[Update 07/2019]: Chào đón những tính năng mới giúp chủ shop vận hành cửa hàng hiệu quả

[Update 07/2019]: Chào đón những tính năng mới giúp chủ shop vận hành cửa hàng hiệu quả

Tạm biệt tháng 6 và cùng nhau chào đón tháng 7 với nhiều thanh công mới. Tháng 7 này Sapo lại tiếp tục update những tính năng tuyệt vời cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhằm mục đích là đem lại cho khách hàng những sản phẩm ngày càng hoàn thiện lẫn phần cứng và phần mềm cùng với những dịch vụ tốt nhất. Hãy cùng nhau điểm qua những update trong tháng 7 này nhé!

Sapo Update tháng 7 với nhiều tính năng mới

Mùng 9 tháng 7, trong một ngày nắng giữa mùa hè Việt Nam – trời xanh mây trắng nắng vàng, Sapo đã quyết định đánh úp toàn bộ 500+ nhân viên và 55.000+ khách hàng với hàng loạt những update mới, nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn khi vận hành cho các cửa hàng.

Update trên Sapo POS

1. Sapo bổ sung thêm dữ liệu về phường/xã

Từ ngày 8/7/2019, nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng của Sapo quản lý thông tin khách hàng chi tiết hơn, cũng như việc đẩy đơn giao hàng sang đối tác vận chuyển thuận tiện hơn, Sapo chính thức bổ sung thêm dữ liệu về phường/xã ở :

 • Sổ địa chỉ – Thông tin khách hàng
 • Thông tin địa chỉ của chi nhánh cửa hàng.

Thêm địa chỉ

Cập nhật thông tin chi nhánh

Khách hàng của Sapo có thể tìm kiếm và chọn phường/ xã theo quận/ huyện tương ứng. Hơn 11.000 phường/ xã sẽ liên tục được Sapo cập nhật, đảm bảo dữ liệu chính xác nhất.

2. Cập nhật tính năng Liên kết kho trên GHTK

Ngoài ra, Giao Hàng Tiết Kiệm cũng được cập nhật tính năng Liên kết kho, cho phép người dùng đẩy đơn nhanh và chính xác hơn sang hệ thống Giao Hàng Tiết Kiệm. 

Cụ thể, sau khi kết nối thành công GHTK lần đầu, khách hàng sẽ cần liên kết chi nhánh trên Sapo và kho trên hệ thống GHTK. Sau khi liên kết thành công, các đơn hàng được tạo từ chi nhánh nào trên Sapo, khi gửi sang hệ thống GHTK sẽ gắn theo kho GHTK được liên kết tương ứng, đảm bảo các thông tin về địa chỉ lấy hàng chính xác nhất cho khách hàng của Sapo.

Với các đơn từ chi nhánh Sapo chưa được liên kết kho, khách hàng có thể chọn kho lấy hàng trên Giao hàng tiết kiệm tại màn hình Tạo đơn Online hoặc Đóng gói giao hàng.

Rất thuận tiện phải không nào cả nhà?

Liên kết kho trên GHTK

Điền thông tin giao hàng sang GHTK

3. Tính năng hoàn trả toàn bộ sản phẩm

Để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong việc hoàn trả đơn hàng, từ hoàn trả một phần tới hoàn trả toàn phần trong một vài thao tác cũng như đem tới sự trải nghiệm sản phẩm một cách tốt nhất, Sapo sẽ nâng cấp tính năng trả đơn hàng với các nội dung như sau:

 • Hỗ trợ trả toàn bộ sản phẩm tại: Đơn bán hàng và Đơn nhập hàng
 • Hỗ trợ trả toàn bộ sản phẩm chỉ với 1 click

Thay vì phải nhập số lượng sản phẩm cần trả trên từng sản phẩm, tốn rất nhiều thời gian và thao tác khi danh sách sản phẩm có quá nhiều, giờ đây khách hàng chỉ cần click vào checkbox trả toàn bộ hàng, Sapo sẽ tự động điền toàn bộ số lượng sản phẩm trong đơn hàng. Thật đơn giản phải không!!!

Tính năng hoàn trả toàn bộ sản phẩm

4. Lựa chọn đơn vị sản phẩm trong đơn bán hàng và đơn nhập hàng

Chắc hẳn các mọi người đều biết đều biết rằng màn hình POS – bán hàng tại quầy đã hỗ trợ đổi đơn vị ngay tại màn hình, điều này giúp cho các cửa hàng thao tác nhanh khi người mua có nhu cầu mua đơn vị khác đơn vị gốc. Tuy nhiên, màn hình tạo/sửa đơn online, đơn nhập hàng chưa được tối ưu như vậy. Sau một thời gian đi khảo sát các cửa hàng chuyên dùng sản phẩm có quy đổi đơn vị, bộ phận phát triển sản phẩm nhận thấy sự thiếu sót trong 2 chứng từ này và đã lập tức bổ sung thêm. 

Cụ thể, đối với những sản phẩm có số lượng quy đổi lớn, nặng, cùng với đó cửa kho lưu trữ không thuận tiện cho việc bê đi bê lại, cửa hàng sẽ chỉ cần lấy sản phẩm đơn vị nhỏ nhất ra để quét mã vạch, sau đó điều chỉnh lại đơn vị, quy trình bán/nhập/trả cũng được rút gọn hơn rất nhiều.

Lựa chọn đơn vị sản phẩm trong đơn bán hàng và đơn nhập hàng

5. Filter nhiều loại sản phẩm trong các Báo cáo tồn kho

Với hạn chế 20.000 bản ghi trong 1 file xuất, hiện tại khách hàng của Sapo đang gặp khó khăn trong việc làm thế nào để chia nhỏ file mà không bị sót. Do đó, các báo cáo kho đã được bổ sung thêm bộ lọc loại sản phẩm, bao gồm:

 • Tồn kho
 • Sổ kho
 • Xuất nhập tồn
 • Vượt định mức
 • Dưới định mức

Khi xuất file ra thì các loại sản phẩm được phân cách với nhau bằng dấu phẩy.

Filter nhiều loại sản phẩm trong các Báo cáo tồn kho

6. Bổ sung thông tin serial vào file xuất đơn hàng

Trước đây việc xuất file đơn hàng có sản phẩm serial chưa được tối ưu, gây nên nhiều phiền toái cho khách hàng khi trải nghiệm tính năng năng này:

 • Không biết sản phẩm serial nào đã được ghi nhận cho đơn hàng.
 • Tốn thêm thời gian xem lại đơn hàng trên hệ thống để biết serial sản phẩm.

Sapo đã ghi nhận điều này và để khách hàng trải nghiệm tính năng một cách tốt nhất, phần xuất file đơn hàng giờ đây đã cập nhật thêm cột serial hỗ trợ khách hàng biết chính xác sản phẩm serial nào đã được tạo cho đơn hàng, hỗ trợ quản lý bán hàng sản phẩm serial tốt hơn.

Ngay bây giờ, khi xuất file danh sách tổng quan theo sản phẩm hoặc file chi tiết, khách hàng hãy tùy chọn trường hiển thị.

Bổ sung thông tin serial vào file xuất đơn hàng

Tiếp theo, tích chọn trường thuộc tính serial

Bổ sung thông tin serial vào file xuất đơn hàng

Cuối cùng, hãy chọn xuất file để hoàn thành việc xuất file. Việc của bạn bây giờ là đóng gói đơn hàng đúng với sản phẩm serial đã được ghi nhận cho đơn và hoàn thành công việc của mình một cách nhanh và chính xác nhất.

7. Bổ sung cơ chế lọc theo serial, sản phẩm trên một số trang danh sách

Trước đây, việc quản lý sản phẩm serial theo trạng thái chứng từ trên hệ thống rất khó khăn, khách hàng phải xem chi tiết đơn để xem sản phẩm serial nào nằm trong đơn bán hàng, nhập hàng nào, việc quản lý giao hàng của sản phẩm ra sao, việc chuyển hàng trạng thái như thế nào.

Để phục vụ việc tra cứu sản phẩm chứng từ theo sản phẩm, theo serial. Sapo phát triển thêm bộ lọc theo variant, serial trên một số trang danh sách:

 • Danh sách đơn hàng
 • Danh sách đơn nhập hàng
 • Danh sách quản lý giao hàng
 • Danh sách phiếu chuyển hàng

Tính năng bộ lọc hỗ trợ khách hàng: 

 • Lọc theo nhiều variant, nhiều serial
 • Filter chính xác theo mã serial, variant và trả ra danh sách chứng từ

Từ đó, hỗ trợ khách hàng quản lý tốt hơn:

 • Tiết kiệm thời gian: khách hàng không cần tìm kiếm thủ công, thay vào đó chỉ cần nhập serial sản phẩm và xem thông tin chứng từ.
 • Giảm thiểu thao tác tìm kiếm

Giờ đây, khách hàng chỉ cần chọn tính năng bộ lọc theo serial, nhập vào một hoặc nhiều mã serial cần tra cứu và tiến hành lọc, ngay lập tức Sapo sẽ hiển thị toàn bộ những hóa đơn, chứng từ liên quan đến serial đã nhập một cách chính xác nhất.

Bộ lọc theo serial

Bộ lọc theo sản phẩm (variant)

Đây chỉ là những update đầu tháng thôi. Và sẽ còn nhiều update mới trong tháng 7 này nữa. Hãy cùng chờ đợi nhé!

[Update 07/2019]: Chào đón những tính năng mới giúp chủ shop vận hành cửa hàng hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube