Pokemon GO là phần mềm gián điệp do tổ chức CIA hậu thuẫn?

Pokemon GO là phần mềm gián điệp do tổ chức CIA hậu thuẫn?

Mở cửa tại Việt Nam từ ngày 6/8, cơn sốt Pokemon GO đang là hiện tượng khiến giới trẻ thích thú, nhưng dòng game này lại khiến chính phủ nhiều nước lo ngại về vấn đề an ninh và bảo mật thông tin của quốc gia.

Trong số ra ngày 6/8 trên báo Công An Nhân Dân – cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Công an Việt Nam đã có lời cảnh báo:

“Pokemon GO chỉ là biến thể từ một đề án của CIA nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ này đã được CIA gắn trong hàng triệu xe ô tô trên khắp thế giới! Phòng thí nghiệm “Niantic Labs” do CIA tài trợ đã từng tạo ra nhiều loại virus máy tính để ăn cắp dữ liệu thông tin lưu trữ trong máy tính, điện thoại di động, điện thoại cố định.

Một ai đó sau khi chơi trò chơi điện tử “Pokemon GO” một thời gian, thì rất có thể tất cả thông tin cá nhân của người đó như địa chỉ nhà ở, tình hình các thành viên trong gia đình, quang cảnh khu dân cư nơi sinh sống… đều sẽ bị lộ”.

Không chỉ Việt Nam, mà còn rất nhiều Quốc gia khác cũng tỏ ra quan ngại khi người chơi có thể chia sẻ hình ảnh cũng như video về các địa điểm an ninh có thể tiếp tay cho những kẻ khủng bố.

Trên kênh thông tin chính thống Al Jazeera, thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh quốc gia – Hamdi Bakheet cho rằng: “Pokemon Go là công cụ gián điệp mới nhất của các tổ chức tình báo trong cuộc chiến an ninh mạng. Chúng cố gắng thâm nhập, trà trộn vào cộng đồng dưới lớp vỏ bọc mang tên trò chơi giải trí”.

Trên các trang tin tức của Nga, Indonesia, Israel  cũng đồn đoán rất có thể Pokemon Go là do Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) phát triển với mục đích gián điệp.

Trước những cáo buộc từ nhiều quốc gia, nhà phát hành game Niantic đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời đưa ra yêu cầu tất cả người chơi cần “tuân thủ những quy định và luật pháp tại địa phương, cũng như tôn trọng truyền thống và sự riêng tư của người khác.

Pokemon GO là phần mềm gián điệp do tổ chức CIA hậu thuẫn?
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì