VECOM công bố chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2015 (EBI)

VECOM công bố chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2015 (EBI)

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ công thương. Hôm nay, ngày 29/1/2015 tại Trung tâm hội nghị Quốc Tế, 35 Hùng Vương, Ba Vì, Hà Nội, Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) đã tổ chức sự kiện công bố chỉ số TMĐT Việt Nam 2015 (viết tắt là EBI) với quy mô trên toàn quốc.

Đồng hành cùng chương trình bao gồm nhiều đơn vị tham gia: Google Pte., Vietnam Post, Mobifone, Lingo…Và trong đó, Bizweb được vinh dự là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình này trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tại sự kiện, các đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ được năm rõ tình hình về tất các lĩnh vực TMĐT trong năm 2015. Sự kiện công bố các chỉ số hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đánh giá và định hướng khi gia nhập vào TMĐT. Ngoài ra, sự kiện còn công bố top các doanh nghiệp dẫn đầu về tỷ trọng tăng trưởng trong năm, cũng như các chỉ số tăng trưởng của các địa phương, vùng miền và những dự đoán về xu hướng cũng như khó khăn của TMĐT trong những năm sắp đến.

Ngoài buổi công bố, còn có buổi tọa đàm về các chương trình phát triển TMĐT Quốc Gia, và các mối liên kết giữa các cơ quan chức năng với các doanh nghiệp nhằm phát triển TMĐT trên các nản tảng khác nhau…Và nâng cao số lượng doanh nghiệp tham gia vào TMĐT cho những năm sắp tới.

EBI 2015 được xây dựng trên cơ sở điều tra khảo sát gần 5000 doanh nghiệp trên cả nước. Kết quả cho thấy trong năm 2015 TMĐT phát triển nhanh, thâm nhập vào mọi lĩnh vự kinh doanh và có sự khăng khít với công nghệ thông tin  và truyền thông, trở thành một trong các trụ cột của tiến trình xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức ở nước ta. Một số doanh nghiệp nghiệp hàng đầu về TMĐT cũng có tốc độ tăng trưởng lên đến trên 200%.

EBI 2015 cũng cho thấy có sự chênh lệch rất lớn giữa các địa phương và xu hướng này có thể tiếp tục tăng lên trong những năm tới. TP HCM và Hà Nội liên tiếp đứng đầu chỉ số TMĐT trong 4 năm qua và vượt xa các địa phương khác. Nhắc tới vấn đề này, CEO Bizweb Trần Trọng Tuyến đã chia sẻ: Bizweb cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để họ tận dụng tốt nhất TMĐT, theo thống kê, trong 15,000 khách hàng là các chủ website của Bizweb có mặt trên tất cả 63 tỉnh thành, 75 % khách hàng tập trung ở các thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, 61 tỉnh thành còn lại chỉ chiếm 25 %. Với mong muốn phổ thông hóa TMĐT, trong 2016 chúng tôi có 1 kế hoạch, mong hợp tác với Sở Công thương các tỉnh, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng tốt TMĐT. Chúng tôi có một ngân sách 2 tỷ VNĐ để hỗ trợ mỗi tỉnh khoảng 100 doanh nghiệp ứng dụng TMĐT, để thúc đẩy TMĐT ở các tỉnh thành, rút ngắn khoảng cách với Hà Nội và TP HCM.

IMG_0548

CEO Bizweb Trần Trọng Tuyến chia sẻ tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_0460

IMG_0474

IMG_0489

IMG_0594

IMG_04331

 

VECOM công bố chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2015 (EBI)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì