Phần mềm quản lý cửa hàng hoa quả tươi nhập khẩu

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa quả tươi nhập khẩu

Trong một vài năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng các cửa hàng hoa quả tươi nhập khẩu mọc lên như nấm với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Không dừng lại ở đó, các nhà cung cấp nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình với một chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ tọa lạc trên các con phố chính ở các thành phố lớn. Vấn đề đặt ra làm sao có thể quản lý tất cả các chi nhánh một cách khoa học, chuyên nghiệp và đồng bộ nhất. Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng Sapo ra đời với những tính năng nổi bật với mong muốn khiến cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

quan ly cua hang hoa qua 1

1. Quản lý kho linh hoạt

Với đặc thù hàng hóa nhập khẩu phải trải qua rất nhiều công đoạn, thủ tục mới có thể đến tay người tiêu dùng nên người cung cấp phải mất rất nhiều công sức trong việc kiểm kê tất cả các chủng loại và lên kế hoạch nhập hàng cho phù hợp. Tuy nhiên, giờ đây Sapo với tính năng nắm bắt hàng tồn kho tới từng mặt hàng cụ thể và chi tiết trong từng chi nhánh, điểm bán hàng có thể làm giúp bạn công việc đó. Hệ thống sẽ chủ động lên kết hoạch nhập hàng theo định mức tồn của các loại hoa quả và theo dõi mặt hàng bán chạy để bạn có thể đề ra chiến thuật bán hàng hợp lý tăng doanh thu.

Hệ thống tự động cân bằng kho chính xác mỗi khi có phát sinh đơn hàng mới từ các chi nhánh khác, từ đó làm giảm đi nỗi lo thất thoát hàng hóa gây thâm hụt lợi nhuận. Thông tin chính xác giúp việc kiểm kê tất cả sản phẩm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm kê tất cả các sản phẩm mà không cần phải tham gia một khóa đào tạo nào về nghiệp vụ kiểm kê kho hàng bằng cách sử dụng Ipad hay điện thoại để quét mã vạch các mặt hàng.

2. Quản lý sản phẩm

Các mặt hàng hoa quả nhập khẩu ngày càng đa dạng do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng mở rộng. Vì vậy việc quản lý về số lượng và chất lượng các mặt hàng rất khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng Sapo với tính năng quản lý sản phẩm giúp cập nhật thông tin dễ dàng, nhập xuất các loại hoa quả chỉ trong vòng 30s. Đồng thời có thể thêm mới cùng lúc hàng nghìn sản phẩm hoặc xuất danh sách các sản phẩm trên hệ thống để lưu trữ quản lý. Tất cả các thông tin về sản phẩm: Mã sản phẩm, tên, giá vốn, giá bán, mô tả… được cập nhật nhanh chóng, thay đổi thông tin hàng hóa dễ dàng.

3. Quản lý đơn hàng

Nhờ vào việc các loại hoa quả nhập khẩu được đảm bảo về thương hiệu và chất lượng nên người tiêu dùng có xu hướng đặt hàng qua mạng và yêu cầu giao sản phẩm tận nơi chứ hiếm khi đến cửa hàng để chọn lựa như ngoài chợ. Chính vì vậy việc quản lý chính xác rất nhiều đơn hàng là vô cùng khó khăn và gây nhiều nhầm lẫn nếu như được ghi chép lại bằng tay. Giờ đây, nhờ có phần mềm quản lý bán hàng Sapo, đơn hàng có đầy đủ thông tin về khách hàng, danh sách sản phẩm và số lượng đặt mua. Việc in hóa đơn thuận tiện và đơn giản, có thể theo dõi tình trạng từng đơn hàng, cập nhật tình trạng hóa đơn, dễ dàng thêm ghi chú cho đơn hàng, quản lý đổi trả hàng chính xác và đẩy đủ theo thời gian. Ngoài ra, phần mềm giúp bạn thống kê chính xác số lượng đơn hàng của từng cửa hàng rồi hiển thị theo biểu đồ trực quan , dễ so sánh rồi đưa ra báo cáo mỗi ngày. Bên cạnh đó phần mềm có thể phân quyền chức năng cụ thể với từng nhân viên, nhóm nhân viên, dễ dàng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên và chủ động đưa ra mức thưởng phù hợp với năng suất làm việc để khích lệ tinh thần.

4. Quản lý khách hàng

Không chỉ với cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu mà với bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì việc lưu giữ thông tin và chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng, đặc biệt với khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng. Nếu như những thông tin này bị lộ hay bị đánh cắp bới đối tủ cạnh tranh thì sẽ gây sự đe dọa nghiêm trọng cho công việc kinh doanh. Để giảm bớt nội lo lắng này, Sapo được tích hợp chức năng có thể lưu trữ toàn bộ thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ… của khách hàng và có thể cập nhật dễ dàng. Thông tin được đồng bộ lên phần mềm tránh mất dữ liệu.

Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng Sapo giúp bạn theo dõi công nợ của khách hàng thông qua thống kê công nợ đầu kỳ, phát sinh công nợ trong kỳ hay công nợ cuối kỳ để nhanh chóng thông báo, cảnh báo công nợ khách hàng với thông tin đầy đủ, rõ ràng theo từng đơn hàng, ngày bán hàng và chủ động đưa ra những cách thức điều chỉnh công nợ phù hợp. Các giao dịch của khách hàng đều được ghi lại tại lịch sử mua hàng nên có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí khách vip, khách hàng thường xuyên, khách lẻ.

quan ly ban hang 3

5. Phần mềm quản lý nhà cung cấp

Với cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì việc lưu giữ những thông tin lên quan đến nhà cung cấp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên những vấn đề về công nợ, hóa đơn đặt hàng lên làm bạn đau đầu. Nếu lựa chọn Sapo, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề đó nữa bởi Sapo có khả năng theo dõi công nợ nhà cung cấp một cách chặt chẽ, trả nợ đúng hạn, giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, cập nhật thông tin của nhà cung cấp nhanh chóng nếu có bất kỳ thay đổi nào, theo dõi lịch sử nhập hàng của từng nhà cung cấp để đánh giá hiệu quả hoạt động nhập hàng.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Như vậy có thể thấy rằng, phần mềm quản lý bán hàng Sapo là lựa chọn tối ưu cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ, đặc biệt là những mặt hàng tiềm năng như hoa quả nhập khẩu. Các cửa hàng tất yếu phải chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng, tăng chất lượng phục vụ, mang dịch vụ tới tận tay khách hàng nếu muốn  mở rộng quy mô và kinh doanh hiệu quả.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng hoa quả tươi ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa quả tươi nhập khẩu
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay