Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hiệu quả nhất

Kinh doanh vật liệu xây dựng là ý tưởng làm ăn mới đầu nghe thì khó nhưng lại cực dễ dàng với những người biết cách thực hiện. Ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng thực hiện như thế nào mới thành công nhất? Nên sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng gì? Sapo sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Kinh doanh vật liệu xây dựng chỉ cần bắt đầu với 350 triệu là có thể thành công. Trong bài viết về những lưu ý cho người mới bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, Sapo đã chia sẻ với các bạn về việc lúc mới bắt đầu làm nên chọn kinh doanh mảng nào thì phù hợp. Theo đó, bạn nên kinh doanh về mảng gạch ốp lát, bệ xí, chậu rửa tổng hàng này khoảng vốn nhập rơi vào 100 triệu. Vì gạch ốp lát chỉ trưng bày, hàng mẫu. thường thì các nhà phân phối sẽ gửi bạn trưng bày. Với cửa hàng này nhất thiết phải có sơn nước, khoảng 100 triệu nữa. Hiện tại sơn nước đang là mặt hàng sôi động nhất và lợi nhuận nhất nhiều người đã kinh doanh và buôn bán rất hiệu quả. Nếu bạn chịu khó, đảm bảo có lợi nhuận. Bạn có thể tham khảo bài mở đại lý sơn để có thêm thông tin cần thiết khi bán mặt hàng này nhé.

Khi đã lựa chọn được mặt hàng buôn bán rồi, bạn cần học cách quản lý cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng thật hiệu quả. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Phần mềm có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết.

Kinh doanh vật liệu xây dựng có nên dùng phần mềm quản lý như thế nào?

Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng nào phù hợp?

Một cửa hàng vật liệu xây dựng cần trang bị khá nhiều thứ, từ camera, máy in hóa đơn, các thiết bị cần thiết khác. Những cửa hàng bán: tôn kẽm, tôn lạnh, tôn la phông, tôn tấm, sắt xây dựng, thép hình (U, V, I, …), thép hộp đen, thép hộp kẽm, thép ống đen, thép ống kẽm, lưới B40,… đều cần có phần mềm quản lý cửa hàng.

Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn

Các tính năng của phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

Từ trước tới nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn tiến hành rất thủ công, việc ghi chép thông qua sổ sách gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn cho người quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng khi muốn xem xét tình trạng các mặt hàng còn hay hết, cũng như rất khó có thể thống kê nhanh chóng được doanh thu của cửa hàng theo ngày, theo tháng, theo quý… Đặc biệt là với ngành vật liệu xây dựng đòi hỏi phải quản lý chi tiết số liệu một cách chính xác. Từ thực tế như vậy, sự ra đời của phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng là một giải pháp tối ưu, giúp chủ cửa hàng quản lý chi tiết tình hình kinh doanh của mình theo từng công trình hoặc theo khách hàng riêng. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng giải quyết, quản lý những khâu:

Quản lý hàng hóa

Cho phép quản lý hàng hóa theo các đơn vị tính một cách linh hoạt (đơn vị nhập, đơn vị xuất, đơn vị phụ)… Hàng hóa được nhập theo đúng các danh mục hàng, nhóm hàng, đơn vị cung cấp, khách hàng, nhân viên nhà hàng. Quản lý các chứng từ nhập xuất, nhập mua hàng nhà cung cấp và trả lại nhà cung cấp, xuất bán hàng và nhập hàng trả lại từ khách hàng, đơn hàng đặt.

Quản lý kho

Phầm mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng giúp quản lý kho hàng một cách có hệ thống: các danh mục mặt hàng, khách hàng, nhà cung cấp… Tra cứu số dư công nợ, hàng tồn kho, doanh số bán hàng một cách nhanh chóng. Lập hoá đơn bán hàng (hay phiếu xuất kho, phiếu giao hàng, …) một cách nhanh chóng và chính xác bằng phần mềm. Tất cả đều thể hiện được tính chuyên nghiệp của đơn vị bán hàng, không mất thời gian, đau đầu trong việc tổng hợp, tính toán công nợ, hàng tồn kho, doanh số bán hàng.

Quản lý người dùng

Chức năng phân quyền chặt chẽ giúp cho người quản lý có thể kiểm soát mọi thao tác trên số liệu của nhân viên nhập liệu và bán hàng, từ đó đưa ra được biện pháp xử lý kịp thời, tránh thất thoát doanh thu và tài chính. Sao lưu và phục hồi dữ liệu của khi gặp có sự cố xảy ra, bảo đảm hệ thống ổn định và an toàn.

Quản lý báo cáo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo hỗ trợ các nhà quản lý, nhân viên bán hàng có thể truy cập vào hệ thống báo cáo doanh thu, hàng tồn kho, công nợ ở bất kỳ đâu, trên các thiết bị di động thông minh hay PC chỉ với một click chuột.

Hệ thống báo cáo đa dạng, phong phú, báo cáo ở nhiều góc độ khác nhau, đáp ứng tốt yêu cầu quản trị của khách hàng :

  • Báo cáo bán hàng chi tiết
  • Báo cáo doanh thu
  • Báo cáo thu chi công nợ khác hàng, công nợ nhà cung cấp
  • Báo cáo nhập xuất tồn kho : tồn kho, trừ thẻ kho, nhập xuất kho
  • Báo cáo phân tích tình hình kinh doanh: Số lượng, doanh số bán hàng tháng của từng mặt hàng; báo cáo tổng hợp phải thu, phải trả, lãi lỗ… trong kỳ…

Đọc thêm: Bí kíp tìm nguồn hàng kinh doanh vật liệu xây dựng giá rẻ

Khi kinh doanh vật liệu xây dựng đặc biệt là với những đơn vị có nhiều cửa hàng – chi nhánh rải rác ở nhiều nơi thì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng của Sapo là giải pháp quản lý tập trung hiệu quả, đáp ứng nhu cầu báo cáo tổng hợp nhanh chóng tức thì.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hiệu quả nhất
5 (100%) 4 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay