Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý kho sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một hệ thống quản lý chặt chẽ và hạn chế tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả của quản lý và công tác bán hàng.

1. Tại sao nên triển khai phần mềm quản lý bán hàng?

Quản lý kho và bán hàng là một việc rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng, để có thể bán hàng và thống kê thu chi tốt hơn bạn cần theo dõi sát nguồn hàng hóa trong kho. Việc ghi chép số liệu bằng cách thủ công hay sử dụng excel là rất vất vả và tiêu tốn thời gian, mà thời gian là vàng bạc đối với bạn. Khi bạn đã quản lý quá nhiều thứ bạn sẽ trở nên “già nua” hơn chưa nói đến việc sai sót hay mất mát sổ sách.

Với việc triển khai phần mềm quản lý bán hàng trong hoạt động kinh doanh sẽ giúp các cửa hàng, siêu thị hình thành một quy trình quản lý kho và bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp. Qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kế hoạch bán hàng.

2. Lợi ích mà doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng quản lý kho giúp doanh nghiệp hoặc cửa hàng có được một hệ thống quản lý kho chặt chẽ, hạn chệ tối đa hiện tượng tiêu cực từ con người, chống thất thoát về nguồn lực và tài sản.

Phần mềm quản lý bán hàng hổ trợ người quản lý có thêm thông tin tổng thể và nắm được tình hình kinh doanh để đưa ra những quyết định và định hướng đúng đắn cho kinh doanh.

Truy cập mọi lúc mọi nơi giúp chủ doanh nghiệp luôn nắm được thông tin, nhờ vận dụng công nghệ điện toán đám mây đồng bộ hóa mọi dữ liệu nhanh và chính xác.

Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng cung cấp nhanh cho việc kế hoạch đặt hàng nhanh chóng, chính xác, tối ưu: hàng tồn kho, vốn, phí vận chuyển… để luôn nắm được kế hoạch cụ thể cho kho mình.

phan mem quan ly ban hang

3. Tính năng quản lý kho nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng

  • Quản lý nhập xuất tồn kho theo từng kho, từng cửa hàng
  • Quản lý quá trình chuyển kho nội bộ.
  • Theo dõi hạn mức tồn kho tối thiểu, tối đa theo hàng hóa của từng cửa hàng
  • Liên kết số liệu với các phân hệ như báo cáo doanh thu, bán hàng, nhập hàng.
  • Quản lý danh mục hàng hóa đơn giản
  • Quản lý hàng hóa theo mã sản phẩm
  • Danh mục chi nhánh công ty, kho hàng: Hỗ trợ không giới hạn
  • Quản lý kiểm kho: So sánh số liệu thực tế và số liệu trên phần mềm, gợi ý điều chỉnh tăng hoặc giảm để cân đối số liệu.
  • Quản lý kế hoạch nhập hàng, định mức, lập dự báo hàng tồn kho
  • Hỗ trợ barcode (mã vạch)

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn tích hợp các thiết bị phần cứng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch… giúp quá trình nhập kho, xuất kho hay kiểm kê kho hàng của bạn được thực hiện nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm một lượng lớn chi phí cho doanh nghiệp.

Tìm chúng tôi trên Youtube