Top ngành nghề kinh doanh “hot” nhất hiện nay (Kỳ 2)

Top ngành nghề kinh doanh “hot” nhất hiện nay (Kỳ 2)

Tiếp nối bài viết trước, chúng ta cùng đọc những ngành nghề kinh doanh “hot”  nhất hiện nay nhé.

Dịch vụ tổ chức sự kiện

Kinh tế càng phát triển, các chủ doanh nghiệp càng chú trọng vào việc tổ chức đủ kiểu loại sự kiện to nhỏ khác nhau, một phần là để gắn kết nhân viên, và phần lớn hơn là quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp mình. Đứng trước nguồn cầu dồi dào như thế, hàng loạt các công ty tổ chức sự kiện đã ra đời và trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện rất phát triển. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn không còn chỗ để chen chân vào thị trường kinh doanh online này. Nếu yêu thích việc tổ chức và có đủ sự sáng tạo, bạn hãy lấy mảng dịch vụ này làm nơi để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 6

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015

Còn nếu như cảm thấy như đủ tiềm lực, bạn có thể chỉ bắt đầu từ những dịch vụ nhỏ lẻ hơn, chẳng hạn như dịch vụ nhiếp ảnh, kinh doanh hoa tươi, cho thuê bàn, ghế, bảng, lều, dịch vụ DJ,… Hãy mạnh dạn bắt đầu khi bạn đã có đủ đam mê nhé!

Dịch vụ chăm sóc trẻ

Bên cạnh các doanh nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em thì các doanh nghiệp nhỏ phục vụ cho trẻ cũng sẽ là một gợi ý cho băn khoăn kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay. Các bậc cha mẹ trong thời đại công nghiệp như hiện nay dường như không có đủ thời giờ trong ngày để chăm sóc cho mọi hoạt động của con cái họ. Chẳng hạn như các bài học âm nhạc, các hoạt động thể thao, tham gia các câu lạc bộ trường, lớp học khiêu vũ, tiệc sinh nhật,… mà thông thường thì các trường học chỉ đi kèm với một vài lựa chọn chứ không thể bao phủ được tất cả mọi hoạt động cần thiết cho trẻ. Do đó mà các bậc cha mẹ cần đến sự giúp đỡ của bạn.

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 7

Để thành lập một doanh nghiệp như vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, tìm kiếm các nguồn cung khác nhau, từ thực phẩm, đồ chơi đến tã giấy,… Thậm chí bạn còn cần phải thuê một vài trợ lý để giúp bạn kiểm soát mọi thứ. Mặt khác, nếu bạn từng học rất giỏi một môn học nào đó, hay có thể chơi tốt một loại nhạc cụ hay có bất cứ một tài năng nổi bật nào đó thì bạn có thể mở các lớp học và trở thành “giáo viên” dạy trẻ.

Ngoài ra, nếu bạn thích trẻ em nhưng lại không muốn trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ thì bạn có thể bắt đầu từ những sản phẩm liên quan để có thể cung cấp cho các trung tâm này, chẳng hạn như đĩa CD âm nhạc, thực phẩm, thú nhồi bông,… Hãy trở thành một đại lý, các công ty sẽ giúp bạn phát triển.

Làm website bán hàng

Nếu bây giờ bạn đang ngồi trước máy tính hay lên mạng bằng các thiết bị khác, bạn có thể tìm kiếm để biết được con số doanh thu đang được tạo ra bởi các trang web. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thiết kế web bán hàng của riêng mình và kinh doanh online một hay một số sản phẩm mà bạn tự tạo ra hay thậm chí là mua buôn bán lại sản phẩm của những công ty khác. Kinh doanh online hiện đang trở thành một xu hướng bán hàng hiện đại thu hút được rất nhiều người. Thống kê cho thấy có hơn 191 triệu người thực hiện mua hàng trên mạng tại Mỹ và hơn 87% dân số thế giới đã làm điều đó. Có thể nói, với việc thiết kế website bán hàng sử dụng dịch vụ của các công ty thiết kế web hàng đầu Việt Nam, sản phẩm của bạn sẽ có thể tiếp cận được một thị trường khách hàng tiềm năng rộng lớn.

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 8

Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh dịch vụ thiết kế website cho các doanh nghiệp khác bởi chắc chắn một điều rằng, xu hướng này sẽ còn phát triển hơn nữa trong năm 2015 sắp tới đây. Nhưng cho dù là bán hàng hay thiết kế website, bạn cũng đều cần tham khảo một số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này để học hỏi kinh nghiệm và xem xem họ làm như thế nào. Điển hình ở Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website hàng đầu Bizweb. Với uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, Bizweb đã giúp hàng nghìn các doanh nghiệp/cửa hàng khác nhau khởi nghiệp kinh doanh một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Quản lý tài sản

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 9

Nếu sống ở trong khu vực mà mọi người thường xuyên đi vắng, bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực quản lý tài sản. Đây là một trong các ngành nghề kinh doanh mới nhưng cũng đầy hứa hẹn trong tương lai. Ngoài việc trong nom tài sản của khách hàng, bạn có thể kiêm luôn cả các công việc đòi hỏi cần phải làm thường xuyên trong nhà. Một khi bạn hoàn thành tốt dịch vụ của mình, bạn có thể xây dựng được lòng tin và có được một cơ sở khách hàng trung thành nhất định.

Dịch vụ làm việc lặt vặt (Handyman)

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 10

Đây là gợi ý tiếp theo cho câu hỏi kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể cung cấp ra thị trường dịch vụ Handyman để giúp khách hàng giải quyết những việc nhỏ và lặt vặt mang tính cấp bách, chẳng hạn như sửa ống nước, sửa điện,… Điều cần làm là hãy nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn, xem đội ngũ nhân lực của họ như thế nào? Giá cả ra sao? Họ tính tiền theo công việc hay theo thời gian?… Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường và hoàn thành thủ tục, bạn đã có thể bắt đầu quảng bá để tìm kiếm những đơn hàng đầu tiên.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

Trên thực tế, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của đời sống kinh tế kéo theo nhiều ngành nghề kinh doanh xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh để khởi nghiệp kinh doanh thành công. Điều quan trọng là bạn có muốn và có thích làm hay không mà thôi!

Top ngành nghề kinh doanh “hot” nhất hiện nay (Kỳ 2)
2.5 (50%) 4 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay