Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh

Tôi là một người làm việc tự do, công việc rất thoải mái, nhưng trước đây đã từng có thời gian tôi nhận lời làm việc trong một dự án bởi những điều thú vị và mới mẻ nó mang lại. Tuy nhiên, sau khi dự án đó hoàn thành, tôi đã quay trở lại cuộc sống tự do của mình không chút vướng bận, thậm chí nhiều lúc tôi còn tự hỏi: Làm thế nào để hầu hết tất cả mọi người có thể làm công việc hiện tại của mình khi họ phải chịu đựng rất nhiều thứ không tốt từ môi trường doanh nghiệp? Những căng thẳng, trầm cảm, lo âu, thiếu ngủ, mất cân bằng cuộc sống,… Thực sự là rất “khủng khiếp”!

 

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 1

Hình 1: Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh

 

Nghĩ đến đó, tôi lại nhớ đến hoạt động thôi miên và bất giác phát hiện ra rằng nó thực sự sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong kinh doanh trực tuyến. Thôi miên là một cách thức đơn giản mang đến cho con người niềm vui, trạng thái hạnh phúc và giúp họ có được một tâm trí mạnh mẽ. Thôi miên là một loại vũ khí ngôn ngữ bí mật có khả năng giúp bất cứ ai vượt qua cơn ác mộng trong thế giới doanh nghiệp, bởi trong quá trình đó, những loại thông điệp tích cực đã được khoa học chứng mình là có thể giúp hạn chế hành vi, đồng thời với đó thì các hành vi tiêu cực sẽ được giảm thiểu hoặc thậm chí là loại bỏ hoàn toàn.

 

Sau đây là 5 lĩnh vực thôi miên có thể giúp cải thiện tư duy của một người ở môi trường làm việc và mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ trong hoạt động kinh doanh. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

1. Chinh phục nỗi sợ hãi

Thôi miên từ lâu đã được sử dụng để giúp đỡ con người chống lại nỗi sợ hãi và có được một cuộc sống bình thường hơn. Nỗi sợ hãi là một yếu tố tâm lý tự nhiên hình thành trong đầu của bạn do tác động của ngoại cảnh, nhưng nhiều nhà nghiên cứu cũng tin rằng nỗi sợ còn có thể là một yếu tố tâm lý được di truyền qua các thế hệ. Và thôi miên được xem là một cách tự nhiên dễ dàng để giúp bạn loại bỏ được nó, đặc biệt là áp dụng rất tốt tại nơi làm việc, giúp con người giảm bớt căng thẳng, âu lo.

 

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 2

Hình 2: Chinh phục nỗi sợ hãi

 

Ví dụ, các nhân viên dịch vụ khách hàng luôn đòi hỏi có một sự khéo léo nhất định để đối phó với những khách hàng khó tính hay thậm chí là ngỗ ngược. Nếu họ cảm thấy sợ hãi khi phải thực hiện các cuộc gọi như thế thường xuyên thì hiển nhiên sẽ hình thành một thái độ làm việc tiêu cực, đồng thời làm suy giảm hiệu quả công việc. Khi đó, thôi miên giống như một giải pháp để khám phá, chinh phục những mối lo ngại tiềm ẩn bên trong con người họ và giải tỏa nó với sự tích cực.

2. Vượt qua sự căng thẳng

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 3

Hình 3: Vượt qua sự căng thẳng

 

Thôi miên không chỉ giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi, giải tỏa lo lắng mà còn thực sự giúp bạn thư giãn. Nó là một loại vũ khí hữu hiệu để chống lại căng thẳng trong công việc. Bởi quá nhiều nhiệm vụ, quá nhiều yêu cầu của khách hàng, áp lực thời gian, hiệu quả,… luôn khiến cho con người ta bị stress, muốn nổ tung và không thể đảm bảo được hiệu suất công việc. Một nghiên cứu gần đây ở hầu hết các nhân viên đã cho thấy rằng sau khi sử dụng biện pháp thôi miên để nhắm mục tiêu đến những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực thì họ luôn có thể ngủ ngon hơn, xử lý công việc tốt hơn, và vượt qua được những mối lo lắng không cần thiết.

3. Khôi phục niềm tin

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 4

Hình 4: Khôi phục niềm tin

 

Gia tăng lòng tin là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh đối với bất cứ một doanh nghiệp nào. Thông thường thì chỉ những người được tăng lương, được thăng chức mới có được điều này nhưng nhờ tác dụng của hoạt động thôi miên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục niềm tin cho bất cứ ai mà bạn muốn trong số đội ngũ nhân viên của mình. Thôi miên có thể giúp tái khẳng định giá trị của một cá nhân, mang đến cho họ cảm giác mới về mục đích và niềm tin trong công việc. Và một cá nhân khi đã hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình thì họ sẽ có xu hướng gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc và trong cả các mối quan hệ.

4. Tăng cường trí nhớ

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 5

Hình 5: Tăng cường trí nhớ

 

Thôi miên có thể vận dụng một số kỹ thuật tập trung cao độ vào bộ não của con người, từ đó giúp tăng cường trí nhớ, sự thông minh và nâng cao hiệu quả công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thôi miên có thể giúp cải thiện trí nhớ, gia tăng bộ nhớ lưu trữ hệ thống các số liệu và dữ liệu phức tạp, điều đó là vô giá trong kinh doanh.

5. Tinh luyện kỹ năng kinh doanh

Thôi miên cũng đã được chứng minh là rất hữu ích cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp giúp tinh luyện một số kỹ năng kinh doanh quan trọng mà thông thường thì những kỹ năng đó luôn bị cản trở phát triển bởi nhiều yếu tố tiêu cực như stress, lo âu, hay quên, hay sự thiếu tự tin. Sử dụng thuật thôi miên để loại bỏ những trở ngại này có thể giúp một cá nhân tập trung phát triển điểm mạnh của mình và nhiều kỹ năng khác nữa để trở thành một nhân viên xuất sắc, bởi những loại kỹ năng đó là cực kỳ quan trọng đối với việc phát triển sự nghiệp và vươn đến thành công trong ngành nghề.

 

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh 6

Hình 6: Tinh luyện kỹ năng kinh doanh

 

Thôi miên là sự kết hợp giữa sự gợi nhắc và yếu tố thiền để tái hiện lại những suy nghĩ tích cực và giải phóng những chất có thể gây bất lợi. Nếu nghiên cứu một cách kỹ càng, bạn sẽ thấy giải pháp này có khả năng giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, cũng như là trong kinh doanh, thậm chí là cân bằng chúng với nhau. Tôi cũng đã áp dụng và thấy mình tập trung hơn, làm việc với năng suất cao hơn và đặc biệt là thoải mái hơn trước rất nhiều. Thôi miên đúng là một thuận vô giá đối với cuộc sống và đối với cả môi trường doanh nghiệp, hãy thử áp dụng xem sao nhé! Và bạn sẽ thấy bất ngờ trước hiệu quả tuyệt vời của nó đấy.

 

(Tổng hợp từ www.business2community.com)

Vén màn bí mật: Lợi ích bất ngờ của thuật “thôi miên” trong kinh doanh
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay