Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng

Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh là điều không có gì xa lạ với những đơn vị kinh doanh lớn bởi nguồn hàng hóa khổng lồ và lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên điều này còn rất xa lạ với các cửa hàng buôn bán quy mô nhỏ trong khi thực tế có rất nhiều phần mềm được thiết kế tương thích có thể ứng dụng được cho các cửa hàng nhỏ lẻ. Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng ra đời được tích hợp đầy đủ các chức năng nhằm hỗ trợ công việc quản lý cửa hàng, đưa công việc kinh doanh lên một tầm cao mới.

1. Những đặc thù của cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng

–         Số lượng hàng hóa đa dạng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, chức năng nên cần thiết phải được hệ thống kê khai để dễ dàng nắm bắt được tình trạng hàng hóa.

–         Khách hàng mua sản phẩm là có những đặc thù riêng nên cần thiết phải được quản lý là lưu trữ thông tin rõ ràng để nâng cao chất lượng phục vụ.

–         Hàng hóa có hạn sử dụng nên nếu để tồn kho sẽ dẫn đến thâm hụt vốn.

cua hang thuc pham chuc nang 4

2. Lợi ích phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng mang lại

Quản lý danh mục thực phẩm chức năng

Quản lý danh mục sản phẩm  bao gồm tất cả các vấn đề về tỉ giá, nhóm hàng, danh mục sản phẩm, từ khóa, nhà cung ứng. Kèm theo đó, phần mềm quản lý quản lý cửa hàng thực phẩm chức năng còn giúp doanh nghiệp quản lý về số lô, hạn dùng, đặc tính, hoạt chất tính, đơn vị, hạn dùng… Với số lượng hàng khổng lồ và nhiều dữ liệu như vậy, nhân viên không còn gặp khó khăn trong việc lưu trữ một lượng lớn thông tin mà chuyển việc khó đó cho phần mềm quản lý bán hàng có ứng dụng công nghệ điện toán mây có thể chứa đựng một lượng lớn dữ liệu.

Quản lý xuất nhập hàng đơn giản

Lập và quản lý các hóa đơn nhập, hóa đơn xuất. Quản lý thông tin nhà cung cấp, xuất nhập, và điều chỉnh nhập/xuất hàng. Quản lý công việc bán, xử lý đơn hàng của khách hàng và nhà cung cấp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Quản lý chặt chẽ hàng xuất nhập tồn kho, chuyển kho nội bộ, sản phẩm quá hạn sử dụng, doanh thu bán hàng, lợi nhuận, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, …Cung cấp các báo cáo nhanh, chính xác số lượng  còn tồn theo từng loại, kho, lô sản xuất, quá hạn sử dụng. Báo cáo xuất – nhập – tồn theo: ngày, tháng, năm, kho. Báo cáo doanh số và lợi nhuận theo ngày, tháng, năm,…

Quản lý kho

In báo cáo hàng tồn kho dưới mức tối thiểu hoặc vượt mức tối ta được xác lập để sớm có kế hoạch bổ sung hàng. Hỗ trợ công tác kiểm kê hàng hóa định kỳ hoặc đột xuất. Cho phép kiểm kê riêng theo từng nhóm hàng đối với các trường hợp số lượng mặt hàng quá lớn không thể hoàn thành việc kiểm kê toàn bộ cửa hàng ngay trong ngày làm việc. Cho phép chọn lựa ngẫu nhiên một số mặt hàng để kiểm kê đột xuất. Hệ thống tự động đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế với số liệu tồn kho theo sổ sách để in ra chênh lệch (nếu có) trong báo cáo kết quả kiểm kê và có chức năng tự động lập phiếu nhập/xuất kho điều chỉnh chênh lệch tồn kho hàng hóa theo quyết định xử lý kết quả kiểm kê.

Cảnh báo về hạn dùng của sản phẩm

Khối lượng sản phẩm rất lớn vì thế vấn đề kiểm soát hạn dùng của mỗi loại rất khó khăn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm chức năng sẽ giúp nhà chủ cửa hàng giải quyết triệt để vấn đề này nhờ vào hệ thống lưu trữ trên phần mềm. Nhờ đó, điều tiết nhập xuất  hợp lý và có kế hoạch cho công tác kinh doanh tiếp theo.

Thống kê báo cáo

Nhờ vào chức năng thống kê báo cáo mà các cửa hàng có được con số trung thực và chính xác về doanh thu, dữ liệu báo cáo về nhập – xuất – tồn, báo cáo về danh sách khách hàng, đặc biệt là báo cáo về những sản phẩm sắp hết hạn, danh sách hàng cần bổ sung, theo dõi biến động giá thành…từ đó gửi yêu cầu về nơi nhập hàng.

Quản lý nhân viên

Hỗ trợ phân quyền cho người sử dụng trên từng chức năng và báo cáo tùy theo các vai trò: nhân viên bán hàng, người quản lý… Cho phép người quản trị xem lại toàn bộ lịch sử cập nhật đơn bán hàng: lập đơn, in, sửa, xóa,… với đầy đủ các thông tin đã được được hệ thống lưu vết: ngày giờ chỉnh sửa, người chỉnh sửa, nội dung chỉnh sửa. Nhờ vào khả năng quản lý hóa đơn xuất bán, lịch sử giao dịch mà nhà quản lý có thể kiếm soát chặt chẽ xem nhân viên mình có bán đúng sản phẩm, tư vấn phù hợp, bán đúng giá cho khách hàng hay không.

v

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Với đặc thù thực phẩm chức năng được rất nhiều người ưa chuộng nhưng mỗi sản phẩm lại phù hợp với thể chất, đặc thù sức khỏe khác nhau nên cửa hàng cần ghi nhớ những thông tin đó của khách hàng để phục vụ cho lần mua hàng tiếp theo. Phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm chức năng có khả năng lưu trữ mọi thông tin liên quan đến khách hàng từ tên tuổi, địa chỉ, đặc điểm các nhân, lịch sử mua hàng được lưu trữ và bảo mật trên hệ thống giúp phân nhóm đối tượng để chủ của hàng có cái nhìn khách quan và có kế hoạch marketing riêng cho từng nhóm.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Kinh doanh sản phẩm chức năng  là một loại hình kinh doanh đặc thù nên phải có giải pháp quản lý chuẩn nhất. Ngoài việc nhân viên bán hàng phải có kiến thức am hiểu về sản phẩm, chức năng thành phần thì cần thiết phải có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng  kinh doanh thực phẩm chức năng nhằm giải phóng sức người trong quản lý và kinh doanh, tăng doanh thu, chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay