Top 5 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho các shop bán lẻ, chuỗi cửa hàng

Top 5 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho các shop bán lẻ, chuỗi cửa hàng

Phần mềm quản lý kho là công cụ không thể thiếu cho các shop bán lẻ, chuỗi cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả, hạn chế thất thoát. Vậy phần mềm quản lý kho nào tốt nhất hiện nay? Đây là top 5 phần mềm quản lý hàng hóa, kho vật tư tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho cửa hàng của mình ngay.

Phần mềm quản lý kho hàng dùng để quản lý mức độ tồn kho của hàng hóa, hạn chế tối đa tình trạng 1 mặt hàng tồn kho với số lượng quá nhiều hoặc hết hàng. Bên cạnh đó, 1 phần mềm quản lý kho tốt nhất còn giúp bạn quản lý đơn nhập hàng, tự động hóa quy trình bán hàng, quản lý đơn hàng và giao hàng,…

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho hàng?

Quản lý kho là nghiệp vụ quan trọng trong kinh doanh bán lẻ, đặc biệt là với các cửa hàng có nhiều mặt hàng như siêu thị, tạp hóa, shop thời trang,… Để quản lý được số lượng hàng hóa lớn, nếu bạn sử dụng cách thủ công thì chắc chắn phải cần đến rất nhiều sổ sách và các sheet excel dài vô tận. Bên cạnh đó, quản lý kho bằng cách thủ công rất dễ gặp sai sót, nhầm lẫn, làm ảnh hưởng tới việc buôn bán, mất thời gian trong việc tính toán.

1 phần mềm quản lý kho tốt sẽ giúp bạn những việc đó. Phần mềm quản lý hàng hóa không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, thậm chí cả tiền bạc trong “công cuộc” quản lý kho mà còn cho bạn 1 cái nhìn tổng quan tình hình kho hàng cũng như có các dự báo trong việc nhập hoặc xả hàng sao cho hợp lý.

Thế nào là 1 phần mềm quản lý kho tốt?

Trên thị trường có vô số các phần mềm quản lý kho hàng, để tìm 1 phần mềm quản lý kho đơn giản không khó, nhưng tìm được 1 phần mềm quản lý kho tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các shop bán lẻ thì không có nhiều. Vậy với 1 cửa hàng bán lẻ, phần mềm quản lý kho cần có những tính năng gì?

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho hàng

1. Nắm bắt tồn kho tức thời

Phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn theo dõi số lượng tồn kho chính xác của từng mặt hàng theo thời gian thực. Khi bạn bán hàng hay nhập hàng, số lượng tồn kho sẽ được cập nhật ngay lập tức trên phần mềm quản lý xuất nhập kho, bạn sẽ không phải vào kho tìm đếm xem sản phẩm này còn bao nhiêu mà chỉ cần nhìn vào màn hình là có thể biết ngay. Phần mềm quản lý kho hàng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt hàng bán chạy, hàng tồn để có kế hoạch nhập hàng, xả hàng, khuyến mãi kịp thời.

2. Kiểm kê hàng hóa dễ dàng

Trong việc quản lý kho hàng, không thể tránh khỏi những sai sót như nhập sai số lượng hàng hóa, thất thoát hàng hóa trong kho,… Phần mềm quản lý xuất nhập kho cần có tính năng kiểm kho, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động kiểm kê hàng hóa, nắm được số lượng hàng tồn kho thực tế, sau khi hoàn thành kiểm kê, số lượng tồn kho cũng sẽ được update lên phần mềm.

3. Chuyển kho giữa các chi nhánh

Tính năng chuyển kho cũng là 1 trong những tính năng cần phải có của 1 phần mềm quản lý kho hàng, đặc biệt là với các chuỗi cửa hàng. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng luân chuyển hàng hóa, tồn kho giữa các chi nhánh với nhau.

4. Hệ thống báo cáo kho chi tiết

Phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất thì không thể thiếu các báo cáo kho. Báo cáo tồn kho của cửa hàng, giá trị tồn kho, các mặt hàng dưới/vượt định mức tồn kho, gợi ý nhập hàng,… giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được tình hình tồn kho cũng như đưa ra các quyết định nhập hàng hoặc lên kế hoạch bán hàng nhanh chóng và hợp lý.

5. Đồng bộ tồn kho đa kênh

Các tính năng nói trên có thể tìm thấy ở rất nhiều phần mềm quản lý kho, thậm chí cả những phần mềm quản lý kho miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang bán hàng không chỉ tại cửa hàng mà còn bán hàng online như bán trên Facebook thì một phần mềm quản lý kho tốt nhất cần có tính năng đồng bộ tồn kho giữa các kênh. Dù khách hàng mua hàng trên bất cứ kênh nào thì số lượng tồn kho cũng được cập nhật tự động về phần mềm quản lý kho.

6. Giao diện phần mềm thân thiện

1 phần mềm quản lý kho dù nhiều tính năng đến đâu nhưng giao diện người dùng phức tạp, khó sử dụng thì bạn cũng không thể khai thác, sử dụng hết được các tính năng có trên phần mềm. Chính vì vậy, giao diện phần mềm quản lý kho cần đơn giản, thân thiện, bố cục hợp lý, dễ sử dụng để bạn có thể thao tác dễ dàng và tận dụng hết được các tính năng quản lý kho của phần mềm.

7. Giá phần mềm quản lý kho hợp lý

Phần mềm quản lý kho tốt nhưng cũng phải có chi phí phù hợp, chủ shop không phải mất quá nhiều vốn đầu tư ban đầu cho phần mềm để có thể quản lý hàng hóa hiệu quả.

Sapo – Phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho các shop vừa và nhỏ

Nếu đã từng mày mò hoặc đã kinh doanh bán lẻ thì có 1 số phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay mà không thể không nhắc đến sau đây:

1. Phần mềm quản lý kho Sapo POS

Phần mềm quản lý kho Sapo POS có giao diện thân thiện, được bố cục hợp lý, dễ sử dụng. Dù không có hiểu biết nhiều về công nghệ, bạn cũng có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo trong 10 phút làm quen.

Phần mềm quản lý kho Sapo POS không chỉ quản lý được tồn kho của từng sản phẩm mà có thể quản lý theo từng mẫu mã, size số. Ví dụ khi khách hàng tới mua hàng, khách hỏi 1 chiếc áo nhưng màu xanh size M có còn không, bạn sẽ không phải mất thời gian vào kho tìm kiếm mà chỉ cần nhìn vào phần mềm thôi là tất cả các size số, màu sắc,… với số lượng tồn kho tương ứng sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần báo khách là xong.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của 1 phần mềm quản lý kho hàng như theo dõi tồn kho, kiểm kho, chuyển kho, quản lý xuất, nhập, tồn kho, hệ thống hơn 20 báo cáo chi tiết giúp bạn có những số liệu từ tổng quan đến chi tiết để có thể đưa ra những dự báo, kế hoạch kinh doanh chính xác.

Đặc biệt, Sapo POS là phần mềm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh. Không chỉ hỗ trợ quản lý và bán hàng tại cửa hàng, Sapo còn giúp quản lý kho hiệu quả khi bán hàng đa kênh với các kênh bán hàng online như: Website, Facebook, sàn TMĐT,… giúp các chủ shop có thể bán hàng trên các kênh và quản lý tại một nơi tập trung ngay trên Sapo. Dù khách hàng mua hàng trên bất cứ kênh nào, số lượng tồn kho cũng được cập nhật ngay về phần mềm.

Đọc thêm: Sapo – Phần mềm quản lý tồn kho online, offline đơn giản cho cửa hàng bán lẻ

Giá của phần mềm quản lý kho Sapo POS cũng cực kỳ hợp lý. Chỉ với chi phí từ 119.000đ/tháng, bạn đã có thể sở hữu phần mềm kho Sapo POS để bắt đầu quản lý kho hiệu quả. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí trong 15 ngày để trải nghiệm tính năng quản lý kho và toàn bộ các tính năng hữu ích khác đang có trên Sapo  POS và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của mình ngay hôm nay nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay
Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 5/5

Phần mềm quản lý kho Sapo POS có đầy đủ các tính năng quản lý kho, phù hợp với các cửa hàng vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Đặc biệt, Sapo là phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline.

2. Phần mềm quản lý kho vật tư Vinemacc

Vinemacc là phần mềm quản lý kho đơn giản, hỗ trợ quản lý hàng hóa, phần mềm cũng có thể quản lý được sản phẩm có nhiều biến thể mẫu mã, màu sắc, size số. Phần mềm quản lý kho vật tư Vinemacc giúp bạn quản lý xuất nhập tồn kho hàng hóa và cho phép quản lý chuỗi kho hàng.

Ngoài ra, phần mềm có các báo cáo tồn kho theo ngày, dự báo số lượng hàng hóa sẽ tiêu thụ trong những ngày tiếp theo để chủ shop lên kế hoạch nhập hàng vào thời gian phù hợp. Hàng hóa đã hết hạn sử dụng hoặc bị lỗi cũng sẽ được thông báo kịp thời để bạn có các biện pháp xử lý kịp thời.

Mặc dù vậy, phần mềm quản lý vật tư Vinemacc có giao diện khá lạc hậu và phức tạp. Đối với người mới sử dụng phần mềm sẽ khó có thể nắm bắt được ngay. Một nhược điểm nữa là phần mềm sẽ chỉ sử dụng được khi có internet, nếu bị mất mạng thì dữ liệu sẽ không ghi nhận được.

Giá bán phần mềm quản lý kho hàng Vinemacc từ 1.800.000đ/năm, tuy nhiên sẽ bị giới hạn rất nhiều về số lượng sản phẩm, số lượng user, số lượng kho,…

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️ 3/5

Phần mềm quản lý kho vật tư Vinemacc đáp ứng được nhu cầu quản lý kho cơ bản, có tính năng cảnh báo tồn kho tuy nhiên bị hạn chế về số lượng sản phẩm, user, kho và nhóm khách hàng.

3. Phần mềm quản lý kho hàng Kiotviet

Kiotviet cũng là 1 trong số các phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay, được ra đời từ sớm nên phần mềm Kiotviet đã có được rất đông người dùng. Giống như các phần mềm quản lý hàng hóa khác, Kiotviet có cũng có các tính năng phục vụ cho nghiệp vụ quản lý kho như quản lý hàng hóa, theo dõi tồn kho theo thời gian thực, quản lý tồn kho theo biến thể sản phẩm,…

Tuy nhiên, cũng vì phần mềm đã có từ lâu nên giao diện phần mềm khá “cổ”, bố cục các phần rất nhiều và phức tạp, nếu chưa quen sử dụng phần mềm quản lý kho thì phải mất thời gian để tìm hiểu.

Phần báo cáo của phần mềm xuất nhập kho KiotViet cũng là 1 hạn chế, các báo cáo chưa được thể hiện trực quan và chưa có các báo cáo chuyên sâu cho nghiệp vụ quản lý kho. Ngoài ra, phần mềm cũng chỉ có thể quản lý kho khi bạn kinh doanh tại cửa hàng chứ chưa hỗ trợ kết nối các kênh bán hàng online khác.

Giá của phần mềm quản lý kho hàng KiotViet là từ 160.000đ/tháng và cũng giới hạn về số lượng cửa hàng và user.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Phần mềm quản lý hàng hóa KiotViet được tối ưu rất tốt cho các tính năng quản lý kho. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh online hoặc có kế hoạch mở rộng bán hàng sang các kênh online khác như website, mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử thì Kiotviet chưa hỗ trợ quản lý tồn kho khi bán hàng trên nhiều kênh (online và offline).

4. Phần mềm quản lý hàng hóa Maybanhang.net

Là 1 trong các phần mềm quản lý kho tốt nhất, Maybanhang.net cung cấp bởi EZ Solution được sử dụng khá nhiều trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… Phần mềm quản lý hàng tồn kho Maybanhang.net có đầy đủ các tính năng quản lý kho cơ bản như theo dõi biến động kho, báo cáo xuất – nhập – tồn kho, cảnh báo hàng sắp hết,…

Phần mềm kho Maybanhang.net được cho là đầu tư tốt cho khả năng kiểm kho và chuyển kho giữa các chi nhánh với nhau, tuy nhiên, 2 tính năng này cũng có sẵn trên phần mềm quản lý kho Sapo. Và giống như Vinemacc, KiotViet bên trên, phần mềm quản lý kho hàng Maybanhang.net cũng chỉ hỗ trợ quản lý kho khi bán hàng offline chứ chưa hỗ trợ kết nối quản lý tồn kho các kênh online.

Điểm cộng của phần mềm quản lý kho hàng Maybanhang.net là chi phí sử dụng phần mềm rất hợp lý. Phần mềm có gói cơ bản dành cho cửa hàng nhỏ từ 99.000đ/tháng và với 199.000đ/tháng là bạn đã có thể quản lý kho của chuỗi từ 2 cửa hàng trở lên rồi.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Phần mềm quản lý kho hàng Maybanhang.net có các tính năng quản lý kho phục vụ đầy đủ cho các shop nhỏ có 1 cửa hàng đến các chuỗi cửa hàng, siêu thị có nhiều chi nhánh.

5. Phần mềm kho Suno

Nói đến phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến Suno, phần mềm khá mới mẻ và hiện đại trên thị trường các phần mềm. Suno bao gồm các tính năng cơ bản như theo dõi số lượng tồn kho hàng hóa, tồn kho theo biến thể sản phẩm như màu sắc, kích cỡ, quản lý xuất – nhập – tồn kho, kiểm kho và chuyển kho.

So với các phần mềm quản lý kho Vinemacc, KiotViet và Maybanhang.net thì Suno có “nhỉnh” hơn 1 chút là có cho tạo đơn hàng online bằng cách thủ công chứ chưa thể liên kết và đồng bộ tồn kho tự động từ các kênh bán hàng về phần mềm và ngược lại như trên phần mềm quản lý kho Sapo.

Phần mềm kho Suno có phí dịch vụ 220.000đ/tháng, miễn phí khởi tạo và có chính sách ưu đãi khi đóng phí theo quý, năm. Phần mềm không bị giới hạn người dùng, hàng hóa, đơn hàng.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Suno là 1 trong những phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay, bao gồm đầy đủ các tính năng quản lý kho. Phần mềm phù hợp cho các shop vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng, siêu thị, tuy nhiên cũng chưa có kết nối bán hàng đa kênh.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay phù hợp với các shop kinh doanh vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng, siêu thị. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu và có đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng, bạn nên dùng thử để tự mình trải nghiệm và kiểm tra hiệu quả trước khi quyết định sử dụng nhé!

Đọc thêm: Chỉ cần 5 cách sắp xếp kho hàng này giảm ngay 50% thời gian nhặt hàng

Phần mềm quản lý kho Sapo tặng bạn 15 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí để bạn trải nghiệm các tính năng quản lý kho cũng như toàn bộ các tính năng hữu ích khác đang có trên Sapo. Ngại gì mà không click dùng thử ngay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Tìm chúng tôi trên Youtube