Tư vấn khởi nghiệp để kinh doanh thành công

Tư vấn khởi nghiệp để kinh doanh thành công

Làm giàu là một quá trình lâu dài, có khi trải qua đủ mọi chướng ngại vật rồi nhưng thành công vẫn chưa đến với các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp. Chính vì điều này nên cần phải có được những bí quyết để biến khó khăn thành hạt cát, xây thêm quyết tâm để thực hiện mục tiêu kinh doanh thành công.

khoi nghiep 1

1. Hạn chế chi tiêu giúp kinh doanh thành công

Điều đầu tiên cần phải nhất quán dành cho những nhà khởi nghiệp mới bước chân vào kinh doanh đó là hạn chế chi tiêu. Người giàu họ không tiêu tiền, cùng mua một căn nhà nhưng tư duy của người muốn làm giàu là đầu tư thay vì mua nhà để ở. Từ ngôi nhà đó, có thể cho thuê và thu được dòng tiền hàng tháng, hàng năm và sau một thời gian thì có thể bán đi. Tương tự như việc mua một chiếc xe hơi, nếu muốn làm giàu, đừng bao giờ nghĩ rằng mua xe là để “hơn bạn hơn bè”, hãy nghĩ rằng chiếc xe sẽ phục vụ cho công ty và khấu hao khi chúng tạo ra doanh thu.

2. Tạo thu nhập từ nhiều nguồn

Chỉ với một công việc ngồi tại văn phòng trong 8h đồng hồ với mức lương vẻn vẹn 5triệu/tháng có giúp bạn trở thành một người giàu có và đảm bảo mức sống? Câu trả lời là không bao giờ!

Những người giàu có thực sự không bao giờ chỉ dựa trên một nguồn thu nhập. Hãy giả sử như bạn có vốn, đầu tiên, bạn sẽ lập công ty tư vấn kinh doanh. Khi đang thu lời hàng chục triệu USD mỗi năm, bạn lại đổ tiền vào bất động sản. Khi cả hai việc đang tốt đẹp, bạn lại lập hãng phát triển phần mềm…

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết người giàu cũng muốn bạn giàu như họ. Lý do rất đơn giản. Đầu tiên, bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Thứ hai, họ cũng muốn giao lưu với những người giàu khác nữa. Họ biết rằng mình không đặc biệt và tài sản luôn sẵn sàng tới với những người có mục tiêu và kiên trì.

3. Coi việc làm giàu như một nhiệm vụ bất khả kháng

Muốn trở thành người giàu có, hãy coi làm giàu như một việc không thể tránh được, nó cũng như là kiếm được việc làm vậy, một khi đã tồn tại ở trên đời thì phải giàu có và tạo nên nhiều giá trị được thị trường công nhận. Khởi nghiệp thành công không chỉ dừng lại ở mục tiêu về tiền bạc mà nó còn phải thỏa mãn mong muốn được thể hiện hết khả năng của bản thân.

Các triệu phú không hạ thấp mục tiêu khi gặp khó. Thay vào đó, họ nâng kỳ vọng với bản thân, do nhận thấy mình có thể tạo ra sự khác biệt cho gia đình, công ty và xã hội.

khoi nghiep thanh cong

4. Luôn nỗ lực và quyết tâm

Để bắt đầu khởi nghiệp bạn phải có kế hoạch, để khởi nghiệp thành công bạn phải có mục tiêu, khi đã có mục tiêu chỉ có nỗ lực và hạ quyết tâm thì bạn mới có thể trở thành người giàu có được. Vì vậy, đừng bao giờ hạ thấp giá trị bản thân, hãy luôn nhớ rằng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – Adam Khoo.

5. Hãy suy nghĩ khác đi

Thời nay không còn chỗ cho những ý nghĩ như “Ăn hết thức ăn đi, ngoài kia có đầy người đang thiếu đói đấy”, “Đừng lãng phí cái gì cả”, “Tiền không mọc trên cây đâu”… Trên trái đất đang có rất rất nhiều tiền chờ bạn mang bao tải đến để kéo về, vấn đề là nếu không thay đổi những suy nghĩ kể trên thành “Ngoài kia toàn những người giàu có thôi, làm sao để bằng được họ bây giờ”, “Cậu bé này mới tí tuổi mà đã thành tỉ phú”, “Cái này mà cũng kiếm ra tiền được sao”…

Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy thay đổi suy nghĩ và bắt tay vào hành động, của cải sẽ vẫn nằm đó và chờ bạn đến khuân về. Nhớ nhé, đừng để những suy nghĩ nghèo khó làm nhụt ý chí của bạn, thành công sẽ không đến với bạn đâu.

6. Hãy mở to mắt ra và học hỏi nhiều hơn

Làm giàu không phải là một năng khiếu bẩm sinh, nhiều người phải trải qua quá trình tìm tòi, học hỏi dài lâu và qua nhiều nhiều lần thất bại mới rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn học hỏi nhanh hơn thông qua việc đọc sách, trao đổi kinh nghiệm trên các diễn đàn… vậy tạo sao bạn lại không tận dụng? Hãy học cách làm giàu từ những tỉ phú, triệu phú , tận dụng internet để tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc và đem đến cho mình những cơ hội kinh doanh. Ai nói “Tiền bạc không làm cho con người hạnh phúc”? hay “Những người giàu đều tham lam”? Đó là người không giàu. Người giàu có sẽ không nói như vậy. Bạn cần phải biết họ đã làm thế nào để tạo ra tài sản, đọc sách gì, đầu tư vào gì để noi gương họ.

7. Hãy sống như một tỉ phú

Những người thành công trong kinh doanh có lối sống và cách nghĩ rất khác.

Quan niệm về thời gian, họ mua thời gian, còn người nghèo lại bán. Người giàu biết thời gian đáng giá hơn tiền. Vì thế, họ thuê nhân viên làm những việc họ không giỏi, hoặc không năng suất bằng. Nhưng đừng cho rằng người giàu không chăm chỉ. Những người thành công về tài chính luôn đeo đuổi mục tiêu và làm việc đến khi họ cảm thấy mình chiến thắng thì thôi.

Tư vấn khởi nghiệp để kinh doanh thành công
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay