Tăng hiệu quả kinh doanh với tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng

Tăng hiệu quả kinh doanh với tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng

Kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh càng gia tăng hơn. Khách hàng trở thành mục tiêu hàng đầu mà các nhà kinh doanh mong muốn có được. Họ luôn muốn xây dựng được một nhóm khách hàng trung thành hơn cho công việc kinh doanh ổn định. Nhưng để có được sự quan tâm từ khách hàng trong giai đoạn cạnh tranh như hiện nay. Khi khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn họ sẽ khắt khe hơn trong việc tính toán xem mua ở đâu hơn là mua thứ gì. Tuy nhiên nếu bạn làm được điều này cửa hàng của bạn dễ dàng đạt hiệu quả trong kinh doanh nhanh chóng. Sau đây sẽ là những tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng đơn giản và mang lại kết quả tốt nhất.

hiệu quả kinh doanh

(Chăm sóc khách hàng mang lại hiệu quả kinh doanh nhanh chóng)

Hiệu quả kinh doanh với tuyệt chiêu dùng thử

Khách hàng luôn có sự nghi ngờ với bất cứ sản phẩm nào mà họ sẽ mua, vì không có điều gì đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm họ mua được sẽ có chất lượng như họ mong muốn. Những chương trình dùng thử khi bắt đầu tung ra sản phẩm sẽ là điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Với các này hiệu quả kinh doanh sẽ được thực hiện bằng tâm lý sử dụng miễn phí của khách hàng. Khi họ được dùng thử 1 dòng sản phẩm, sẽ cho họ cảm giác có được hàng hóa mà không mất thêm chi phí nào. Và biết đâu trong số những khách hàng đó sẽ có 1 lượng nào đó trở thành khách hàng thường xuyên của bạn.

Với cách này bạn cũng có thể thực hiện với các khách hàng thường xuyên. Ví dụ như việc ưu tiên dùng thử cho khách hàng lâu dài của mình.

Sản phẩm tặng kèm thay vì giảm giá

Một trong những sai lầm của cửa hàng kinh doanh là đưa ra tràn lan các chương trình giảm giá. Đây là một cách không hiệu quả kinh doanh lâu dài. Vì các chương trình giảm giá quá nhiều lâu dần sẽ dẫn đến mất chất lượng cho các sản phẩm bạn đang bán. Đặc biệt với những lần giảm giá quá nhiều như giảm giá toàn bộ cửa hàng với mức giá chả có gì là thấp.

Thay vì các chương trình giảm giá nên hỗ trợ bằng cách tặng kèm sản phẩm, đôi khi chỉ là cách đánh lừa khách hàng nhưng đó sẽ hiệu quả hơn nhiều cách bạn  giảm giá. Điều đó cho họ  cảm giác họ được lời nhiều hơn.

Hiệu quả kinh doanh với đơn giản hóa

Bạn sẽ đơn giản hóa điều gì?

Cách thức đặt hàng, cách giao hàng nhanh chóng, và đơn giản hóa giao diện với các cửa hàng kinh doanh online.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về giao diện website phù hợp cho kinh doanh với bài viết này: Chọn giao diện chuẩn cho website bán hàng như thế nào?

Đó có thể là một website trưng bày sản phẩm, khi xu hướng kinh doanh trực tuyến tăng cao thì đây là điều bạn cần lưu ý. Một giao diện tối ưu là sự đơn giản hiệu quả. Khách hàng muốn mua hàng nhưng và đến trang web của bạn lại là 1 đống rắc rối, để thật sự tìm thấy sản phẩm họ cần tìm là điều khó khăn thì họ sẽ out ra khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Các giao diện được tối ưu đồng nghĩa với việc nhưng thanh công cụ cần thiết nhất sẽ phải được hiện ra rõ ràng nhất để hỗ trợ hiệu quả quá trình mua sắm của khách hàng.

Với những người mua hàng họ không quan tâm đến giao diện có đẹp hay không, họ chủ yếu quan tâm đến nội dung sản phẩm và hình ảnh sản phẩm có thực sự thu hút họ không. Bạn nên nhớ điều này để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng

Có nhiều mặt hàng đòi hỏi sự quan tâm lâu dài để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm như đồ mỹ phẩm, hay các dịch vụ thẩm mỹ, các sản phẩm về phần mềm công nghệ. Quá trình nói chuyện và hướng dẫn họ sử dụng nhiều hơn cho dù sản phẩm của bạn còn nhiều lỗi, hay không có chất lượng như họ mong muốn thì họ vẫn vui vẻ sử dụng hơn là khó chịu và nói xấu về bạn.

Quá trình chăm sóc khách hàng là hiệu quả kinh doanh lâu dài và là cách hữu hiệu để “lôi kéo” khách hàng đến với bạn nhiều hơn 1 lần mua. Và bạn sẽ giải quyết nhanh chóng những sai lầm không đáng có trước khi khách hàng nói cho ai đó ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

Hiệu quả kinh doanh sẽ càng lâu dài hơn nếu bạn biết cách chú ý đến khách hàng của mình tốt hơn.

Có thể bạn cần biết:

Cách thức hỗ trợ khách hàng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

3 chiến lược Facebook marketing mới giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các nhà bán lẻ

Tăng hiệu quả kinh doanh với tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay