Hệ thống quản lý bán hàng POS đem lại những lợi ích gì?

Hệ thống quản lý bán hàng POS đem lại những lợi ích gì?

Hệ thống quản lý bán hàng POS đã có những cải tiến vượt bậc tạo nên nhiều ưu thế hơn so với các công nghệ đã cũ và lạc hậu. Theo đó, với các tính năng hữu ích của mình, hệ thống POS đã giúp doanh nghiệp hạn chế hầu hết chi phí phát sinh không cần thiết đem lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

phan mem ban hang

1. Hệ thống máy bán hàng POS bao gồm những gì?

Một hệ thống máy bán hàng POS bao gồm:

– Màn hình máy tính.

– Bàn phím nhập liệu và màn hình hiển thị cho nhân viên. Với các máy tính tiền tiên tiến hơn, bàn phím nhập liệu và màn hình hiển thị cho nhân viên được gộp chung thành màn hình cảm ứng (all in one).

– Phần mềm ứng dụng tích hợp lên vi xử lý đem lại nhiều ứng dụng phù hợp với mọi mô hình kinh doanh. Phần mềm có thể ghi nhận mã số hàng hóa, đơn giá, số lượng bán… Người quản lý dễ dàng có được thông tin về doanh số, số lượng hàng hóa bán ra, số lần in hóa đơn, số tiền thực thu về…

– Một số thiết bị có thể trang bị kèm theo: Máy in hóa đơn, màn hình hiển thị cho khách, máy quét mã vạch (để quét thông tin thẻ khách hàng, khuyến mãi, nếu không nhân viên thu ngân có thể đánh mã số bằng tay), cash thu ngân, máy in phụ cho việc in các hóa đơn khổ rộng, máy in bếp để in các lệnh chế biến xuống bếp hoặc khu pha chế, chìa khóa từ dùng cho nhân viên…

– Kết nối máy vi tính thông qua các giao tiếp đơn tuyến (RS-232 hay còn gọi là cổng COM), đa tuyến (RS-485) hoặc trực tiếp thông qua đường truyền mạng nội bộ và internet.

quan ly ban hang 4

2. Lợi ích mà hệ thống POS mang lại là gì?

– Tiết kiệm chi phí

Điều này có thật sự là tất cả về nó không? Trong khi 1 hệ thống POS đầy đủ chức năng cho bán lẻ có thể tốn tiền nhiều về sau, nhưng nó sẽ trả chi phí cho chính nó hết lần này đến lần khác với các chức năng phát triển của nó. Các báo cáo bán hàng chi tiết sẽ cho bạn thấy tinh tường tình hình kinh doanh của bạn – bao gồm sản phẩm nào được bán hay không được bán – giúp bạn cho ra nhiều quyết định mua bán đầy hiểu biết. Hệ thống theo dõi hoàn chỉnh giúp bạn biết điều gì đang diễn ra trong kinh doanh của bạn ngay khi bạn ra ngoài.

Tận dụng các chức năng trong hệ thống POS bán lẻ của bạn để đẩy mạnh lợi nhuận

Mỗi giao dịch đều được ghi dấu thời gian, cho phép bạn nhận ra giờ bán hàng cao điểm và tăng nhân viên trong thời điểm này. Nhận ra các sản phẩm thường được bán cặp với nhau (ví dụ đèn pin và pin) và sắp xếp lại hàng để khách hàng dễ chọn và mua cả cặp, nâng cao doanh thu.

Vận hành chương trình khách hàng thân thiết để khuyến khích các lần giao dịch lặp lại và nâng cao lượng khách hàng trung bình. Dùng màn hình hiển thị đồ họa cho khách hàng để quảng cáo tại POS, và thậm chí bạn có thể bán các ô quảng cáo trên đó cho đối tác để có thêm 1 nguồn thu nhập.

– Thực hiện 1 kinh doanh đầy hiệu quả

Một hệ thống POS cho bán lẻ tốt giúp loại trừ những thao tác không cần thiết

• Không nhập trùng đơn hàng. Tại sao sử dụng 1 hệ thống cho các cửa hàng bán lẻ của bạn và 1 hệ thống khác cho phần đặt hàng qua mail và các lĩnh vực bán sỉ của bạn? Chọn 1 gói sản phần mềm bán lẻ duy nhất sẽ vận hành được cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn.
• Không cần điện thoại để đặt hàng. Chọn phần mềm bán lẻ có thể tự động tính toán và tạo ra các đơn hàng đã từng đặt, nhờ đó bạn có thể mail đơn hàng cho nhà cung cấp.
• Không phải đoán khuynh hướng bán hàng. Một hệ thống POS bán lẻ tốt cung cấp bạn các báo cáo bán hàng cập nhật từng phút trong ngày, tuần, tháng hay năm.
• Không cần đợi tính tiền lâu. Khách hàng của bạn sẽ được thưởng thức 1 lần tính tiền nhanh và chính xác tại hệ thống POS bán lẻ hiệu quả.

– Gia tăng mối quan hệ với khách hàng

Để kinh doanh không thất bại, bạn không cần người mua hàng, bạn cần khách hàng. Bạn cần 1 hệ thống POS bán lẻ tốt có thể cho phép nhân viên của bạn tốn nhiều thời gian giúp đỡ khách hàng hơn và ít thời gian bán hàng hơn. Những người mua hàng thường xuyên sẽ hưởng chương trình khách hàng thân thiết, các thẻ quà có thể nạp lại, và tài khoản thanh toán A/R (đây là tài khoản bao gồm 1 khoản tiền công ty khuyến mãi cho các món hàng bạn mua hay hoàn trả lại cho bạn khi các dịch vụ đi kèm hàng hóa bạn mua chưa được thực hiện) được tạo ra trong phần mềm bán lẻ. Khi bạn biết khách hàng của bạn là ai và họ đã mua những gì, bạn có thể tạo ra chiến lược kinh doanh đúng đắn nhằm vào đúng khách hàng với đúng hình thức khuyến mãi.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn khi có ý định lựa chọn cho mình một hệ thống quản lý POS. Với tính năng tích hợp với máy bán hàng, máy quét mã vạch… phần mềm này sẽ là giải pháp hỗ trợ hoàn hảo cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo tại đây 

bt_dangky_dungthu

Tìm chúng tôi trên Youtube