số lượng người xem, nhưng chắc bạn không muốn website của doanh nghiệp bạn chỉ là nơi chọc cười cho mọi người thôi chứ?

Hãy thu hút sự quan tâm bằng chất lượng nội dung của video. Để làm được điều đó thì video của bạn phải cung cấp những giá trị có thực cho người xem. Đó có thể là thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn, nói về mục tiêu và sứ mệnh kinh doanh mà bạn hướng đến. Hoặc là một video giải đáp thắc mắc thường gặp cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ và những vấn đề liên quan.

Những năm gần đây, các doanh nghiệp lớn khi thực hiện Video Marketing thường không trực tiếp quảng bá trên đó, mà lồng ghép trong các thông điệp ý nghĩa. Ví dụ như dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Omo đưa ra clip có nội dung giúp một ông lão bán tò he có tiền về quê ăn Tết với con gái kèm theo thông điệp “Xuân gắn kết, Tết chia sẻ”. Trong đó Omo khéo léo lồng ghép các cảnh quảng bá cho bột giặt của mình mà vẫn khiến người xem xúc động vì nội dung video tràn đầy tính nhân văn.

2. Thúc giục khách hàng trong Video Marketing

Đừng để khách hàng ghé thăm website của bạn xem xong video rồi bỏ đi, như vậy công sức mà bạn cố gắng trước giờ đều thành vô nghĩa. Hãy làm tăng độ tương tác với họ bằng những thông điệp thúc giục đăng ký, dùng thử hoặc tham gia vào cộng động mà bạn xây dựng. Ví dụ như một Video Marketing có nội dung giới thiệu sản phẩm mới, hãy đưa ra cách thức để khách hàng đăng ký gói ưu đãi nhỏ nào đấy, như vậy khách hàng sẽ càng liên kết với website của bạn hơn.

3. Lựa chọn từ khóa tìm kiếm đắt giá

video-marketing-va-nhung-dieu-can-nho2

Nếu bạn muốn video của mình được nhiều người biết đến thì cách tốt nhất là đăng tải nó lên các trang chia sẻ có lượng truy cập nhiều. Nhưng giữa vô vàn các video tại đó, hãy khiến video của bạn dễ được tìm kiếm nhất bằng cách chọn từ khóa đắt giá trong tiêu đề. Đây là một việc không hề đơn giản, đừng nghĩ theo lối mòn của bạn, vì bạn không phải khách hàng, bạn sẽ không biết họ muốn gì. Cách tốt nhất là sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc nhờ chuyên gia tư vấn. Và dù thế nào thì tên của Video Marketing cũng phải dễ nhớ, liên quan tới nội dung thể hiện.

4. Tập trung vào nội dung chính

Lẽ dĩ nhiên là bạn muốn khách hàng biết càng nhiều về thương hiệu hay sản phẩm của mình càng tốt, nhưng đừng cố đưa tất cả vào một đoạn video ngắn ngủi. Nếu bạn cho rằng ngắn không được thì kéo dài thời gian ra, đó là một sai lầm nghiêm trọng, bạn đang làm Video Marketing chứ không phải một video phim truyện, càng ngắn gọn càng súc tích mới là điều bạn cần làm.

Chỉ nên tập trung vào một khía cạnh bạn đang muốn quảng bá là đủ. Ví dụ bạn làm video để tiếp thị về tính năng đặc biệt của sản phẩm mới, hãy nói kĩ về nó, làm sao cho nó nổi bật nhất để người xem nhớ kĩ chứ không cần lan man sang thứ khác.

5. Liên kết với website

Đừng để “đứa con” của bạn lưu lạc tràn lan trên mạng, dù mọi người có biết đến nó cũng chẳng ai đoán được người tạo ra nó là bạn. Hãy liên kết Video Marketing với website của mình, trước tiên là đăng tải nó lên chính website chủ, và chèn link vào phần mô tả hoặc ngay trong video. Vì dù có làm gì thì mục đích cuối cùng của bạn vẫn muốn mọi người tìm đến website của mình mà, phải không?

Video Marketing và những điều cần nhớ
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay