Phần mềm quản lý cửa hàng hoa, shop hoa tươi, hoa khô…

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa, shop hoa tươi, hoa khô…

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã giúp cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh đều có cơ hội áp dụng thành tựu khoa học vào hoạt động của mình. Các cửa hàng bán hoa tươi cũng không nằm ngoài xu thế này, với phần mềm quản lý bán hàng Sapo được phát triển dựa trên các công nghệ tiên tiến, mọi vấn đề khó khăn phát sinh trong quá trình quản lý hàng hóa, thống kê hàng tồn, xuất hóa đơn… được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

 

1. Thực trạng của các cửa hàng hoa hiện nay

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh hoa tươi trên thị trường bán lẻ hiện nay đều hoạt động mang tính thủ công, dựa vào kinh nghiệm của hệ thống nhân viên là chủ yếu. Không những thế, do đặc điểm lượng hàng hóa nhập xuất ngày càng lớn nên công tác quản lý, mua bán rất mất thời gian, công sức mà mức độ chính xác lại không cao, điều này gây thiệt hại lớn cho cửa hàng.

Hoạt động quản lý truyền thống bộc lộ những hạn chế như:

 • Tra cứu thông tin về hàng hóa, khách hàng, lượng hàng tồn mất nhiều thời gian, thiếu chính xác.
 • Việc lưu trữ thông tin hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, tài chính… phải sử dụng nhiều loại giấy tờ, sổ sách nên rất phức tạp, khó quản lý và lưu trữ.
 • Tốn nhiều thời gian để tổng hợp, báo cáo, thống kê.
 • Không đáp ứng được nhu cầu thông tin phục vụ hàng ngày và mở rộng cửa hàng trong tương lai.

Trước những bất cập đó, vấn đề đặt ra bức thiết là cần phải có một hệ thống quản lý hiện đại, thông minh để hỗ trợ các chủ cửa hàng kiểm soát chặt chẽ quá trình bán hàng.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo hỗ trợ tối đa cửa hàng hoa

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo hỗ trợ cửa hàng hoa kiểm soát tối đa hoạt động mua bán, giảm các chi phí không cần thiết và đảm bảo quản lý quá trình kinh doanh một cách chặt chẽ.

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý cửa hàng hoa, shop hoa tươi, shop hoa khô…

– Giảm khối lượng ghi chép, đảm bảo truy vấn nhanh chóng thông tin sản phẩm và các thông tin khác một cách thuận tiện nhất

– Quản lý hàng hóa : quản lý theo màu sắc, chủng loại… theo các đặc điểm, đặc trưng nổi bật của sản phẩm.

– Quản lý bán hàng

 • Thống kê số lượng sản phẩm bán ra như loại hoa, màu hoa… để quản lý các chính sách bán phù hợp như khuyến mãi hàng bán chậm, nhập thêm hàng đối với hàng bán chạy.  Thay vì mất thời gian với việc kiểm tra giá tiền của mỗi sản phẩm, đặt bút hoặc dùng máy tính để cộng tiền cho mỗi đơn hàng, rất dễ nhầm lẫn và có thể gây ức chế cho khách hàng; khi sử dụng phần mềm các cửa hàng – shop sẽ không còn lo ngại về vấn đề này.
 • Dùng máy quẹt mã vạch để xác định sản phẩm khách hàng đã lựa chọn, trên phần mềm ngay lập tức sẽ cập nhật dữ liệu đơn hàng bao gồm các thông tin: sản phẩm đã chọn, số lượng, đơn giá sản phẩm, tổng tiền cần thanh toán,… Hóa đơn sẽ được in ra ngay sau khi khách hàng thanh toán, khách hàng dễ dàng kiểm tra lại hàng hóa đã mua

cua hang hoa tuoi 1

– Quản lý kho

 • Có thể thống kê được từng loại hàng, mặt hàng hoặc lượng hàng dự trữ trong kho một cách nhanh chóng và chính xác. Tự động in hóa đơn, phiếu nhập xuất kho và khách hàng.
 • Đối với các cửa hàng bán hoa, các mặt hàng rất đa dạng khiến công tác nhập kho trở nên phức tạp và dễ gây nhầm lẫn hơn.
 • Phần mềm quản lý bán hàng cùng với một chiếc máy đọc mã vạch (hoặc sử dụng mã hàng để quản lý) sẽ giúp khâu nhập kho dễ dàng và đơn giản hơn. Với mỗi sản phẩm cần được quy ước một mã vạch riêng (hay mã hàng riêng), chỉ cần dùng máy quét mã vạch, quét tương ứng với mỗi sản phẩm đã được quy chuẩn mã vạch ban đầu là số lượng sản phẩm sẽ tự động được cập nhật lên phần mềm, tránh gây nhầm lẫn trong khâu nhập kho.  Mã vạch được quy chuẩn ở khâu nhập kho sẽ đi cùng với hàng hóa trong suốt các lịch sử giao dịch.

– Quản lý báo cáo

 • Lập báo cáo định kỳ, đột xuất nhanh chóng, chính xác.
 • Chức năng tổng hợp báo cáo theo ngày, theo tuần, theo tháng của phần mềm giúp chủ cửa hàng nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng mình trong từng thời điểm. Từ đó, dễ dàng có những phân tích, nhận định đúng đắn và đưa ra những quyết định phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế của cửa hàng mình – những quyết định đúng đắn và kịp thời, chắc chắn sẽ giúp bán hàng hiệu quả.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng hoa ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa, shop hoa tươi, hoa khô…
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay