Sapo cập nhật giao diện màn hình tạo đơn hàng online

Sapo cập nhật giao diện màn hình tạo đơn hàng online

Vào đêm 08/01/2019, giao diện bán hàng online trên bản Sapo POS sẽ được nâng cấp phiên bản mới, mang đến cho khách hàng trải nghiệm liền mạch trên mọi thiết bị bán hàng. Đồng thời rút ngắn thời gian tạo đơn hàng cho năng suất làm việc của nhân viên bán hàng cao hơn. Chúng ta cùng khám phá ngay những ưu điểm nổi bật này nhé.

Kiểm soát trạng thái xử lý đơn hàng tiện lợi

Với thanh tiến trình 5 bước rõ ràng, việc theo dõi trạng thái xử lý đơn hàng sẽ bao quát và dễ dàng hơn rất nhiều cho các chủ shop.

Nếu như trước đây bạn chỉ xem được trạng thái đơn hàng tại cột “trạng thái” trong danh sách đơn hàng với các trạng thái cơ bản nhất là đặt hàng, đang giao dịch, hoàn thành, thì giờ đây với giao diện mới, thanh tiến trình được đặt ngay trên góc phải màn hình, các chủ shop vô cùng thuận tiện trong việc theo dõi đơn hàng của mình với các thông tin cụ thể hơn, giúp chủ shop nắm bắt thông tin đơn hàng từ khi đặt hàng, duyệt đơn cho tới khi đơn hàng được hoàn thành.

Thanh tiến trình gồm:

  • Trạng thái đặt hàng: Khi khách đặt hàng và đơn hàng chưa được duyệt.
  • Trạng thái duyệt đơn: Đơn hàng đã được duyệt
  • Trạng thái đóng gói: Khi đơn hàng mới được đóng gói một phần chấm tròn chuyển màu vàng. Khi đơn hàng được đóng gói toàn bộ chấm tròn chuyển màu xanh.
  • Trạng thái xuất kho: Khi đơn hàng mới được xuất kho một phần chấm tròn chuyển màu vàng. Khi đơn hàng được xuất kho toàn bộ chấm tròn chuyển màu xanh.
  • Trạng thái hoàn thành: Khi đơn hàng đã thanh toán và giao hàng hoàn thiện, chấm tròn hoàn thành chuyển màu xanh.

Ngoài ra chủ shop còn có thể biết được cụ thể ngày nào thay đổi trạng thái xử lý đơn hàng, ngày nào duyệt đơn, ngày xuất kho, ngày hoàn thành đơn. Đối với các đơn đóng gói và xuất kho chia làm nhiều phần sẽ lấy theo thông tin ngày gần nhất. Điều này giúp các chủ shop dễ dàng rà soát lại khi có lỗi phát sinh.

Đồng nhất trải nghiệm trên mọi thiết bị

Sapo luôn hướng tới một phần mềm đầy đủ tính năng nhưng lại dễ dàng sử dụng. Lần cập nhật này, Sapo mang đến giao diện đồng nhất trên các thiết bị. Nghĩa là dù bạn sử dụng phần mềm Sapo trên máy tính hay điện thoại, ipad hay máy bán hàng thì các thao tác, trải nghiệm trên màn hình hoàn toàn tương tự nhau. Dưới đây là giao diện web trên máy tính và giao diện web điện thoại:

Giao diện web trên máy tính

Cũng giống như trên máy tính, màn hình Sapo trên di động có thanh menu được bố cục hợp lý, “không góc chết. Các icon, nút ấn, font chữ rõ ràng, khung tương tác rộng rãi, giúp thao tác tại các điểm chạm chính xác, thuận tiện. Điều này giúp các chủ shop dễ dàng sử dụng sản phẩm trên các thiết bị khác nhau.

Trong phiên bản nâng cấp này, Sapo thay một chiếc áo mới cho Tạo đơn hàng online, với bố cục các tính năng theo các khối một cách tối ưu. Thay vì một thiết kế thông tin dàn trải, khó nắm bắt thông tin tổng quan, các chủ shop giờ có thể nhanh chóng tra cứu, sửa, cập nhật thông tin từng tính năng một cách trực quan hơn.

Để hiện thị thông tin chi tiết bạn click vào dấu mũi tên để mở rộng khối tính năng cần tra cứu hay chỉnh sửa:

Xử lý đơn hàng tinh gọn trên một màn hình

Thay vì mỗi lần cập nhật thông tin thanh toán hay giao hàng sẽ mở sang trang mới như trước đây, giao diện tạo đơn hàng online sau khi nâng cấp sẽ gộp tất cả trong một. Thao tác chỉnh sửa, cập nhật ngay trên một màn hình, không chuyển tab, giảm thiểu thao tác thừa, tiện lợi hơn rất nhiều cho người quản trị.

Bạn click “chọn hình thức thanh toán” hoặc “chọn hình thức vận chuyển” để bắt đầu thao tác sử dụng các tính năng thanh toán hoặc giao hàng.

Sau khi click “Chọn hình thức thanh toán” hoặc “Chọn hình thức vận chuyển” các khối thông tin thanh toán/giao hàng sẽ được mở rộng để bạn thao tác.

Mong rằng với bản cập nhật giao diện tạo đơn hàng online này sẽ mang lại sự thuận tiện hơn, hài lòng hơn cho các quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Sapo luôn mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các quý khách hàng để ngày càng hoàn thiện sản phẩm tối ưu hơn nữa.

Sapo cập nhật giao diện màn hình tạo đơn hàng online
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay