Phần mềm quản lý bán hàng Sapo 2.0 tiếp tục tối ưu các tính năng đầu tháng 8

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo 2.0 tiếp tục tối ưu các tính năng đầu tháng 8

Bản cập nhật mới nhất của Sapo tối ưu hoá các tính năng về hàng hoá và mẫu in nhằm hỗ trợ chủ shop quản lý cửa hàng tốt hơn và có những đột phá trong kinh doanh.

Bản update tháng 7 của Sapo đã tối ưu hoá quy trình xử lý đơn hàng gồm:

  • Điều chỉnh thời điểm ghi nhận doanh thu công nợ.
  • Quản lý công nợ shipper.
  • Đối soát công nợ đối tác vận chuyển.
  • Tính năng sửa đơn hàng, hủy đơn hàng, kết thúc đơn hàng.
  • Báo cáo bán hàng cuối ngày mới.

Tối ưu các tính năng về quản lý hàng hoá

Quản lý danh mục hàng hóa

Khi có thêm hàng hoá mới, chủ shop có thể cập nhật lên kho cửa hàng qua file excel hoặc thêm ngay trên giao diện danh mục hàng hoá. Chủ shop chỉ cần vào tính năng quản lý danh mục để xếp bất cứ hàng hoá nào vào trong nhóm hàng hoá đã khởi tạo từ trước. Ngoài ra, tính năng quản lý các danh mục còn cho phép chủ shop có thể phân được thêm danh mục con cho từng danh mục cha tuỳ theo hàng hoá ở cửa hàng. Chủ shop dễ dàng nắm bắt chi tiết từng sản phẩm theo màu sắc, kích thước, chất liệu.

Báo cáo hàng hoá theo đơn hàng

Quá trình bán hàng với nhiều giao dịch liên tục, rất khiến chủ shop quên đi những thông tin quan trọng chẳng hạn như hàng nào được bán chạy nhất. Để giải quyết vấn đề này, Sapo đã cập nhật thêm tính năng báo cáo hàng hoá theo đơn hàng. Tính năng này sẽ giúp chủ shop tra cứu nhanh tình trạng từng mặt hàng cụ thể dựa trên số đơn hàng, dù khối lượng giao dịch có nhiều đến mực nào.

Tối ưu quy trình làm giá và kiểm soát giá vốn hàng hoá

Khâu làm giá và kiểm soát giá vốn là “tảng băng chìm” trong quản lý hàng hoá tại cửa hàng. Bởi vòng quay hàng tồn kho = Giá vốn hàng bán / Hàng tồn kho trung bình. Nên trong bản cập nhật tháng 8, Sapo sẽ triển khai việc xây dựng công cụ để chủ shop kiểm soát độc lập quy trình làm giá và rà soát giá vốn.

Tính năng bán hàng offline

Thêm một cập nhật mới rất hữu ích cho việc quản lý hàng hoá là việc đồng bộ toàn bộ dữ liệu giao dịch phát sinh (đơn hàng, thanh toán, nhập – xuất tồn kho) lên hệ thống ngay cả khi mất kết nối Internet. Chủ shop có thể thoải mái bán hàng khi không có mạng và tra cứu lịch sử giao dịch offline trên bất cứ thiết bị nào.

Cập nhật thêm trường mới vào mẫu in

Tính năng tạo lập các mẫu in của Sapo cho phép chủ shop thao tác nhanh hơn khi bán hàng. Chủ shop chỉ cần nhấn nút để lựa chọn mẫu cần dùng. Trong tháng 8, Sapo cập nhật thêm có trường sau trong mẫu in:

  • Hóa đơn: thêm trường mã số thuế khách hàng.
  • Phiếu giao hàng: thêm trường nhân viên, tổng tiền hàng, phí giao hàng, chiết khấu, thuế, khách phải trả.
  • Phiếu đóng gói: thêm trường tên khách hàng, số điện thoại khách hàng, tổng tiền hàng, phí giao hàng, chiết khấu, thuế, khách phải trả.
  • Phiếu trả hàng: tên khách hàng, số điện thoại.

Ngoài các tính năng tối ưu nói trên, Sapo sẽ tiếp tục xử lý tốc độ cân tải hệ thống trong tháng 8. Chúc các chủ shop buôn may bán đắt và khai thác tốt các tính năng tối ưu của Sapo!

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo 2.0 tiếp tục tối ưu các tính năng đầu tháng 8
5 (100%) 3 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay