7 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

7 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Mặc dù khái niệm bán hàng trực tuyến đã không còn xa lạ với tất cả mọi người khi mà thời đại internet ngày càng phát triển đa dạng hơn, nhưng cùng với đó là các phi vụ lừa đảo cũng đã làm dấy lên không ít sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào tròng của những tên lừa đảo bởi mong muốn kiếm tiền thông qua mạng internet.

Tìm hiểu kỹ lưỡng  và lựa chọn được con đường kinh doanh gì hiệu quả mà hợp pháp là điểm mấu chốt của vấn đề. Sau đây là một số những cơ hội tốt đã được nhiều người thử nghiệm thành công có thể giúp bạn nhanh chóng kiếm được những khoản tiền lớn đơn giản mà không sợ bị “ăn quỵt” đâu nhé.

1. Kiếm tiền nhờ việc xem video trên Youtube

Có thể bạn đã từng nghe đến nhiều tấm gương thành công trong việc xây dựng một kênh Youtube riêng để làm giàu từ thế giới trực tuyến, nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến việc mình có thể kiếm tiền dễ dàng và nhàn nhã chỉ bằng cách ngồi xem video được tài trợ bởi các thương hiệu lớn.

Tận dụng cơ hội hợp pháp để kiếm tiền trực tuyến đơn giản ngay tại nhà 1

Các doanh nghiệp luôn mong muốn video của mình được “thăng hạng” để tiếp cận với đối tượng tiềm năng, do đó, họ sẵn sàng trả tiền cho bạn để trải nghiệm nó. Bạn chỉ cần có tài khoản trên Youtube, mỗi khi xem quảng cáo hay các video được tài trợ khác, các doanh nghiệp sẽ tự động ghi “có” vào tài khoản của bạn với một điểm số gọi là BGS và trả tiền thông qua thẻ Paypal hoặc thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ mà bạn yêu thích, tiền mà mình kiếm được ở bất cứ nơi nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

2. Tham gia khảo sát trực tuyến từ nhiều doanh nghiệp

Kiếm tiền trực tuyến bằng cách hoàn thành các bài khảo sát được đưa ra bởi các nhà cung cấp, các doanh nghiệp trên mạng internet từ lâu đã được xem là một cách thức kiếm tiền an toàn và bền vững. Nhưng, nếu như là một người tham vọng, bạn thực sự sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi mà các công ty khảo sát thường thanh toán công rất thấp.

Tận dụng cơ hội hợp pháp để kiếm tiền trực tuyến đơn giản ngay tại nhà 4

Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách tham gia ít nhất hai đơn vị khảo sát để có nhiều lựa chọn hơn và gia tăng thu nhập của mình.

3. Affiliate Marketing

Dịch nghĩa thì Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, còn hiểu nôm na là tiếp thị sản phẩm cho người khác. Đây là một trong những cách kiếm tiền online tại nhà được giới MMO rất ưa chuộng vì có thể mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ và lâu dài. Để tham gia Affiliate Marketing bạn cần đăng ký vào một mạng tiếp thị gọi là Affilate Network, nơi tập hợp sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại đây bạn sẽ chọn những sản phẩm bất kì mà mình cho là tiềm năng, mang về website riêng rồi bắt đầu quảng cáo. Với mỗi đơn hàng phát sinh từ liên kết giới thiệu của bạn thì nhà cung cấp sẽ chia cho bạn một khoản hoa hồng tương ứng. Như vậy với phương thức này bạn phải thuần thục các kỹ năng Marketing Online thì mới nhanh chóng kiếm được khách hàng.

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-1

4. DropShipping

Có thể coi DropShipping là anh em cùng cha khác mẹ với Affiliate Marketing, đều là quảng cáo sản phẩm cho người khác. Tuy nhiên với Dropshiping bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng lớn hơn rất nhiều, đôi khi còn gần bằng giá sản phẩm gốc. Nhưng nếu Affiliate Marketing chỉ yêu cầu người mua nhấp vào liên kết của bạn thì Dropshipping lại đòi hỏi phải có đơn hàng cụ thể. Như vậy bạn cần hoàn tất các công đoạn từ quảng cáo cho đến bán hàng, còn việc chuẩn bị sản phẩm, vận chuyển sẽ do nhà cung cấp đảm nhiệm. Chính vì không nhập hàng nên cách kiếm tiền online này không yêu cầu quá cao về vốn, thậm chí kể cả khi bạn tay trắng vẫn làm được tốt.

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-2

Để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: Dropship – Kinh doanh online 0đ, bạn tin không?

5. Hợp tác với Amazon

Amazon là một ông lớn quá nổi tiếng trong lĩnh vực thương mại điện tử, và không chỉ phát triển mảng kinh doanh online website này còn có khá nhiều dịch vụ hợp tác với người dùng, tạo điều kiện để chúng ta kiếm tiền online tại nhà. Lợi thế khi làm việc với Amazon là họ có chính sách cực kỳ rõ ràng về những điều khoản, quy tắc, quy trình thực hiện, đặc biệt vấn đề thanh toán luôn đảm bảo nên hợp tác với họ bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

kiem-tien-online-tai-nha-voi-amazon-4

Để tìm hiểu các cách làm việc cùng Amazon hãy đọc bài viết: 5 cách kiếm tiền online tại nhà với Amazon

6. PPC – Cách kiếm tiền online tại nhà nhờ đặt quảng cáo

PPC là viết tắt của “Pay per click”, nghĩa là trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột. Thực ra đây là phương thức tính phí của một số dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiện nay như Facebook Ads, Google Adwords,… Nhưng cũng nhờ PPC mà chúng ta có một cách kiếm tiền online khác, đó là đặt quảng cáo và hưởng hoa hồng cho mỗi lượt nhấp chuột của người dùng. Nhắc đến hình thức này thì phải kể đến mạng quảng cáo hiển thị Adsense của Google, hầu hết dân MMO đều từng kiếm được một khoản không nhỏ nhờ dịch vụ này. Về cách tham gia thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo website rồi gắn quảng cáo của bên cung cấp dịch vụ vào là được. Dựa vào số lượng nhấp chuột vào quảng cáo từ website của bạn mà bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-3

Để tìm hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: Tất tần tật về Google Adsense

Ngoài đặt quảng cáo lên website thì Youtube cũng là một kênh điển hình cho cách kiếm tiền online tại nhà nhờ PPC.

7. T-shirt Business

Gần đây chúng tôi đã có một bài viết riêng giới thiệu về cách kiếm tiền online khá mới và thú vị này. Khác với 4 cách trên, khi tham gia vào T-shirt Business bạn cũng góp một phần để tạo ra sản phẩm bằng việc thiết kế các mẫu áo. Ngoài ra bạn còn đóng vai trò tiếp thị cho chính sản phẩm của mình để bán được nhiều hàng hơn. Điều tuyệt vời của hình thức này là bạn không cần quá nhiều vốn, không cần trực tiếp sản xuất, không cần mất công vận chuyển đến khách hàng mà lợi nhuận thu về cực kì cao. Tuy vậy, T-shirt Business đòi hỏi bạn phải biết thiết kế hoặc có khiếu thẩm mỹ bên cạnh những kỹ năng kinh doanh khác như tìm thị trường ngách, thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng, biết chạy quảng cáo,…

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-4

7.1. Tham gia T-shirt Business cần những gì?

Đa phần các phương thức MMO đều không yêu cầu vốn nhiều, T-shirt Business cũng vậy, nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này. Để tham gia vào mạng lưới T-shirt Business bạn sẽ phải trải qua 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website của nhà sản xuất nào đó (Teespring, Viralstyle,…)

Bước 2: Thiết kế mẫu áo của riêng mình (chủ yếu là thiết kế hình in, slogan)

Bước 3: Thiết lập giá bán, số lượng, thị trường, đặt tên và viết mô tả về áo

Bước 4: Khởi động chiến dịch và quảng cáo

Nhìn vào 4 bước này thì quan trọng nhất là khâu Thiết kế và Quảng cáo. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, biết thiết kế thì quá tuyệt vời, còn không thì những website của nhà sản xuất đã cung cấp sẵn một số hình in để bạn kết hợp lại thành mẫu riêng. Một số người muốn chuyên nghiệp hơn còn thuê hẳn thiết kế bên ngoài. Riêng với khâu quảng cáo thì không phải bắt buộc, nó chỉ giúp bạn bán hàng được nhiều và nhanh hơn mà thôi.

Như vậy thứ mà bạn cần đầu tư chủ yếu vẫn là chất xám, từ tư duy sáng tạo đến chiến lược tiếp thị. Cũng chính vì thế dân MMO rất ưa chuộng cách kiếm tiền online này.

T-shirt Business là một phương thức được dân MMO rất ưa chuộng

7.2. Ưu, nhược điểm của cách kiếm tiền online tại nhà T-shirt Business

Ưu điểm

Cần ít vốn: Theo những gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì chắc bạn đã nhận ra T-shirt Business không yêu cầu quá cao về vốn, chỉ riêng khâu quảng cáo có thể sẽ phải đầu tư. Mặc dù vậy quảng cáo cũng có nhiều cách, ví dụ bạn tiếp thị trên fanpage Facebook, đăng ảnh áo do mình thiết kế lên Instagram, rao bán trên các diễn đàn thì hoàn toàn chẳng mất khoản phí nào.

Lợi nhuận hấp dẫn: Tùy vào loại áo bạn bán (áo thun, hoodie,…) và số lượng in mà hoa hồng được hưởng sẽ khác nhau, dao động từ 10 – 20$/1 áo. Giả sử bạn bán được 10 chiếc thì bạn đã có ít nhất 100$ rồi.

Tham gia đơn giản: Mang tiếng là bán áo nhưng việc bạn cần làm không nhiều, cách thức tham gia lại cực kỳ đơn giản, phù hợp với những ai muốn kiếm thêm thu nhập.

Nhược điểm

Thị trường chủ yếu tại Mỹ và Châu Âu: Đây là trở ngại khá lớn khi bạn tham gia vào T-shirt Business thời điểm hiện tại, vì tại những thị trường khác phí ship khá cao, tiềm năng mua bán online thấp. Mà bán hàng cho 2 thị trường trên bạn sẽ phải tìm hiểu lại về thị hiếu của họ, biết tiếng Anh để viết mô tả, chạy quảng cáo.

Không được cầm sản phẩm thật: Vì bạn chỉ tham gia vào khâu thiết kế sản phẩm nên thực tế bạn sẽ không được biết chất liệu của chiếc áo đó có tốt hay không, hình in có đẹp hay không. Đây là khuyết điểm rất lớn, khiến bạn khó gây dựng lòng tin với khách hàng hơn.

Cần khả năng thiết kế, khiếu thẩm mỹ: Không giống với các hình thức MMO khác, T-shirt Business đòi hỏi bạn phải góp phần tạo ra sản phẩm, mà đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định doanh số bán hàng. Vì vậy nếu có ít vốn thì bạn phải là người có khả năng thiết kế, thẩm mỹ tốt thì mới cho ra đời các mẫu áo đặc biệt được.

Ngoài 7 cách kiếm tiền online tại nhà trên đây chúng tôi cũng từng giới thiệu một cách khác, đó là PTC (Paid to Click), tuy nhiên số tiền đem về không thật sự nhiều nên không được đưa vào danh sách này. Nếu bạn là một người đam mê MMO thì có thể tham khảo và thực hiện ngay hôm nay nhé!

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Đã trót tới đây, sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì