Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé Sapo

Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé Sapo

Với phần mềm quản lý bán hàng Mẹ và bé, các cửa hàng có thể quản lý hàng hóa cũng như tình hình kinh doanh, tiết kiệm được thời gian và tăng hiệu suất bán hàng, không mất nhiều thời gian cho việc tính tiền cho khách, có nhiều thời gian cho nhân viên chăm sóc và tư vấn cho khách hàng… Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS hỗ trợ quản lý chặt chẽ tránh những thất thoát hay rủi ro, tạo được phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính tiền nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp.

1.Quản lý mặt hàng, thanh toán và kiểm kho tiện lợi

Mặt hàng mẹ và bé rất đa dạng bởi nó có nhiều loại hàng hóa, mỗi loại có nhiều kích cỡ khác nhau, của nhiều nhà cung cấp khác nhau, dành cho từng độ tuổi khác nhau, chưa kể đến màu sắc cũng khác nhau,… vì thế nên rất khó để kiểm soát được các mặt hàng nếu không có công cụ hỗ trợ đắc lực. Theo đó, khâu thanh toán, bán hàng và quản lý kho hàng cũng trở nên rất khó khăn.

Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé cho phép tạo dữ liệu các mặt hàng theo tên sản phẩm, theo nhóm sản phẩm, theo nhà cung cấp, theo đối tượng… chỉ cần một chiếc máy đọc mã vạch và các mã vạch quy ước cho các dòng sản phẩm là đã có một dữ liệu hàng hóa đầy đủ và dễ cập nhật, dễ kiểm tra,…

Phần mềm quản lý bán hàng mẹ và bé của Sapo

Với chức năng tạo hóa đơn nhanh, dữ liệu cập nhật tự động trên hóa đơn được tạo ra, nhân viên bán hàng sẽ không phải nhớ giá từng loại sản phẩm một mà vẫn có thể bán hàng, thanh toán nhanh cho khách. Cũng với một chiếc máy đọc mã vạch, khâu nhập kho, kiểm kho và xuất kho trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào lên file excel với những thông tin về mặt hàng, mã hàng, đơn giá, số lượng, nhà cung cấp,… , sau đó cập nhật lên phần mềm bán hàng mẹ và bé của Sapo là đã có một dữ liệu bán hàng đầy đủ, dữ liệu này sẽ được cập nhật và trừ tự động theo thời gian thực khi có phát sinh hóa đơn, vì thế chỉ dữ liệu kho trên phần mềm luôn là dữ liệu kho thực tế – các nhà bán lẻ không phải làm bất kỳ việc gì mà vẫn có dữ liệu kho chính xác hoàn toàn.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

  1. 2. Quản lý khách hàng

Quản lý dữ liệu khách hàng là một công việc cần thiết hỗ trợ cho công tác chăm sóc khách hàng, đặc biệt là khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, đối với cửa hàng mẹ và bé, lượng khách hàng lớn, không phải lúc nào nhân viên bán hàng cũng có thể nhớ được hết toàn bộ khách hàng của cửa hàng, những lúc đông khách, việc cập nhật dữ liệu bằng tay sẽ có thể gây nhầm lẫn hoặc sai sót, hơn nữa thật khó để đối chiếu với được dữ liệu khách hàng cũ – như vậy, sẽ rất khó để xác định khách hàng thân thiết cho công tác chăm sóc khách hàng.

Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé với chức năng lưu trữ dữ liệu khách hàng với các thông tin họ tên, số điện thoai, email, ngày sinh,… giúp các nhà quản lý dễ dàng quản lý dữ liệu khách hàng, phân nhóm cho từng khách hàng để có kế hoạch thực hiện các chương trình ưu đãi cho từng nhóm. Khi tạo hóa đơn thanh toán, nhân viên bán hàng chỉ cần hỏi “Anh/ chị đã từng mua hàng ở cửa hàng của em chưa?”, nếu khách hàng đã mua hàng, nhân viên chỉ cần nhập tên khách hàng hoặc số điện thoại của khách hàng và tạo hóa đơn thanh toán.

Việc quản lý dữ liệu khách hàng hợp lý sẽ giúp các nhà quản lý có những kế hoạch Marketing phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Phát hành thẻ khách hàng thân thiết, phát hành voucher giảm giá cho nhóm khách hàng thường xuyên mua hàng đã giúp kích thích hành vi mua hàng của khách và giúp họ thêm gắn bó với cửa hàng bạn.

  1. 3. Quản lý báo cáo lợi thuận

Báo cáo bán hàng là một công việc khá mất thời gian, đặc biệt đối với cửa hàng kinh doanh mặt hàng Mẹ và bé bởi số lượng hàng hóa nhiều, đơn hàng nhiều thì công tác báo cáo càng trở nên khó khăn.

Theo cách thông thường, để có được con số báo cáo chính xác buộc phải kiểm tra giá trị hàng hóa nhập vào và giá trị hàng hóa đầu ra để xem sản phẩm đó mang lại lợi nhuận bao nhiêu cho cửa hàng, sau đó cộng tổng lợi nhuận đó thì mới có được tổng kết quả lợi nhuận bán hàng. Vì phức tạp và mất thời gian nên việc này không được thực hiện theo ngày, mà chỉ thường được thực hiện theo từng tháng một.

Phần mềm bán hàng mẹ và bé sẽ giúp khâu báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản, bởi các thông số về đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm từ trước, chỉ cần một thao tác là đã có thể có một báo cáo chính xác và đầy đủ. Chức năng báo cáo, tổng hợp doanh thu một cách rõ ràng, chặt chẽ của từng của ngành hàng trên phần mềm bán hàng mẹ và bé của Sapo giúp dễ dàng điều phối, cũng như có định hướng trong việc quay vòng vốn một cách hiệu quả. Nhà kinh doanh không cần phải dành quá nhiều thời gian, thậm chí là “đau mắt nhức đầu” để cho ra một bản báo cáo kết quả kinh doanh của công ty mình mà có thể dành thời gian đó để đi spa, thực hiện một liệu trình chăm sóc sức khỏe để tiếp tục chiến đấu với công việc tốt hơn.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng mẹ và bé ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé Sapo
5 (100%) 1 vote

eBook Kinh doanh thời trang từ A-Z Tải sách ngay