Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng livestream khi bán hàng online? Thế nào là 1 phần mềm bán hàng livestream tốt? 

Bán hàng qua livestream đang được rất nhiều shop sử dụng để bán hàng. Nếu đăng ảnh hoặc video lên fanpage, thuật toán của Facebook sẽ coi đó chỉ là dạng post và lượt tiếp cận của bài đăng dạng ảnh/video chỉ có thể tiếp cận được trung bình 6,4% số lượng likes page.

Trong khi đó, 1 chương trình live stream có thời gian xem trung bình lâu hơn 1 video bình thường 3 lần & số lượng tương tác tăng hơn 2 lần. Facebook coi livestream là 1 dạng “news” nên sẽ ưu tiên hiển thị bài livestream hơn, bạn có thể thấy khi livestream thường người dùng like page sẽ nhận được thông báo trên notification.

Dưới đây Blog Sapo sẽ chia sẻ với bạn Top 5 phần mềm livestream bán hàng chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook. Hãy cùng tìm hiểu tính năng từng phần mềm để lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng livestream phù hợp nhất.

phần mềm livestream Bán hàng Sapo GO Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook livestream tren sapo go

Sử dụng các phần mềm live stream có lợi ích gì?

Công nghệ phát triển mang đến cho người dùng nói chung và các nhà bán hàng nói riêng rất nhiều tiện ích. Các phần mềm livestream là công cụ có rất nhiều tính năng hữu ích như stream game, làm đẹp video livestream,… nhưng trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ đề cập đến các phần mềm hỗ trợ livestream cho các nhà bán hàng tiếp thị sản phẩm cũng như tối ưu quy trình xử lý đơn hàng.

Vậy những phần mềm live stream này có lợi ích gì?

Đọc thêm: Muốn livestream bán hàng quần áo, đừng bỏ qua bài viết này

1. Chuẩn bị cho chương trình live stream dễ dàng

Phần mềm live stream sẽ giúp bạn dễ dàng lên kịch bản livestream. Bạn chỉ cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, sau đó thiết lập trong các phần mềm live stream, quyết định cú pháp comment mua hàng,… vậy là buổi livestream sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn.

2. Video livestream hoàn chỉnh hơn

Với 1 phần mềm stream Facebook, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp 1 video đã quay trước đó mà không cần phải trực tiếp bán hàng. Bạn có thể quay video trước, thêm text, chỉnh sửa hoàn chỉnh rồi mới phát live lên Facebook, như vậy bạn có thể chủ động hơn trong video livestream bán hàng.

3. Tiết kiệm đến 80% công sức và chi phí cho việc chốt đơn livestream bán hàng

Các phần mềm live stream tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi khách hàng comment đúng cú pháp, tự động trả lời comment, inbox của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc khi không phải bỏ ra hàng triệu đồng để thuê nhân viên chốt đơn hàng nữa.

4. Quản lý hiệu quả livestream nhàn tênh

1 phần mềm stream sẽ giúp chủ shop nhanh chóng thống kê được số lượng đơn hàng, khách hàng, doanh thu của buổi livestream là bao nhiêu,… Bạn sẽ không phải mày mò đếm từng comment hay đau đầu với những công thức tính toán nữa.

Thế nào là 1 phần mềm livestream bán hàng tốt?

1 phần mềm bán hàng livestream tốt cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây thì mới có thể hỗ trợ tốt cho các shop bán hàng online trên Facebook.

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ lên kịch bản livestream
 • Phát trực tiếp video đã quay trước đó
 • Tự động tạo đơn hàng
 • Tự động trả lời comment, inbox của khách hàng
 • Thống kê, báo cáo hiệu quả buổi livestream

Nếu 1 trong các phần mềm livestream có các tính năng nói trên thì đừng ngần ngại tậu ngay, để bán hàng trên Facebook nói chung và bán hàng livestream nhẹ nhàng hơn nhé!

Sapo GO – Phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp

Top 5 phần mềm bán hàng livestream tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm bán hàng livestream Sapo GO

Một phần mềm livestream bán hàng dù có tốt đến mấy hay có nhiều tính năng bao nhiêu mà giao diện phức tạp, khó nắm bắt thì người dùng cũng khó có thể tận dụng được hết các tính năng của phần mềm. Sapo GO là phần mềm bán hàng live stream Facebook với giao diện đơn giản, được bố cục hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không mất thời gian tìm hiểu và không cần hiểu biết về công nghệ.

Phần mềm quản lý bán hàng livestream Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook phan mem quan ly ban hang livestream

Phần mềm quản lý bán hàng livestream – Sapo GO

Tính năng lên kịch bản cho chương trình live stream không chỉ giúp bạn lên kế hoạch các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream mà còn giúp tạo đơn hàng hoàn toàn tự động.

Ví dụ: Trong buổi livestream bạn dự định bán 3 sản phẩm là:

 • Áo sơ mi họa tiết kẻ caro
 • Quần jean dáng suông lưng cao
 • Váy đầm đuôi cá chấm bi

Bạn vào phần mềm Sapo GO, sau đó Thêm mới kịch bản tạo đơn hàng tự động. Tại đây, bạn có thể thiết lập các từ khóa khách hàng comment.

Đọc thêm: 3 bước tạo đơn hàng tự động cho livestream cực đơn giản

Ví dụ khách hàng comment chứa các từ khóa “áo”, “sơ mi” tương ứng với sản phẩm “Áo sơ mi họa tiết caro”; các từ khóa “quần”, “jean” sẽ tương ứng với sản phẩm “Quần jean dáng suông lưng cao”; từ khóa “váy”, “đầm” sẽ tương ứng với sản phẩm “Váy đầm đuôi cá chấm bi”.

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook cach tao don hang tu dong tren livestream ban hang tren facebook 4

Khi tiến hành chương trình livestream, chỉ cần trong comment của khách hàng có chứa từ “quần” hay “jean” thì ngay lập tức 1 đơn hàng với sản phẩm “Quần jean dáng suông lưng cao” sẽ được tự động tạo trong quản trị Sapo. Tương tự với các từ khóa khác cũng vậy.

Thông tin khách hàng, số điện thoại cũng sẽ được tự động thu thập và điền vào thông tin chi tiết của đơn hàng.

Số lượng có thể bán của sản phẩm đó cũng sẽ được trừ tương ứng trong phần quản lý kho. Với các tính năng này của Sapo GO, bạn có thể bán hàng trên livestream nhàn tênh, chẳng cần phải lần từng comment, lên đơn hay kiểm đếm tồn kho nữa.

Bên cạnh đó, mọi comment, inbox của khách hàng đều được trả lời đầy đủ và hoàn toàn tự động. Bạn có thể thiết lập nội dung tin nhắn và bình luận phản hồi khách hàng.

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook cach tao don hang tu dong tren livestream ban hang tren facebook 5

Với các khách hàng bình luận đúng cú pháp thì đơn hàng sẽ được tạo tự động, còn với các comment thiếu thông tin thì sao? Phần mềm Sapo GO giúp bạn thiết lập tin nhắn tự động đến khách hàng khi comment không đúng cú pháp.

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook ban hang qua livestream voi sapo go 1

Tự động trả lời comment/inbox trên phần mềm quản lý bán hàng livestream Sapo GO

Sau buổi livestream, số lượng comment, khách hàng, đơn hàng sẽ được thống kê, báo cáo đầy đủ. Bạn sẽ dễ dàng bao quát hiệu quả bán hàng qua livestream cũng như chi tiết từng comment, đơn hàng và khách hàng.

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook cach tao don hang tu dong tren livestream ban hang tren facebook 10

Đặc biệt, phần mềm livestream bán hàng Sapo GO không chỉ hỗ trợ bạn bán hàng trên Facebook mà còn có khả năng quản lý bán hàng trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada. Tất cả thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho sẽ được đồng bộ tự động giúp bạn quản lý bán hàng nhiều kênh chỉ tại 1 nơi duy nhất.

Chi phí: Chỉ với chi phí từ 119.000đ/tháng là bạn đã sở hữu phần mềm livestream Sapo GO.

Sở hữu gói trải nghiệm miễn phí Sapo GO!
Sử dụng ngay
Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Phần mềm quản lý livestream Sapo GO có hầu như đầy đủ tất cả các tính năng mà 1 nhà bán hàng cần để quản lý bán hàng livestream. Không chỉ thế, phần mềm còn có thể đồng bộ bán hàng trên các kênh như Shopee, Lazada và có khả năng mở rộng thêm các kênh bán hàng khác.

2. Phần mềm livestream bán hàng Simple Livestream

Simple Livestream là phần mềm quản lý livestream trên Facebook được phát triển bởi ATP Software. Đây cũng là 1 phần mềm quản lý bán hàng livestream hữu ích cho những người bán hàng online. 

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook Atp phan memMột số các tính năng chính của phần mềm quản lý bán hàng livestream Simple Livestream:

 • Phát trực tiếp từ nhiều nguồn
 • Livestream cùng lúc lên nhiều tài khoản, nhiều page
 • Share livestream lên hàng loạt group Facebook liên quan
 • Thống kê các link share để theo dõi hiệu quả
 • Ghim comment trên livestream
 • Đặt lịch livestream
 • Tăng mất khi livestream giúp tạo hiệu ứng đám đông

3. Phần mềm quản lý bán hàng livestream live stream OBS

Open Broadcast Software (OBS) là phần mềm quản lý bán hàng livestream mã nguồn mở được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì 2 nguyên nhân: 1. phần mềm rất đa năng, 2. phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quản lý livestream OBS có các tính năng chính:

 • Livestream từ nhiều nguồn như livestream màn hình, livestream video lưu trên thiết bị, livestream 1 slideshow,…
 • Có thể livestream lên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch,…
 • Thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam.
 • Chèn text vào video livestream

Phần mềm live stream sẽ hữu ích cho các streamer, còn đối với người bán hàng thì bạn có thể tận dụng được các tính năng như livestream video đã quay trước đó hay chèn text vào livestream lên Facebook.

Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook top phan mem live stream ban hang facebook chuyen nghiep 1

Tính năng này cho phép bạn tải lên 1 video có sẵn trên thiết bị để phát trực tiếp trên Facebook. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo và chỉnh sửa 1 video hoàn thiện trước khi phát trực tiếp.

Phần mềm live stream OBS có chất lượng hình ảnh và âm thanh khá tốt. Điểm trừ là phần mềm có giao diện khá phức tạp, chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên bạn cần có hiểu biết 1 chút và cần hướng dẫn mới có thể sử dụng được phần mềm.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️ 3/5

Phần mềm bán hàng livestream OBS là 1 phần mềm phổ biến với rất nhiều tính năng hữu ích để livestream Facebook. Trong đó, tính năng phát trực tiếp video lưu trên thiết bị sẽ đặc biệt hữu ích với các bạn mới tập bán hàng hay chưa có nhiều kinh nghiệm nói hoặc xử lý tình huống trước ống kính.

4. Phần mềm quản lý livestream Simple Livestream

Simple Livestream là phần mềm quản lý livestream trên Facebook được phát triển bởi ATP Software. Đây cũng là 1 phần mềm live stream hữu ích cho những người bán hàng online.

Một số tính năng chính của phần mềm quản lý bán hàng livestream Simple Livestream:

 • Phát trực tiếp từ nhiều nguồn
 • Livestream cùng lúc lên nhiều tài khoản, nhiều page
 • Share livestream lên hàng loạt group Facebook liên quan
 • Thống kê các link share để theo dõi hiệu quả
 • Ghim comment trên livestream
 • Đặt lịch livestream
 • Tăng mắt khi livestream giúp tạo hiệu ứng đám đông
Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook top phan mem live stream ban hang facebook chuyen nghiep 2

Việc livestream từ video sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như nội dung video đã được biên tập chỉn chu, tránh được sai sót và các vấn đề phát sinh như khi live trực tiếp.

Chi phí, phần mềm quản lý bán hàng livestream Simple Livestream của ATP Software có nhiều gói sử dụng như gói 6 tháng giá 900.000đ, gói 1 năm giá 1.500.000đ và gói vĩnh viễn giá 2.500.000đ.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Phần mềm Simple Livestream có nhiều tính năng hỗ trợ người bán hàng online trên Facebook. Giá của phần mềm cũng khá hợp lý với người kinh doanh nhỏ.

5. Phần mềm bán hàng livestream GoStream

GoStream là phần mềm quản lý livestream hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả.

Tương tự như Simple Livestream, phần mềm quản lý bán hàng livestream GoStream cũng có các tính năng:

 • Livestream video từ thiết bị lên Facebook
 • Có khả năng phát trực tiếp lên đa dạng các nền tảng mạng xã hội
 • Liên kết và phát trực tiếp lên nhiều tài khoản Facebook cùng lúc
 • Chia sẻ livestream hàng loạt lên các Group Facebook mà bạn tham gia
 • Gửi tin nhắn tự động cho khách hàng cũ tham gia livestream
 • Thêm hiệu ứng cho livestream, chèn text vào livestream
 • Chỉnh sửa video và xuất video chất lượng cao
 • Hẹn giờ lịch phát livestream
 • Thống kê tương tác livestream
 • Tăng mắt ảo tự nhiên trong livestream

Ưu điểm của phần mềm cũng giống như phần mềm live stream OBS, bạn có thể quay video hoàn chỉnh trước và phát trực tiếp lên Facebook qua phần mềm. Phần mềm hiển thị hình ảnh đẹp, khả năng thu âm tương đối tốt. Ngoài ra, phần mềm khá đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.

Phần mềm quản lý livestream Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online trên Facebook top phan mem live stream ban hang facebook chuyen nghiep 3

Có thể nói đây là 1 phần mềm quản lý bán hàng livestream mạnh mẽ cho người bán hàng online. Các tính năng tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức bán hàng trên Facebook. Ngoài ra, tính năng tăng mắt ảo khi livestream cũng giúp người bán hàng tự tin hơn cũng như làm tăng uy tín shop và thu hút người xem hơn.

Chi phí: Phần mềm có bản miễn phí tuy nhiên bị hạn chế khá nhiều về tính năng như chỉ có thể livestream 2 luồng/ngày, thời lượng live tối đa 30 phút, độ phân giải video livestream chỉ 480p. Các tính năng tự động như phát hàng loạt trên nhiều tài khoản, chia sẻ livestream hàng loạt, gửi tin nhắn tự động, hẹn giờ, tăng mắt, thống kê tương tác livestream,… sẽ chỉ có trên bản trả phí và bạn phải mất tới 599.000đ/tháng để có các tính năng nói trên.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️ 3/5

GoStream là 1 phần mềm quản lý bán hàng livestream trên Facebook hiệu quả với rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho các shop bán hàng online. Tuy nhiên, chi phí sử dụng phần mềm là tương đối đắt so với các shop mới bắt đầu bán hàng hay kinh doanh nhỏ.

Trên đây là top các phần mềm live stream chuyên nghiệp cho shop kinh doanh online. Hy vọng bạn sẽ tìm được 1 phần mềm quản lý bán hàng livestream phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về 1 tính năng nào đó hay muốn trải nghiệm thực tế phần mềm quản lý livestream thì đừng ngần ngại đăng ký dùng thử.

Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí tính năng livestream và toàn bộ các tính năng khác có trên Sapo GO để bạn thoải mái trải nghiệm cũng như kiểm tra hiệu quả thực sự của phần mềm livestream bán hàng với việc kinh doanh của mình nhé!

Tìm chúng tôi trên Youtube