Vì sao nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ?

Vì sao nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ?

Kinh doanh cửa hàng điện cơ thường có rất nhiều mặt hàng, đặc biệt số lượng hàng hóa trong kho hàng rất nhiều. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa, kiểm soát số lượng tồn kho hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo với các tính năng quản lý sản phẩm theo mã vạch, mã SKU, quản lý xuất – nhập -tồn, báo cáo lãi lỗ,… sẽ là giải pháp phù hợp cho các cửa hàng điện cơ.

Đồ điện cơ là những thiết bị chuyên chuyển đổi điện năng thành cơ năng, được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, từ dân dụng như quạt điện, máy giặt,…đến xây dựng như máy trộn bê tông, máy cưa, máy mài,… Cũng vì vậy mà các sản phẩm điện cơ rất đa dạng, một cửa hàng bán những thiết bị này thường phải có mặt bằng tương đối rộng, nhà kho thông thoáng, đảm bảo chất lượng cho máy móc không bị hư hại.

Nếu quản lý truyền thống bằng sổ sách thì rất khó kiểm soát hàng hóa cũng như các nghiệp vụ bán hàng, không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn không hệ thống được quá trình kinh doanh. Hãy thử áp dụng công nghệ hiện đại với phương thức sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ và bạn sẽ thấy những cải thiện rõ rệt. Cùng tìm hiểu lý do vì sao bạn nên dùng phần mềm ấy qua bài viết dưới đây.

1. Những khó khăn khi quản lý cửa hàng bằng phương pháp cũ

Không thể biết rõ mọi thông tin về sản phẩm điện cơ trong cửa hàng như tên, giá cả, nhà cung ứng, hướng dẫn sử dụng,…dẫn đến việc không thể tư vấn cho khách.

Quá trình tra cứu thông tin tốn thời gian và công sức, khó chỉnh sửa.

Không kiểm tra được tình trạng kho thường xuyên khiến việc lên kế hoạch xuất, nhập hàng gặp khó khăn.

Khó kiểm soát nhân viên, dễ gây ra tình trạng thất thoát khi nhân viên gian lận.

Không thể tùy ý truy xuất báo cáo tài chính về chi phí, doanh thu, lợi nhuận, vì vậy không nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay lập tức.

Phải thường xuyên ở tại cửa hàng để quản lý, nếu đi xa trong thời gian dài thì buộc phải tạm dừng kinh doanh.

Khó đồng bộ nếu triển khai song song bán hàng online và bán hàng truyền thống.

Không đảm bảo bảo mật và toàn vẹn dữ liệu, dễ bị đánh cắp hay mất mát.

Thông tin về khách hàng, nhà cung cấp không được cập nhật thường xuyên.

2. Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ

Quản lý hàng hóa bằng mã vạch, mã sản phẩm, chỉ cần quét hoặc nhập mã là biết rõ mọi thông tin về sản phẩm, nhanh chóng và tiện lợi.

Tùy chỉnh thông tin hàng hóa với số lượng lớn dễ dàng, chính xác, không mất nhiều thời gian.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây với khả năng lưu trữ lớn, đảm bảo tính vẹn toàn cho dữ liệu, không lo bị mất cắp.

Có khả năng kiểm soát tình trạng kho hàng, biết được sản phẩm nào còn, sản phẩm nào hết hàng, thậm chí sản phẩm nào đang bán chạy để có kế hoạch nhập xuất kịp thời.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Không chỉ quản lý trong cửa hàng mà thông tin về khách hàng, nhà cung ứng cũng được lưu trữ và thường xuyên cập nhật, dễ dàng tìm kiếm để so sánh, phân tích hay lên chiến lược xúc tiến bán.

Kiểm soát nghiệp vụ bán hàng của nhân viên nhờ khả năng lưu trữ mọi lịch sử giao dịch. Không lo nhân viên can thiệp sâu vào hệ thống nhờ tính năng phân quyền.

Đặc biệt, phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ còn đồng bộ hai chiều được với website bán hàng online, mọi đơn hàng trực tuyến sẽ được gửi về phần mềm để xử lý còn sản phẩm khi đưa lên phần mềm cũng được cập nhật ngay lập tức lên website.

Phần mềm tích hợp đa nền tảng, đã phát triển ứng dụng dành riêng cho iPhone, iPad, giờ đây dù đi xa bạn vẫn biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng, thuận tiện cho việc quản lý, điều hành.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Vì sao nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ?
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay