Phần mềm quản lý cửa hàng gương kính có thật sự cần thiết?

Phần mềm quản lý cửa hàng gương kính có thật sự cần thiết?

Tại sao tôi phải tốn tiền mua phần mềm quản lý cửa hàng gương kính trong khi vẫn kinh doanh tốt?” Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất khi thực hiện một cuộc khảo sát nhanh về tình hình quản lý của các cửa hàng chuyên kinh doanh gương kính. Đa phần các chủ cửa hàng đều cho rằng, họ không cần phải thay đổi phương thức quản lý khi việc kinh doanh vẫn ổn thỏa. Với họ, phần mềm này là thừa thãi, không cần thiết.

Nhưng sự thật có đúng như thế không? Việc kinh doanh của vẫn tốt nhưng tốt ở mức độ nào? Đã thật sự hoàn hảo với cách quản lý truyền thống hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

phan-mem-quan-ly-cua-hang-guong-kinh-1

  1. Những vấn đề thường gặp phải khi quản lý cửa hàng gương kính bằng phương pháp truyền thống

Trước hết cần phải hiểu phương pháp quản lý cửa hàng truyền thống ở đây là gì, đó là sổ sách hoặc bảng tính excel. Đây là 2 cách phổ biến được các chủ kinh doanh bán lẻ sử dụng nhiều nhất vì đơn giản, dễ dùng, không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển của cửa hàng thì những phương pháp này đã lộ rõ một số điểm yếu khiến bạn thường xuyên gặp các rắc rối sau:

Tốn thời gian, tốn công sức

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải tìm kiếm thông tin các loại gương kính trong cửa hàng, hoặc cuống lên những lúc đông khách vì không ghi chép kịp chưa? Rồi có lần nào bạn phải thức cả đêm để quyết toán sổ sách, chốt lại những khoản chi tiêu trong tháng? Bạn có biết lý do vì sao không? Vì tất cả những việc ấy bạn đều phải làm bằng tay, không chỉ tốn sức mà còn tiêu tốn không ít thời gian quý báu của bạn. Điều này sẽ lộ rõ trong giai đoạn đầu mới mở cửa hàng và khi việc kinh doanh phát triển nhanh, khiến bạn không kịp trở tay giải quyết.

Lo sợ bị lộ bí mật kinh doanh

Giả sử một ngày sổ nợ của bạn rơi vào tay người khác bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Lại giả sử một ngày nào đó bạn phát hiện có người đột nhập vào máy tính của mình và sửa đổi hết các dữ liệu trong bảng tính excel bạn có hoảng sợ không? Đối với dân buôn bán thì quý nhất chính là những thông tin liên quan đến giao dịch và sản phẩm, nếu bị đối thủ biết được rồi lợi dụng làm việc bất lợi thì rất nguy hiểm. Mà tất cả những nỗi lo sợ này cũng chỉ vì các phương thức quản lý cũ quá thiếu an toàn.

Tính toán sai

Bán hàng thì chỉ cần biết cộng trừ nhân chia là đủ, nhưng nếu phải thực hiện liên tục hàng trăm phép tính đòi hỏi chính xác tuyệt đối liệu rằng bạn có thấy mệt mỏi? Đây chính là thực tế mỗi lần tổng kết tình hình buôn bán mà bất kỳ cửa hàng gương kính nào cũng gặp phải. Dù bảng tính excel có thể giúp bạn phần nào nhưng việc tổng hợp, nhớ hàm tính cũng không hề đơn giản. Vì lý do này mà các chủ cửa hàng rất sợ mình tính nhầm khoản nào đấy, đó không chỉ là con số mà còn là tiền, là tương lai.

Bị nhân viên gian lận, sửa xóa số liệu

Chẳng ít chủ cửa hàng từng than phiền nhân viên của mình giấu tiền, rút lõi, khai khống, thậm chí thay đổi cả các số liệu bạn đã cẩn thận ghi chép lại. Dù đã làm đủ mọi cách như lắp camera, khóa tủ,… nhưng kiểu gì cũng vẫn thất thoát, mà khó chịu nhất là bạn không thể tìm ra chứng cứ để bắt bẻ gì họ.

Không thể mang đi xa

Bạn không thể lúc nào cũng kè kè mang theo cuốn sổ bên mình, cũng không thể cầm máy tính đi khắp nơi, mà việc kinh doanh đâu thể cứ ngồi mãi ở cửa hàng, sẽ có lúc bạn phải ra ngoài tiếp khách hoặc đến chỗ nhà cung cấp. Lúc này hẳn bạn sẽ ước giá như mình có thuật phân thân hoặc tuyển được nhân viên tuyệt đối trung thành, không gian lận để yên tâm giao cửa hàng gương kính của mình cho họ.

Và không chỉ thế, còn rất rất nhiều vấn đề mà bình thường bạn hay bỏ qua vì nó quá nhỏ, nhưng nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Vậy bạn thử nghĩ xem, đến lúc này bạn đã phải thay đổi một giải pháp quản lý khác chưa? Hãy suy nghĩ về phần mềm quản lý cửa hàng gương kính, ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết phần mềm ấy có thể giải quyết các vấn đề trên như thế nào.

  1. Sự ưu việt của phần mềm quản lý cửa hàng gương kính

phan-mem-quan-ly-cua-hang-guong-kinh-2

Tính năng thông minh, xử lý tự động và nhanh chóng

Bạn cần thông tin một sản phẩm bất kỳ? Đơn giản, chỉ cần quét mã vạch là có. Bạn cần báo cáo tình hình bán hàng tuần trước? Đơn giản, hãy ra lệnh là đủ. Bạn muốn biết kho hàng hiện nay thế nào? Cũng rất đơn giản, chỉ sau một cú nhấp chuột phần mềm sẽ hiển thị tất cả số liệu cho bạn một cách chi tiết. Tất cả là nhờ những tính năng thông minh và khả năng xử lý siêu việt thông qua các thuật toán phức tạp của phần mềm, giờ đây bạn chẳng cần phải tự tay làm bất cứ việc gì nữa, quá tiện lợi phải không.

Bảo mật tuyệt đối

Không như bảng tính excel, dữ liệu trong phần mềm đều được lưu trữ tại máy chủ thuộc hệ thống điện toán đám mây, đặc biệt còn được mã hõa theo giao thức SSL nên ngoài bạn thì chẳng ai có thể can thiệp. Và dĩ nhiên, dù máy tính có đột nhiên bị hỏng thì dữ liệu cũng không hề bị ảnh hưởng.

Chính xác 100%

Riêng nói về khả năng tính toán thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào phần mềm thông minh này, những khoản chi phí, doanh thu, lợi nhuận, công nợ đều được tổng hợp chính xác đến từng số lẻ.

Hạn chế tối đa thất thoát

Mặc dù nhân viên của bạn có thể dùng phần mềm nhưng sẽ bị giới hạn quyền truy cập, ví dụ chỉ được tạo mà không được sửa, xóa đơn hàng chẳng hạn. Ngoài ra mọi thao tác, giao dịch của họ cũng sẽ bị phần mềm lưu vào lịch sử, nhờ vậy mà chỉ cần có một sự bất thường nào đó bạn cũng nhanh chóng phát hiện ra.

Cực kì lưu động

Phần mềm quản lý cửa hàng gương kính được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau, bạn có thể cài đặt lên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình và sử dụng ở khắp mọi nơi, dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động. Vì vậy dù đang ở xa bạn vẫn kiểm soát được tình hình của cửa hàng mình.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Qua đây chắc hẳn bạn đã thấy được những ưu việt của phần mềm quản lý cửa hàng gương kính và những bất cập khi sử dụng các phương thức quản lý cũ. Nếu vẫn còn ngần ngại thì chúng tôi sẽ tặng bạn 15 ngày sử dụng miễn phí, chỉ cần nhấp ngay vào link dưới để đăng ký là được.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng gương kính có thật sự cần thiết?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay