Phần mềm quản lý cửa hàng gạo

Phần mềm quản lý cửa hàng gạo

Cửa hàng gạo là một loại hình kinh doanh rất đặc thù, và cần phải thực sự cẩn trọng trong mọi khâu từ nhập hàng, bảo quản, phân loại và cung cấp cho khahcs hàng… tất cả các khâu đều không được sai sót. Tuy nhiên, với rất nhiều loại gạo khác nhau, làm sao để biết là trong kho còn loại nào hết loại nào, hạn sử dụng của mỗi loại như thế nào? Rất khó để quản lý chặt chẽ các vấn đề này nếu như không phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay cửa hàng gạo.

Áp dụng ứng dụng tiên tiến này vào cửa hàng gạo sẽ giúp nhà quản lý nắm bắt được tình hình thực tế của doanh nghiệp và từ đó đưa ra được những kế hoạch, chiến dịch nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS sẽ là một giải pháp toàn diện giúp các hiệu gạo, cửa hàng gạo hoạt động hiệu quả hơn, tạo dựng được niềm tin trong khách hàng.

1. Phần mềm quản lý cửa hàng gạo giúp quản lý danh mục gạo

Quản lý danh mục gạo bao gồm tất cả các vấn đề về tỉ giá, nhóm hàng, danh mục gạo, giá gạo, từ khóa, nhà cung ứng. Kèm theo đó, phần mềm quản lý quản lý gạo còn giúp doanh nghiệp quản lý về số lô, hạn dùng, đặc tính, hoạt chất tính, đơn vị, hạn dùng… Với số lượng hàng khổng lồ và nhiều dữ liệu như vậy, nhân viên bán gạo không còn gặp khó khăn trong việc lưu trữ một lượng lớn thông tin mà chuyển việc khó đó cho phần mềm quản lý bán hàng.

cuahangkinhdoanhgao

2. Quản lý xuất nhập hàng đơn giản

Lập và quản lý các hóa đơn nhập, hóa đơn xuất. Quản lý thông tin nhà cung cấp, xuất nhập, và điều chỉnh nhập/xuất hàng. Quản lý công việc bán, xử lý đơn hàng của khách hàng và nhà cung cấp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Quản lý chặt chẽ hàng xuất nhập tồn kho, chuyển kho nội bộ, gạo quá hạn sử dụng,  doanh thu bán hàng, lợi nhuận, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, …

Cung cấp các báo cáo nhanh, chính xác số lượng gạo còn tồn theo loại gạo, kho, lô sản xuất, quá hạn sử dụng. Báo cáo xuất – nhập – tồn theo: ngày, tháng, năm, kho. Báo cáo doanh số và lợi nhuận theo ngày, tháng, năm,…

3. Quản lý kho

In báo cáo hàng tồn kho dưới mức tối thiểu hoặc vượt mức tối ta được xác lập để sớm có kế hoạch bổ sung hàng. Hỗ trợ công tác kiểm kê hàng hóa định kỳ hoặc đột xuất. Cho phép kiểm kê riêng theo từng nhóm hàng đối với các trường hợp số lượng mặt hàng quá lớn không thể hoàn thành việc kiểm kê toàn bộ khối lượng gạo ngay trong ngày làm việc. Cho phép chọn lựa ngẫu nhiên một số mặt hàng để kiểm kê đột xuất. Hệ thống tự động đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế với số liệu tồn kho theo sổ sách để in ra chênh lệch (nếu có) trong báo cáo kết quả kiểm kê và có chức năng tự động lập phiếu nhập/xuất kho điều chỉnh chênh lệch tồn kho hàng hóa theo quyết định xử lý kết quả kiểm kê.

4. Cảnh báo về hạn dùng của sản phẩm

Số lượng của một cửa hàng gạo là rất lớn, vì thế vấn đề kiểm soát hạn dùng của mỗi loại rất khó khăn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý hiệu gạo sẽ giúp nhà chủ cửa hàng giải quyết triệt để vấn đề này nhờ vào hệ thống lưu trữ trên phần mềm. Nhờ đó, điều tiết nhập xuất gạo hợp lý và có kế hoạch cho công tác kinh doanh tiếp theo.

5. Thống kê báo cáo

Nhờ vào chức năng thống kê báo cáo mà các hiệu gạo có được con số trung thực và chính xác về doanh thu của nhà gạo, dữ liệu báo cáo về nhập – xuất – tồn, báo cáo về danh sách khách hàng, đặc biệt là báo cáo về những loại gạo sắp hết hạn, danh sách gạo cần bổ sung, theo dõi biến động giá gạo…

kinhdoanhgao

6. Quản lý nhân viên

Hỗ trợ phân quyền cho người sử dụng trên từng chức năng và báo cáo tùy theo các vai trò: nhân viên bán hàng, người quản lý… Cho phép người quản trị xem lại toàn bộ lịch sử cập nhật đơn bán hàng: lập đơn, in, sửa, xóa,… với đầy đủ các thông tin đã được được hệ thống lưu vết: ngày giờ chỉnh sửa, người chỉnh sửa, nội dung chỉnh sửa. Nhờ vào khả năng quản lý hóa đơn xuất bán, lịch sử giao dịch mà nhà quản lý có thể kiếm soát chặt chẽ xem nhân viên mình có bán đúng chủng loại, bán đúng giá cho khách hàng hay không.

7. Hỗ trợ bán hàng

Chọn gạo để lập đơn bán dễ dàng, nhanh chóng qua thao tác quét mã vạch. Cho phép nhập kho theo đơn vị tính sỉ, xuất bán theo đơn vị tính lẻ. Quản lý nhập xuất hàng hóa chi tiết từng lô và hạn sử dụng. Xem nhanh hàng tồn của từng mặt hàng.

Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng Sapo có tính năng bán hàng theo đơn vị quy đổi. Ví dụ: 1 bao gạo 50kg bạn có thể bán cả bao hoặc bán theo yến (10 cân) hoặc bán theo cân, theo lạng… Lưu ý: Đơn vị tính ban đầu là đơn vị nhỏ nhất, như ví dụ trên thì đơn vị là lạng.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Kinh doanh dược gạo là một loại hình kinh doanh đặc thù nên phải có giải pháp quản lý chuẩn nhất. Cần phải trang bị thêm phần mềm quản lý cửa hàng gạo để đem lại một phương thức quản lý chặt chẽ, hiệu quả. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS và áp dụng ngay vào việc kinh doanh để trải nghiệm những tính năng hữu ích và kiểm tra hiệu quả nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

 

 

Phần mềm quản lý cửa hàng gạo
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay