Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

Mặc dù những năm gần đây quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đang diễn ra rất rầm rộ ở nước ta, nhưng trong cơ cấu ngành kinh tế thì nông nghiệp vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất. Nhờ vậy mà một số ngành liên quan cũng đạt được tốc độ phát triển cực kì nhanh chóng, điển hình là lĩnh vực chế tạo công cụ phục vụ nông nghiệp, điển hình như phân bón, thuốc trừ sâu cho trồng trọt. Hầu như tại địa phương nào trên cả nước bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những cửa hàng chuyên bán các loại sản phẩm này, số lượng lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Vấn đề đặt ra là với sự đa dạng về chủng loại hàng hóa như thế các cửa hàng sẽ quản lý như thế nào để không bị thất thoát và tối ưu quá trình kinh doanh của mình. Đây là lúc những giải pháp quản lý thông minh, hiện đại ra đời thay thế cho việc ghi chép bằng sổ sách hoặc bảng tính truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu.

1. Quản lý toàn bộ thông tin trong cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

Tính sơ sơ các loại phân bón, thuốc trừ sâu trong một cửa hàng cũng phải hơn trăm, nếu cần phải ghi hết những thông tin về tên, giá cả, đặc tính,… thì có lẽ mấy quyển sổ cũng không hết. Đó là còn chưa kể những thông tin về xuất – nhập kho, mua bán hàng ngày, thông tin của khách hàng và nhà cung cấp cũng rất nhiều. Các phương pháp quản lý thông thường vì quá đơn giản, sơ sài nên khả năng lưu trữ bị giới hạn rất nhiều, lại khó tìm kiếm khi cần gấp, gây cản trở quá trình kinh doanh của chủ cửa hàng.

Với nền tảng điện toán đám mây hiện đại của phần mềm quản lý bán hàng thông minh thì mọi vấn đề trên đều được giải quyết triệt để. Phần mềm có khả năng lưu trữ hàng trăm, hàng nghìn thông tin khác nhau, sắp xếp theo mã sản phẩm hoặc chữ cái đầu, rất đơn giản khi tìm kiếm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ biết ngay loại thuốc này có tên khoa học là gì, giá cả bao nhiêu, tác dụng và hướng dẫn dùng cụ thể, hay khách hàng này đã mua sản phẩm nào, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại,… Việc cập nhật, sửa đổi thông tin cũng được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Tự động tính toán, báo cáo tài chính

Đã hết rồi cái thời phải nhập từng con số, tính toán từng khoản hay viết từng câu lệnh trong bảng tính mỗi khi muốn tổng kết chi phí, doanh thu của cửa hàng. Giờ đây đã có phần mềm quản lý thông minh giúp bạn thực hiện toàn bộ, chỉ cần bạn yêu cầu thì bất cứ lúc nào cũng biết toàn bộ số tiền đã chi, đã thu rồi lợi nhuận trong ngày, trong tuần hoặc cả tháng là bao nhiêu. Nhìn vào những số liệu này bạn sẽ biết luồng tiền trong cửa hàng hiện nay như thế nào để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

3. Kết hợp cân điện tử

Rất nhiều cửa hàng thường bán lẻ phân bón cho bà con nông dân, đôi khi chỉ vài chục kilogam chứ không theo bao, theo kiện như bán buôn. Điều này gây ra nhiều khó khăn khi muốn quản lý số lượng bán ra trong ngày. Để khắc phục tình trạng đó, phần mềm quản lý mới đã tích hợp với cân điện tử, giúp bạn ghi lại thông tin của từng gói hàng sau khi đưa lên cân.

4. Quản lý từ xa

Điểm nổi bật của phần mềm bán hàng hiện đại là được phát triển trên các nền tảng di động khác nhau, giúp bạn quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu của mình từ xa. Đây là tính năng rất tiện lợi mỗi khi bạn có việc phải đi xa hoặc không thể thường xuyên có mặt ở cửa hàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bạn sẽ biết nhân viên ở nhà đã bán những gì, bán cho ai hay kho hàng còn bao nhiêu, vấn đề xuất – nhập có gặp trục trặc gì không.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Đây chỉ là 4 trong số rất nhiều tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu mà thôi. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay ngày hôm nay để trải nghiệm và hưởng nhiều ưu đãi.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay