Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp thuộc hệ thống phần mềm quản lý bán hàng Sapo được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp. Phần mềm có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết.

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp?

Cũng như đa số các cửa hàng bán lẻ khác, hàng hóa của cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp bao gồm rất nhiều chủng loại, kích cỡ, đặc  thù khác nhau, từ con dao, cái ốc vít cho đến máy kéo, máy cày…Chính vì vậy việc kiểm soát, kiểm kê hàng hóa là vô cùng khó khăn, dễ bị thất thoát, gây khó khăn khi lên kế hoạch nhập hàng hay bị tồn kho mà chủ cửa hàng không biết sẽ gây thâm hụt ngân sách.

2. Các tính năng của phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp

cuahngvattunongnghiep

Quản lý kho linh hoạt

Hàng hóa đa dạng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ sẽ khiến chủ cửa hàng mất rất nhiều công sức trong việc kiểm kê và lên kế hoạch nhập hàng cho phù hợp. Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp với tính năng nắm bắt hàng tồn kho tới từng mặt hàng cụ thể và chi tiết trong từng chi nhánh, điểm bán hàng có thể làm giúp bạn công việc đó.  Hệ thống sẽ chủ động lên kết hoạch nhập hàng theo định mức tồn của các loại thực phẩm và theo dõi mặt hàng bán chạy để bạn có thể đề ra chiến thuật bán hàng hợp lý tăng doanh thu.

Hệ thống tự động cân bằng kho chính xác mỗi khi có phát sinh đơn hàng mới từ các chi nhánh khác, từ đó  làm giảm đi nỗi lo thất thoát hàng hóa gây thâm hụt lợi nhuận. Thông tin chính xác giúp việc kiểm kê tất cả sản phẩm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm kê tất cả các sản phẩm mà không cần phải tham gia một khóa đào tạo nào về nghiệp vụ kiểm kê kho hàng bằng cách sử dụng Ipad hay điện thoại để quét mã vạch các mặt hàng.

Quản lý sản phẩm

Các mặt hàng vật tư nông nghiệp  ngày càng đa dạng do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng mở rộng.  Vì vậy việc quản lý về số lượng và chất lượng các mặt hàng rất khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp với tính năng quản lý sản phẩm giúp cập nhật thông tin dễ dàng, nhập xuất chỉ trong vòng 30s. Đồng thời có thể thêm mới cùng lúc hàng nghìn sản phẩm hoặc xuất danh sách các sản phẩm trên hệ thống để lưu trữ quản lý. Tất cả các thông tin về sản phẩm: Mã sản phẩm, tên, giá vốn, giá bán, mô tả… được cập nhật nhanh chóng, thay đổi thông tin hàng hóa dễ dàng.

Quản lý đơn hàng

Công việc quản lý rất nhiều đơn hàng là vô cùng khó khăn và gây nhiều nhầm lẫn nếu như được ghi chép lại bằng tay. Giờ đây, nhờ có phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp, đơn hàng có đầy đủ thông tin về khách hàng, danh sách sản phẩm và số lượng đặt mua. Việc in hóa đơn thuận tiện và đơn giản,  có thể theo dõi tình trạng từng đơn hàng, cập nhật tình trạng hóa đơn, dễ dàng thêm ghi chú cho đơn hàng, quản lý đổi trả hàng chính xác và đẩy đủ theo thời gian.

Ngoài ra, phần mềm  giúp bạn thống kê chính xác số lượng đơn hàng của từng cửa hàng  rồi hiển thị theo biểu đồ trực quan , dễ so sánh rồi  đưa ra báo cáo mỗi ngày.

tinhnangnoibat_03

Quản lý khách hàng

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì việc lưu giữ thông tin và chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng, đặc biệt với khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng. Để giảm bớt nỗi lo lắng này, Sapo được tích hợp chức năng có thể lưu trữ toàn bộ thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ… của khách hàng và có thể cập nhật dễ dàng. Thông tin được đồng bộ lên phần mềm tránh mất dữ liệu.

Đặc biệt, phần mềm Sapo giúp bạn theo dõi công nợ của khách hàng thông qua thông kê công nợ đầu kỳ, phát sinh công nợ trong kỳ hay công nợ cuối kỳ để nhanh chóng thông báo, cảnh báo công nợ khách hàng  với thông tin đầy đủ, rõ ràng theo từng đơn hàng, ngày bán hàng và chủ động đưa ra những cách thức điều chỉnh công nợ phù hợp.

Các giao dịch của khách hàng đều được ghi lại tại lịch sử mua hàng nên có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí khách vip, khách hàng thường xuyên, khách lẻ.

Quản lý nhà cung cấp

Với cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp thì việc lưu giữ những thông tin lên quan đến nhà cung cấp là vô cùng quan trọng.  Tuy nhiên những vấn đề về công nợ, hóa đơn đặt hàng lên làm bạn đau đầu. Nếu lựa chọn Sapo, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề đó nữa bởi Sapo có khả năng theo dõi công nợ nhà cung cấp một cách chặt chẽ, trả nợ đúng hạn, giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, cập nhật thông tin của nhà cung cấp nhanh chóng nếu có bất kỳ thay đổi nào, theo dõi lịch sử nhập hàng của từng nhà cung cấp để đánh giá hiệu quả hoạt động nhập hàng.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Như vậy có thể thấy rằng, phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp là lựa chọn hàng đầu để chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng, tăng chất lượng phục vụ, mang dịch vụ tới tận tay khách hàng nếu muốn  mở rộng quy mô và kinh doanh hiệu quả.

Quản lý nhân viên

Chức năng phân quyền chặt chẽ giúp cho người quản lý có thể kiểm soát mọi thao tác trên số liệu của nhân viên nhập liệu và bán hàng, từ đó đưa ra được biện pháp xử lý kịp thời, tránh thất thoát doanh thu và tài chính. Sao lưu và phục hồi dữ liệu của khi gặp có sự cố xảy ra, bảo đảm hệ thống ổn định và an toàn.

Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay