Tăng doanh số nhờ tính năng combo của Phần mềm bán hàng Sapo

Tăng doanh số nhờ tính năng combo của Phần mềm bán hàng Sapo

Nếu chỉ đơn giản là bày sản phẩm lên kệ, niêm yết giá rồi chờ khách hàng đến mua thì việc kinh doanh bán lẻ của bạn chẳng bao giờ phát đạt được đâu, cần phải có những bí quyết riêng để thu hút khách hàng mới mong tăng doanh số. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn, phổ biến nhất là quảng cáo, lên chiến dịch khuyến mãi hay tổ chức sự kiện cho cửa hàng của mình. Ngoài ra, có một bí quyết tuy nhỏ nhưng đem lại hiệu quả rất cao không phải ai cũng biết, đó là bán hàng theo combo, lợi cho cả người mua lẫn người bán. Có thể hiểu combo là bán theo gói nhiều sản phẩm khác nhau giống như giỏ quà vậy, tuy giúp đẩy mạnh doanh số nhưng khá khó để quản lý, vì mỗi loại combo lại chứa các mặt hàng khác nhau. Mặc dù thế bạn cũng không cần quá lo lắng, vì hiện nay Phần mềm bán hàng Sapo đã được tích hợp tính năng quản lý combo, giúp bạn dễ dàng theo dõi số lượng hàng hoá bán ra và lợi nhuận thu về. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng đặc biệt này bên cạnh những tính năng ưu việt khác của Sapo.

phanmembanhangsapo

Phần mềm bán hàng Sapo tích hợp tính năng quản lý combo hiệu quả

1. Hiệu quả khi dùng chức năng bán hàng theo combo

Phần mở đầu chúng tôi đã khẳng định rằng áp dụng chương trình bán hàng theo combo sẽ làm gia tăng doanh số, nhưng thực sự nguyên nhân là vì đâu mà nó có thể đem lại hiệu quả như thế. Cũng khá dễ hiểu thôi, thông thường giá trị của một gói combo sẽ thấp hơn tổng giá từng sản phẩm cộng lại nếu mua lẻ, nên sẽ kích thích tâm lý ham rẻ của khách hàng hơn. Mà thực tế, chưa chắc khách hàng đã có nhu cầu sử dụng toàn bộ số sản phẩm ấy, họ quyết định mua cả combo chỉ vì trong đó có một mặt hàng họ đang cần và so giá thì có vẻ thấp hơn bên ngoài. Như vậy, đương nhiên là những sản phẩm khác chỉ mang tính chất “ăn theo”, cửa hàng không mất công quảng bá cũng chẳng lo vấn đề tồn kho nữa, doanh số tăng cao là điều chắc chắn.

Thế nhưng vốn dĩ không có gì hoàn hảo cả, bán hàng theo combo cũng gặp những khó khăn và rủi ro nhất định, một trong số đó là vấn đề quản lý sản phẩm.

2. Quản lý chi tiết số lượng, giá cả và thuộc tính sản phẩm gói Combo trong phần mềm bán hàng Sapo

Khó khăn lớn nhất khi các chủ cửa hàng áp dụng chương trình bán theo combo là không thể quản lý tốt số lượng sản phẩm trong gói combo đó hay dễ nhầm lẫn giữa tổng giá vốn, giá sỉ, giá lẻ cũng như thuộc tính của từng mặt hàng khác nhau. Với phương thức quản lý truyền thống bằng sổ sách, việc ghi chép lại từng mục này rất dễ sai sót, quá trình tính toán khá rắc rối. Các phần mềm bán hàng thông thường trên thị trường cũng gặp phải vấn đề tương tự vì chỉ có tính năng quản lý từng sản phẩm riêng lẻ hoặc gói sản phẩm cùng loại, chưa thể quản lý các combo gồm nhiều mặt hàng khác nhau được. Những hạn chế này tưởng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tăng doanh số của cửa hàng.

Phần mềm bán hàng Sapo đã nhận thấy sự lo âu ấy trên những khách hàng của mình cũng như của các nhà bán lẻ nói chung, nên đã nghiên cứu để phát triển tính năng quản lý theo combo để tối ưu hoá sản phẩm, đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn. Để bắt đầu sử dụng bạn vào mục Cửa Hàng, tại phần Hàng Hoá chọn Combo và tiến hành thiết lập.

combo phần mềm bán hàng sapo

Bạn có thể tuỳ chọn thiết lập chi tiết gói combo

Với tính năng này, bạn có thể đặt cho mỗi gói combo một mã hàng riêng giúp thuận tiện khi muốn tra cứu, trong đó đã có sẵn những thông tin như: Tên hàng, Nhóm hàng, các loại giá vốn, giá sỉ, giá lẻ hay giá cho khách VIP, danh mục sản phẩm kèm số lượng và những thuộc tính riêng.

Việc phân biệt ra nhiều loại giá khác nhau giúp bạn kiểm soát giá bán tốt hơn, không bị nhầm lẫn mỗi khi thanh toán cho khách. Sản phẩm được thêm vào combo có thể nhập bằng mã riêng hoặc tên, cùng với chức năng tiên đoán sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều. Cũng tại mục này bạn có thể tuỳ chọn số lượng, loại bỏ hay thêm mới, nhờ vậy mà việc quản lý trở nên dễ dàng. Ngoài ra, tính năng theo dõi thuộc tính (màu sắc, kích thước,… ) với nhiều lựa chọn khác nhau cho phép cá biệt hoá từng gói combo, tránh nhầm lẫn về chủng loại sản phẩm.

Cần chú ý là số lượng hàng tồn kho của gói combo phụ thuộc vào số lượng tồn của từng sản phẩm trong gói, chỉ khi đạt đúng mức tối thiểu mới cấu thành một gói combo hoàn chỉnh, vì vậy khi xác định số lượng mặt hàng bạn nên cân đối cho hợp lý.

Bên cạnh tính năng mới nổi bật này, Phần mềm bán hàng Sapo còn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt khác, như quản lý sản phẩm bằng IMEI hay mã vạch, quản lý trên iPhone, iPad rồi phần mềm quản lý bán hàng dành cho website bán hàng online,… Các bạn có thể truy cập website www.sapo.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Còn nếu muốn trải nghiệm thực tế thì hãy nhanh tay đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày bằng cách nhấp vào link dưới đây:

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Các yếu tố để lựa chọn máy quét mã vạch phù hợp

Những công nghệ mới thay đổi suy nghĩ trong kinh doanh

Tăng doanh số nhờ tính năng combo của Phần mềm bán hàng Sapo
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay