Vì sao nên sử dụng điện toán đám mây trong kinh doanh?

Vì sao nên sử dụng điện toán đám mây trong kinh doanh?

Điện toán đám mây không còn là cụm từ quá mới mẻ với người dùng công nghệ, thậm chí hiện nay các doanh nghiệp ưu thích sử dụng ứng dụng tuyệt vời này. Điện toán đám mây là việc chạy các chương trình và lưu trữ chúng cũng như dữ liệu tạo ra trên internet thay vì trên máy tính, trong ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ cầm tay. Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành nhanh chóng và dễ dàng, sẵn sàng mọi lúc mọi nơi cho bạn sử dụng khi có internet, đặc biệt là khả năng đồng bộ trên các thiết bị di động của một số ứng dụng sử dụng công nghệ điện toán đám mây này. Và không có gì lạ lẫm gì công nghệ này đang dần có mặt trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những lý do cơ bản khiến bạn đồng ý với việc sử dụng điện toán đám mây trong công việc kinh doanh của mình.

điện toán đám mây

1, Điện toán đám mây đơn giản khi sử dụng

Không có gì khó khăn khi bạn sử dụng hay thao tác với điện toán đám mây. Giống như một nền tảng hay ứng dụng trên mạng internet, các dữ liệu thông tin được update dễ dàng với các thao tác đơn giản.

Công nghệ thông tin là điều tối thiểu nhất mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh đều cần có. Và một thời gian nào đó bạn sẽ phải thay đổi hay bảo dưỡng các thiết bị đó khi chúng không còn hoạt động hiệu quả. Điều này tiêu tốn một khoản phí không hề nhỏ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với điện toán đám mây tất cả các dữ liệu được chia sẻ cho nhân viên của bạn. Không cần quá cầu kì để hiểu rõ về phần cứng hay cách sử dụng phần mềm nào. Mọi thông tin và dữ liệu về cửa hàng đều được chia sẻ trên một nền tảng chung, có thể nâng cấp chương trình bất cứ lúc nào.

Điều khó khăn cho nhiều cửa hàng  kinh doanh là việc sử dụng thông tin và quản lý của mỗi nhân viên là khác nhau. Đặc biệt các cửa hàng thuê nhân viên theo ca thì sự chồng chéo trong việc quản lý hàng hóa rất nhiều.

2, Tính bảo mật cao

So với các loại lưu trữ dữ liệu khác thì tính bảo mật của điện toán đám mây cao hơn. Nhiều ứng dụng quản lý cho các cửa hàng kinh doanh cho phép bạn phân quyền cho nhân viên với vị trí nhất định, những dữ liệu về hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo. Dù hệ thống cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ thì điều này không gây nhiều trở ngại. Hơn nữa vùng lưu thông tin của điện toán đám mây rộng hơn nhiều so với các thiết bị lưu trữ khác. Và hiện nay có nhiều nhà cung cấp thứ 3 cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây với cơ chế mã hóa, giúp bảo vệ quyền riêng tư cho các dữ liệu của bạn.

3, Điện toán đám mây với các thiết bị cầm tay

Đây là điều vô cùng hiệu quả cho những người làm kinh doanh. Thay vì việc dữ liệu chỉ có trên các thiết bị máy tính cố định, hay máy tính xách tay thì cũng khá cồng kềnh. Với điện toán đám mây chạy trên nền tảng internet bạn có thể sử dụng các thiết bị như điện thoại di động hay ipad, dù bạn có đi xa hay không thể ở tại cửa hàng của mình thì các dữ liệu về hàng hóa bạn vẫn có thể quản lý khi nhân viên bán hàng cập nhật chúng.

4, Dữ liệu cập nhật dễ dàng

Dữ liệu có thể được đồng bộ từ file trên máy tính của bạn. Khi mất mạng hoặc mất điện, một số ứng dụng dữ liệu của điện toán đám mây vẫn cho bạn sử dụng các bản offline và khi có mạng hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin trên bản online cho bạn. Điều này cho phép bạn vẫn có thể thực hiện tốt hoạt động kinh doanh của mình với bất cứ hoàn cảnh nào.

5, Tiết kiệm chi phí

Điều tuyệt vời mà chắc hẳn bất cứ người làm kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được, là việc gia tăng hiệu quả kinh doanh mà vẫn tiết kiệm chi phí tốt. Dịch vụ điện toán đám mây thường được chi trả theo tùy mức sử dụng, hơn nữa hoàn toàn không cần đến chi phí đầu tư tài sản cố định ban đầu.

Hiệu quả sử dụng gia tăng giảm thiểu việc chi trả chi phí cho các ứng dụng không cần thiết.

6, Ứng dụng hiệu quả của điện toán đám mây

Một trong những ứng dụng hiệu quả nhất của điện toán đám mây trong công việc kinh doanh là phần mềm quản lý bán hàng. Tích hợp những ưu việt, phần mềm quản lý bán hàng giúp công việc kinh doanh trở lên chuyên nghiệp hơn. Tích hợp phân quyền bảo mật tối ưu dữ liệu hàng hóa, ứng dụng trên các thiết bị cầm tay cho phép quản lý ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng trên nền tảng internet, thao tác dễ dàng giúp quá trình nhập dữ liệu nhanh chóng, đặc biệt các thuật toán cho phép xuất ra những bản bán cáo nhanh chóng mà không mất thời gian tính toán.

 

Có thể bạn cần biết:

4 lý do doanh nghiệp nhỏ nên dùng điện toán đám mây

Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành hàng bán lẻ

 

Vì sao nên sử dụng điện toán đám mây trong kinh doanh?
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube