Tối ưu hiệu quả bán hàng của nhân viên bằng phần mềm

Tối ưu hiệu quả bán hàng của nhân viên bằng phần mềm

Một trong những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của cửa hàng bán lẻ là nhân viên bán hàng. Ngoài việc lựa chọn những cá nhân có hội tụ các phẩm chất tối thiểu như trung thực, nhanh nhẹn, trách nhiệm, chăm chỉ… thì người quản lý cần có các cách thức để quản lý nhân viên thông qua những chính sách hợp lý nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của họ để đem lại hiệu quả tối đa cho hoạt động của cửa hàng.

Tuy nhiên, mỗi mô hình bán lẻ và mỗi cửa hàng có những quy định khác nhau nên người quản lý cũng có những yêu cầu khác nhau về hiệu quả của nhân viên bán hàng.  Đối với những quán karaoke, quán café hay những cửa hàng tuyển nhân viên bán hàng theo ca thì hiệu quả bán hàng của nhân viên sẽ được tính theo giờ; còn đối với những cửa hàng thời trang hiệu quả bán hàng thường được tính theo sản lượng hàng hóa được bán ra.

toi uu hieu qua ban hang cua nhan vien

1. Quản lý hiệu quả theo giờ

Quản lý hiệu quả bán hàng theo giờ ngoài vấn đề quản lý thời gian nhân viên làm việc, thì còn bao gồm quản lý số tiền mặt của cửa hàng và doanh thu bán hàng. Rõ ràng việc kiểm đếm và trao tay tiền mặt cần được hạn chế vì rủi ro có thất thoát hoặc nhầm lẫn rất cao, nhất là vào thời điểm cuối ca mệt mỏi.

Với phần mềm bán hàng Sapo, mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản bán hàng, chủ cửa hàng có quyền kiểm tra thời gian đăng nhập của từng tài khoản và biết được thời gian mà nhân viên bán hàng làm việc trong ngày.

Hơn nữa, để mở đầu một phiên bán hàng thuận lợi, phần mềm Sapo giúp bạn kết phiên chỉ với 3 bước rất đơn giản: bấm nút kết phiên, bàn giao lại số dư tiền trong két, thông báo các đơn hàng tạm dừng (đơn hàng chưa thanh toán) trên hệ thống. Như vậy trong ít phút là giao ca đã hoàn thành, nhân viên ca trước có thể nhanh chóng ra về và nhân viên ca tiếp theo có đầy đủ thông tin cho phiên bán hàng của mình.

 2. Quản lý hiệu quả theo sản lượng hàng hóa bán ra

Với mỗi tài khoản được cấp riêng tương ứng với mỗi nhân viên bán hàng, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Do đó, sản lượng hàng hóa mà nhân viên bán ra cũng dễ dàng được thống kê và kiểm tra theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo quý.

toi uu hieu qua ban hang

3. Dễ dàng tính lương và thưởng cho nhân viên

Chức năng báo cáo doanh số bán hàng theo nhân viên của phần mềm quản lý được thống kê theo thời gian thực, theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc quý. Do đó, chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả công việc cũng như sự cố gắng của nhân viên bán hàng, theo đó chủ động đưa ra mức thưởng phù hợp với năng suất và sự cố gắng nhằm khích lệ tinh thần nhân viên để họ ngày càng tâm huyết hơn với công việc của mình.

Chức năng báo cáo theo nhân viên bán hàng này sẽ giúp giảm thiểu thời gian thống kê để tính lương hàng tháng cho nhân viên bán hàng, hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ kế toán.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý nhân viên Sapo

bt_dangky_dungthu

Tối ưu hiệu quả bán hàng của nhân viên bằng phần mềm
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube