Phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo

Phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo

Nỗi lo của các chủ cửa hàng bánh kẹo là không thể nắm rõ được thông tin chi tiết của từng sản phẩm, không biết khi nào chúng hết hạn để kịp thời xử lý. Lượng hàng hóa quá nhiều đôi khi gây khó khăn cho việc quản lý, cần phải có một giải pháp mới thay cho phương thức thủ công dùng sổ sách hay excel thông thường. Với mong muốn giúp bạn giải tỏa nỗi lo ấy chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo với đầy đủ chức năng giúp bạn nắm hết thông tin sản phẩm, đồng thời tích hợp nhiều tính năng mới đẩy mạnh quá trình kinh doanh của bạn.

phan-mem-quan-ly-cua-hang-banh-keo1

1. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Trước kia tại các cửa hàng thường sử dụng mã sản phẩm để đánh dấu cho dễ dàng hơn trong quá trình quản lý, nhưng phương pháp này đã để lộ nhiều bất cập khi lượng hàng hóa tăng lên, thời gian xử lý rút ngắn. Để khắc phục tình trạng đó, ngoài chức năng trên phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo còn được phát triển một tính năng mới là quản lý dựa trên mã vạch.

Mỗi một sản phẩm đều có một mã vạch riêng, chỉ cần đưa vào máy quét mọi thông tin liên quan đến tên, giá cả, mô tả đặc tính, hạn sử dụng,…đều được hiện lên màn hình của phần mềm. Bạn không còn phải tốn thời gian lật từng trang sổ, tra từng dòng excel để biết những thông tin kia nữa, với vài thao tác đơn giản chúng đã nằm trong tay bạn.

Không chỉ dùng để kiểm thực, tra cứu, phần mềm còn cho phép bạn sửa đổi dữ liệu nếu cần một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

2. Quản lý tồn kho, không lo hạn sử dụng

Hàng nhập về, chất vào trong kho, đôi khi bạn quá bận bịu trong việc bán hàng mà quên mất phải kiểm lại xem tình trạng chúng thế nào, đặc biệt với bánh kẹo vốn rất dễ hỏng thì càng cần chú ý. Khi sử dụng phần mềm, bạn không cần phải xuống kho vẫn có thể biết hàng nào còn, hàng nào hết, và thông qua tính năng kiểm kê để xác định hạn sử dụng của chúng phục vụ cho việc lên kế hoạch nhập xuất.

3. Báo cáo chi tiết và liên tục

Mỗi khi đến kì tổng kết đã bao giờ bạn phải đau đầu với những con số, tính đi tính lại nào là chi phí, nào là doanh thu, cộng trừ nhân chia đến nỗi nhèm cả mắt? Có đôi khi bạn tốn cả buổi chỉ để làm việc đó mà rồi tra lại vẫn không khớp, thiếu chỗ này nhầm chỗ kia. Đã có phần mềm rồi thì bạn không cần lo về chuyện đó nữa, chức năng báo cáo chi phí và doanh thu sẽ tự động tính toán cho bạn, việc bạn cần làm là nhấp chuột và ra lệnh cho nó. Đáng chú ý là bất kỳ khi nào bạn cũng có thể truy xuất những báo cáo này, theo ngày, theo tháng hay theo quý đều được.

phan-mem-quan-ly-cua-hang-banh-keo2

4. Quản lý nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp

Khi thuê nhân viên bán hàng, chắc rằng sẽ có lúc bạn lo ngại về vấn đề trung thực của họ, không biết họ có bán đúng số lượng, giá cả hay không, có làm thất thoát hàng hóa hay không? Với phần mềm bán hàng, các nghiệp vụ mà nhân viên thực hiện đều được lưu trữ lại trong lịch sử, cùng với tính năng kiểm kê bạn có thể dễ dàng so sánh, đối chiếu để kiểm tra.

Khi khách hàng quá nhiều, việc quản lý thông tin của họ cũng là một vấn đề gây đau đầu cho nhiều chủ cửa hàng. Vì sẽ có lúc bạn muốn thực hiện một chương trình ưu đãi, tri ân nào đó, và bạn cần thu thập thông tin để xây dựng kế hoạch chi tiết. Đừng lo lắng, phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo đã giúp bạn lưu trữ tất cả rồi, tên tuổi, số lần giao dịch, địa chỉ, cách liên lạc, thói quen,…đều có cả. Bạn sẽ có những gì mình cần chỉ với vài lần nhấp chuột.

Tương tự với tính năng quản lý nhà cung cấp, các thông tin cho phép bạn so sánh giá nhập, ưu đãi, chính sách của các nhà cung cấp khác nhau để đưa ra lựa chọn.

5. Tích hợp cân điện tử

Kinh doanh bánh kẹo sẽ có lúc bạn phải nhập những sản phẩm bán theo khối lượng mà không phải số lượng. Lúc này các phần mềm bán hàng thông thường sẽ không thể xử lý được. Nhưng với phần mềm của chúng tôi, tính năng tích hợp cân điện tử đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Bạn chỉ cần đưa một lượng sản phẩm lên cân điện tử, sau đó một mã tem sẽ được xuất ra cho phép bạn quét mã vạch thông thường hoặc thông tin từ cân chuyển trực tiếp đến phần mềm để tính toán và in hóa đơn. Việc bán hàng chưa bao giờ đơn giản như thế.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Bạn còn đang phân vân ư? Đừng lo! Sapo tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì mà không đăng ký dùng thử để quản lý cửa hàng bánh kẹo ngay hôm nay!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng bánh kẹo
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay