Phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng

Phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng

Xếp thứ 7 trong khu vực châu Á về số người sử dụng Internet với gần một nửa dân số (khoảng 40 triệu người) đã cho thấy Việt Nam là thị trường màu mỡ cho những ngành kinh doanh liên quan đến kết nối mạng. Một trong số đó là việc mở những cửa hàng chuyên bán thiết bị mạng như đồ thu – phát wifi, dây cáp mạng, switch – HUB,… Trong cửa hàng thiết bị mạng thường có rất nhiều sản phẩm khác nhau về số lượng cũng như chủng loại, vì vậy để quản lý thường khá khó khăn, quá trình bán hàng cũng mất nhiều thời gian. Thế nên vấn đề cấp thiết đặt ra là cần phải có một giải pháp công nghệ hiện đại và thông minh hỗ trợ cho các chủ cửa hàng. Đề xuất đặt ra là hãy sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng, và sau đây là một số tính năng ưu việt của phần mềm dẫn đến đề xuất đó.

phan-mem-quan-ly-cua-hang-thiet-bi-mang1

1. Quản lý sản phẩm bất kể chủng loại, số lượng

Vì số lượng hàng hóa nhiều và đa dạng nên trước đây các chủ cửa hàng thường phải dùng các quyển sổ khác nhau để ghi chép. Việc làm này không chỉ bị giới hạn về lượng thông tin lưu trữ mà còn tốn rất nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn trong quá trình nhập liệu, khó khăn cho mỗi lần tra cứu. Khi áp dụng phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng bạn sẽ gặp phải vấn đề này nữa. Bởi vì phần mềm được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, có khả năng lưu trữ lượng thông tin cực kỳ lớn, cho phép truy cập từ bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể tích hợp với máy quét mã vạch nên mỗi lần tra cứu hay nhập liệu cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

2. Quản lý kho và nhân viên hạn chế thất thoát

Không chỉ quản lý sản phẩm trên cửa hàng chính mà phần mềm còn có khả năng kiểm soát kho hàng, cho bạn biết hiện tại lượng hàng nào còn và còn bao nhiêu để lên kế hoạch nhập xuất kịp thời. Cùng với đó, mọi lịch sử giao dịch của nhân viên cũng được lưu lại trong bộ nhớ phần mềm, bạn chỉ cần tra theo ngày sẽ biết họ đã bán những gì, thu bao nhiêu và trả lại bao nhiêu, kết hợp với số liệu kiểm kho thực tế để biết số lượng chênh lệch. Chính nhờ hai tính năng này mà mọi thông tin bán hàng đều trở nên minh bạch, hạn chế tình trạng thất thoát trong cửa hàng.

3

3. Báo cáo chính xác, chi tiết mọi lúc

Nếu dùng sổ sách để ghi chép, chắc chắn bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc tổng hợp, tính toán chi phí, doanh thu để suy ra lợi nhuận rồi đánh giá tình hình kinh doanh của cửa hàng. Đó là còn chưa kể làm thủ công rất dễ nhầm lẫn, gây sai lệch trong báo cáo. Còn khi đã dùng phần mềm thì mọi công đoạn này đều tự động, chỉ cần bạn ra lệnh thì chi phí, doanh thu trong thời gian này thế nào đều hiện lên màn hình, dựa vào những con số chính xác đó bạn sẽ biết được tình trạng cửa hàng trong hời gian qua như thế nào.

4. Quản lý từ xa, bỏ qua khoảng cách

Điều lo ngại nhất với bất kỳ chủ cửa hàng nào là không thể thường xuyên ở cửa hàng để quản lý, sẽ có lúc bạn phải ra ngoài gặp khách hay đi nhập hàng mới về, mà mỗi lần như vậy thì buộc phải đóng cửa gây gián đoạn kinh doanh. Mặc dù đã thuê nhân viên nhưng nếu đi trong thời gian dài thì rất khó để yên tâm giao tài sản của mình cho người khác. Biết được nỗi lo này, đội ngũ phát triển đã đưa phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng lên thiết bị di động như iPhone, iPad. Giờ đây dù đang ở bất cứ nơi đâu bạn cũng biết được tình hình bán hàng ở nhà như thế nào để kịp thời chỉ đạo và xử lý.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Ngoài những tính năng trên, phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng còn nhiều khả năng ưu việt nữa xứng đáng với giải pháp bán hàng thông minh và hiệu quả nhất.

 

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị mạng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay