Phần mềm quản lý cửa hàng nông sản sạch

Phần mềm quản lý cửa hàng nông sản sạch

Trong một vài năm trở lại đây khi các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng và đề cao đã có rất nhiều cửa hàng nông sản sạch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Mô hình kinh doanh khá thành công nên các nhà cung cấp nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình thành một chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Vấn đề đặt ra khi mở rộng quy mô kinh doanh là làm sao có thể quản lý tất cả các chi nhánh một cách khoa học, chuyên nghiệp và đồng bộ nhất. Chính vì vậy, phần mềm quản lý  cửa hàng nông sản sạch Sapo ra đời với những tính năng nổi bật với mong muốn khiến cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

1. Quản lý kho của hàng nông sản sạch một cách linh hoạt

Với đặc thù các sản phẩm là rau, củ, quả, các loại thịt nên hạn sử dụng ngắn ngày nên ngày nào cũng có các công tác kiểm kê để nhập hàng, xuất hàng. Như vậy sẽ mất rất nhiều công sức trong việc kiểm kê tất cả các chủng loại và lên kế hoạch nhập hàng cho phù hợp. Phần mềm quản lý cửa hàng nông sản sạch Sapo với tính năng nắm bắt hàng tồn kho tới từng mặt hàng cụ thể và chi tiết trong từng chi nhánh, điểm bán hàng có thể làm giúp bạn công việc đó.  Hệ thống sẽ chủ động lên kết hoạch nhập hàng theo định mức tồn của các loại thực phẩm và theo dõi mặt hàng bán chạy để bạn có thể đề ra chiến thuật bán hàng hợp lý tăng doanh thu.

Hệ thống tự động cân bằng kho chính xác mỗi khi có phát sinh đơn hàng mới từ các chi nhánh khác, từ đó  làm giảm đi nỗi lo thất thoát hàng hóa gây thâm hụt lợi nhuận. Thông tin chính xác giúp việc kiểm kê tất cả sản phẩm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm kê tất cả các sản phẩm mà không cần phải tham gia một khóa đào tạo nào về nghiệp vụ kiểm kê kho hàng bằng cách sử dụng Ipad hay điện thoại để quét mã vạch các mặt hàng.

2. Quản lý sản phẩm

Các mặt hàng nông sản  ngày càng đa dạng do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng mở rộng.  Vì vậy việc quản lý về số lượng và chất lượng các mặt hàng rất khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, phần mềm Sapo với tính năng quản lý sản phẩm giúp cập nhật thông tin dễ dàng, nhập xuất các loại hoa quả  chỉ trong vòng 30s. Đồng thời có thể thêm mới cùng lúc hàng nghìn sản phẩm hoặc xuất danh sách các sản phẩm trên hệ thống để lưu trữ quản lý. Tất cả các thông tin về sản phẩm: Mã sản phẩm, tên, giá vốn, giá bán, mô tả… được cập nhật nhanh chóng, thay đổi thông tin hàng hóa dễ dàng.

3. Quản lý đơn hàng

Công việc quản lý  rất nhiều đơn hàng là vô cùng khó khăn và gây nhiều nhầm lẫn nếu như được ghi chép lại bằng tay. Giờ đây, nhờ có  phần mềm Sapo, đơn hàng có đầy đủ thông tin về khách hàng, danh sách sản phẩm và số lượng đặt mua. Việc in hóa đơn thuận tiện và đơn giản,  có thể theo dõi tình trạng từng đơn hàng, cập nhật tình trạng hóa đơn, dễ dàng thêm ghi chú cho đơn hàng, quản lý đổi trả hàng chính xác và đẩy đủ theo thời gian.

Ngoài ra, phần mềm  giúp bạn thống kê chính xác số lượng đơn hàng của từng cửa hàng  rồi hiển thị theo biểu đồ trực quan , dễ so sánh rồi  đưa ra báo cáo mỗi ngày.

phanmembanhangsapo

4. Quản lý khách hàng

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì việc lưu giữ thông tin và chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng, đặc biệt với khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng. Nếu như những thông tin này bị lộ hay bị đánh cắp bới đối tủ cạnh tranh thì sẽ gây sự đe dọa nghiêm trọng cho công việc kinh doanh. Để giảm bớt nỗi lo lắng này, Sapo được tích hợp chức năng có thể lưu trữ toàn bộ thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ… của khách hàng và có thể cập nhật dễ dàng. Thông tin được đồng bộ lên phần mềm tránh mất dữ liệu.

Đặc biệt,phần mềm Sapo giúp bạn theo dõi công nợ của khách hàng thông qua thống kê công nợ đầu kỳ, phát sinh công nợ trong kỳ hay công nợ cuối kỳ để nhanh chóng thông báo, cảnh báo công nợ khách hàng  với thông tin đầy đủ, rõ ràng theo từng đơn hàng, ngày bán hàng và chủ động đưa ra những cách thức điều chỉnh công nợ phù hợp.

Các giao dịch của khách hàng đều được ghi lại tại lịch sử mua hàng nên có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí khách vip, khách hàng thường xuyên, khách lẻ.

5. Quan hệ với nhà cung cấp

Với cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì việc lưu giữ những thông tin lên quan đến nhà cung cấp là vô cùng quan trọng.  Tuy nhiên những vấn đề về công nợ, hóa đơn đặt  hàng lên làm bạn đau đầu. Nếu lựa chọn Sapo, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề đó nữa bởi Sapo có khả năng theo dõi công nợ nhà cung cấp một cách chặt chẽ, trả nợ đúng hạn, giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, cập nhật thông tin của nhà cung cấp nhanh chóng nếu có bất kỳ thay đổi nào, theo dõi lịch sử nhập hàng của từng nhà cung cấp để đánh giá hiệu quả hoạt động nhập hàng.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Như vậy có thể thấy rằng, phần mềm quản lý cửa hàng nông sản sạch  là lựa chọn hàng đầu để chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng, tăng chất lượng phục vụ, mang dịch vụ tới tận tay khách hàng nếu muốn  mở rộng quy mô và kinh doanh hiệu quả.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng nông sản sạch
1 (20%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay