Vì sao kinh doanh trên facebook phát triển mạnh mẽ?

Vì sao kinh doanh trên facebook phát triển mạnh mẽ?

Sự phát triển không ngừng nghỉ của mạng xã hội với sự gia tăng của các cách thức kinh doanh mới mẻ trên nền tảng internet. Và một trong những mạng xã hội được quan tâm nhất hiện nay tại Việt Nam là facebook. Ai cũng đều biết sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội rộng lớn này. Và tận dụng tối đa nguồn tiềm năng này nhiều nhà kinh doanh đã bắt đầu xây dựng cửa hàng kinh doanh của mình trên mạng xã hội này. Hiện nay kinh doanh trên facebook đã không còn là điều gì lạ lẫm với mọi người nếu chưa nói đây còn là cách thức kinh doanh hốt bạc của nhiều bạn trẻ. Sau đây Sapo sẽ cho người kinh doanh thấy vì sao kinh doanh trên facebook phát triển mạnh mẽ đến vậy.

kinh doanh trên facebook

Môi trường kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn không biết số lượng người dùng facebook ở Việt Nam đang cán mốc 25 triệu người. Với 80% số lượng người dùng facebook ở độ tuổi từ 18 đến 30. Đây là đối tượng có sức tiêu dùng rất lớn, đặc biệt là các sản phẩm giải trí và làm đẹp. Hơn nữa đối tượng này luôn luôn có nhu cầu thay đổi sản phẩm, nghĩa là họ luôn luôn đổi mới bằng cách mua sản phẩm khác trong thời gian rất ngắn. Đây là một thị trường béo bở cho bất cứ nhà kinh doanh nào.

Theo thống kê cũng cho thấy kinh doanh trên facebook đa số là giới trẻ và doanh nghiệp. Những thành công từ những người kinh doanh đi trước luôn thôi thúc sự trải nghiệm của nhiều bạn trẻ. Tính lan truyền cao là cách hiệu quả nhất của mạng xã hội này.

So với các mạng xã hội khác tính thường xuyên online của facebook chiếm đến 62%, trung bình online là 6h một ngày.

Sử dụng đơn giản và dễ dàng

Cùng với số lượng người tiêu dùng cao là kinh doanh trên facebook khá đơn giản hơn so với website. Nếu sử dụng website yêu cầu nhiều vấn đề về nội dung để gia tăng lượng traffic và hơn nữa hình thức kinh doanh này cũng có từ lâu nên sức cạnh tranh khá cao, hơn nữa để vượt mặt các ông trùm thương mại điện tử như vatgia.com là điều khá khó khăn. Với facebook bạn có thể bán hàng thông qua những cập nhật hằng ngày. Nội dung cũng đơn giản hơn rất nhiều, đôi khi chỉ là một câu mang tính chào hàng đến cho khách hàng.

Kinh doanh phổ biến nhất hiện nay là sử dụng page và tăng lượng like trên page đó. Số lượng like càng lớn thì sự tiếp xúc với cửa hàng kinh doanh trên facebook của bạn càng cao.

kinh doanh trên facebook

Không  chỉ dễ dàng sử dụng với người kinh doanh trên facebook mà còn dễ sử dụng với chính người tiêu dùng. Tích hợp nút “like” cũng như chia sẻ dễ dàng của facebook khiến người tiêu dùng thích thú hơn là trên website.

Kinh doanh trên facebook không cần cửa hàng

Một ưu điểm của hình thức kinh doanh này là không mất các chi phí cố định. Có sản phẩm và có trong tay một page bán hàng với số lượng like nhất định là có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần có một cửa hàng cố định. Hơn nữa với việc tích hợp kinh doanh hoàn toàn trên facebook tiết kiệm nhiều chi phí sẽ giảm giá hàng hóa bán ra, tạo sức cạnh tranh cho hàng hóa của người kinh doanh.

Xu hướng kinh doanh trên facebook

Kinh doanh trên facebook sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa không chỉ với những sản phẩm giá bình dân mà còn đang lan rộng với các sản phẩm cao cấp.

Thành công chủ yếu đến từ giới trẻ và sự gia tăng ngày càng nhiều của các ông chủ, bà chủ nhỏ.

Đa dạng hóa hàng hóa kinh doanh trên facebook, không chỉ giới hạn kinh doanh quần áo hay mỹ phẩm như hiện nay.

Facebook ngày càng cập nhật nhiều tính năng và bán hàng chuyên nghiệp hơn cho người kinh doanh.

Lượng người truy cập và mua hàng chủ yếu qua thiết bị di động.

Quảng cáo trên facebook ngày càng cạnh tranh và đa dạng nhiều hình thức hơn.

Tích hợp phần mềm quản lý hàng hóa cho kinh doanh trên facebook, đơn giản hóa quá trình quản lý và bán hàng.

Trên đây là thông tin Sapo muốn cung cấp cho người đang và sẽ kinh doanh trên facebook, hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

có thể bạn cần biết:

Vì sao kinh doanh trên facebook phát triển mạnh mẽ?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay