Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt

Bánh ngọt là món ăn ưa thích của khá nhiều người. Với cách chế biến hương vị, độ ngọt, kích thước và thậm chí là từ nhiều nước khác nhau, các cửa hàng bánh ngọt khá nhiều trên các tuyến phố. Từ các thương hiệu nổi tiếng với chuỗi cửa hàng, đến các cửa hàng nhỏ trong ngõ. Tuy nhiên 1 điều mà người kinh doanh bánh ngọt ít khi chú ý đến khi mở cửa kinh doanh là họ cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho công việc của mình. Có thể nhiều người kinh doanh bánh ngọt cảm thấy vô lý nhưng đây là điều bạn nên cân nhắc. Nếu còn nhiều băn khoăn bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây mà Sapo sẽ cung cấp.

Những khó khăn trong công việc kinh doanh luôn là vấn đề mà các cửa hàng bán lẻ đều phải đối mặt, và một cửa hàng bánh ngọt cũng không là ngoại lệ. Không đơn giản chỉ dừng lại ở việc làm bánh và bán cho thực khách, một cửa hàng bánh cũng đòi hỏi phải có một quy trình quản lý gắt gao, khoa học để đem lại hiệu quả. Làm được điều đó thì cửa hàng mới có thể tồn tại và phát triển mà không bị lép vế trước những chuỗi cửa hàng bánh ngọt nước ngoài đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.

Bên cạnh sự cải tiến về cách thức làm bánh để thu hút thực khách thì việc liên tục cập nhật các xu hướng quản lý của doanh nghiệp nước ngoài vào cửa hàng bánh của mình sẽ giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả.

Quản lý cửa hàng bánh bằng phần mềm quản lý bán hàng!

1. Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh

Bên cạnh những bí quyết làm bánh ngon, độc đáo và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cửa hàng bánh cũng cần đảm đương quản lý nhân viên, đơn hàng, khách hàng một cách hiệu quả; kiểm soát tốt nguyên vật liệu đầu vào, kho chứa; có các chương trình makerting hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng; tạo lập nhiều mối quan hệ với các nhà cung cấp. Trong thời đại ngày nay, đối thủ của bạn đang dần sử dụng công nghệ để tối ưu doanh thu bán hàng và bạn cũng không thể nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để nâng cao sức cạnh tranh của cửa hàng mình. Thay đổi tư duy và chiến lược quản lý ngay từ bây giờ bằng cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng là cách tốt nhất để đảm bảo vận hành toàn bộ mọi công việc hàng ngày trong cửa hàng bánh của bạn.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả với 15 ngày dùng thử miễn phí

2. Tại sao bạn cần phần mềm để quản lý cửa hàng bánh ngọt

Quản lý tài chính, nhân viên, nguyên vật liệu, khách hàng là những công việc bắt buộc phải làm khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Đối với một cửa hàng bánh ngọt, điều này thể hiện rất rõ trong việc bạn sẽ luôn phải để mắt đến việc định lượng nguyên vật liệu để làm bánh, số lượng bánh cần sản xuất trong ngày, quản lý tiền mặt, phiên làm việc của nhân viên và báo cáo lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng cũng như quản lý đơn hàng và thanh toán cho nhà cung cấp.

Nếu tiến hành công việc một cách thủ công, chủ cửa hàng sẽ phải đảm đương cùng lúc nhiều trách nhiệm khác nhau kèm theo như những công việc chồng chéo, dễ gây nhầm lẫn. Chẳng hạn, nếu không định lượng được nguyên vật liệu cũng như dự kiến được số hàng trung bình bán ra, số bánh sản xuất ra có thể thừa hoặc thiếu gây ra tình trạng khan hàng hoặc ế hàng và phải bỏ đi trong trường hợp loại bánh chỉ có thể sử dụng trong ngày. Điều này gây ra tình trạng lãng phí nguồn nguyên vật liệu, giảm doanh thu cửa hàng. Bên cạnh đó, quản lý kho nguyên liệu bằng cách thủ công cũng có nguy cơ khiến cửa hàng bánh phải dừng bán một số mặt hàng trong trường hợp kho hết nguyên liệu cần thiết. Nhân viên bán hàng làm việc theo ca dẫn đến rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán hoặc thất thoát tiền mặt hoàn toàn có thể xảy ra tại cửa hàng của bạn… Đối với đơn hàng của khách, chỉ cần nhân viên làm thất lạc những đơn hàng này, khách hàng của bạn sẽ dần mất thiện cảm với cửa hàng bánh ngọt của bạn.

Hãy dùng phần mềm quản lý bán hàng để mọi việc trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn

Việc sử dụng phần mềm là một lựa chọn thông minh và đúng đắn giúp chủ cửa hàng có thể quản lý tốt nhất cửa hàng bánh của mình. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo với tính năng định lượng nguyên vật liệu giúp chủ cửa hàng bánh ngọt xác định được nguyên liệu cần để sản xuất số bánh bán trong ngày, tính năng báo cáo giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan về doanh thu từng loại bánh, kho nguyên vật liệu, lợi nhuận. Bên cạnh đó tính năng quản lý nhân viên và quản lý đơn hàng giúp cửa hàng bánh của bạn vận hành một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác để có thể làm hài lòng khách hàng.

Hãy để cửa hàng bánh ngọt của bạn khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh và tăng doanh thu một cách hiệu quả hơn khi dùng phần mềm quản lý bán hàng.

3. Những tính năng cần có của phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt

Để hỗ trợ tốt hơn cho công việc kinh doanh cửa hàng bánh ngọt, Sapo đã đưa ra bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt để cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh. Và cũng với mục đích gia tăng hiệu quả cho bạn Blog Sapo sẽ cho bạn thấy những ưu việt cụ thể nhất từ phần mềm quản lý bán hàng cho công việc kinh doanh bánh ngọt.

Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh bánh ngọt một cách dễ dàng và hốt bạc

 

Những tính năng hữu ích của phần mềm quản lý bán hàng

1. Quản lý chi tiết nhà cung cấp

Với mỗi cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, phần nguyên liệu đầu vào khá quan trọng. Với những nguồn hàng có chất lượng tốt giá cả rẻ sẽ cho các khay bánh ngon. Và việc hợp tác quen với bất kỳ một nhà cung ứng nào cũng sẽ cho cửa hàng đó nhiều ưu đãi hơn.

Với phần mềm quản lý bán hàng thông tin từ phía nhà cung cấp như tên, email, người đại diện, thống kê các đối tác theo nhiều tiêu chí khác nhau, và phân loại nhà cung cấp cũng như cách thức làm việc phù hợp. Các thông tin sửa đổi được dễ dàng cập nhật, chỉnh sửa.

Quản lý thông tin bên nhà cung cấp một cách dễ dàng và hiệu quả

Không những thế, phần mềm quản lý ưu việt giúp theo dõi công nợ từ phía nhà cung cấp 1 cách chặt chẽ và giúp bạn trả nợ đúng hạn. Lịch sử nhập hàng đều được hiển thị đầy đủ và chi tiết, dễ dàng theo dõi những phát sinh hay xảy ra tranh chấp ngoài ý muốn nếu có sự chênh lệch hàng.

2. Quản lý nguyên liệu đầu vào

Mỗi cửa hàng bán đồ ngọt đều có kho hàng chứa nguyên liệu như trứng, bột mì, các loại gia vị…. và từng đợt hàng lấy sẽ khác nhau cho mỗi loại nguyên liệu vì độ tiêu hao khác nhau. Vì vậy số lượng lần lấy hàng không tập trung và quá trình lấy hàng từ kho để chế biến khó kiểm soát. Điều này không quản lý chặt chẽ sẽ khiến thất thoát, và vô tình đẩy chi phí tăng lên.

Để hạn chế điều này, phần mềm quản lý sẽ cập nhật đầy đủ số lượng hàng đã được nhập vào, đã được sử dụng, ngày nhập, ngày sử dụng và thậm chí là người đã lấy hàng. Điều này dễ dàng kiểm soát lượng nguyên liệu, tính toán hợp lý, và đưa ra các chiến lược cho nhập, sử dụng hiệu quả, và có phương án cho lần nhập hàng tiếp theo.

3. Phần mềm quản lý bán hàng nhanh chóng

Một trong những hình thức bán hàng tại cửa hàng bánh hiện nay là bạn cho 1 bảng giá với từng khu vực sản phẩm khác nhau và khi khách hàng lựa chọn, máy bán hàng sẽ nhập tên hàng và xuất hóa đơn. Nhưng công việc như thế khá mất thời gian. Với nhiều sản phẩm tên giống nhau sẽ dễ gây nhầm lẫn giá, hay cái tên bánh quá phức tạp.

Đọc thêm: Phần mềm quản  lý bán hàng dễ sử dụng nhất

Thay vào đó hãy sử dụng các loại mã vạch cho từng sản phẩm. giống như việc bạn mua hàng ở siêu thị. Điều này sẽ dễ dàng , đơn giản và chính xác hơn nhiều. Khi mã vạch được quét hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động trừ đi 1 sản phẩm đồng thời xuất file, in ra hóa đơn cho khách hàng. Đây chỉ là cách thức hoạt động của  1 số ít cửa hàng hiện nay. Với phần mềm quản lý công việc bán hàng hiệu quả và tránh thất thoát hơn.

4. Phần mềm quản lý nhân viên, khách hàng chi tiết

Chi tiết thông tin nhân viên, khách hàng là tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại.

Chi tiết thông tin sẽ cho bạn biết khả năng làm việc hiệu quả hay không của từng nhân viên, với việc chi tiết hàng hóa nào cho nhân viên nào bán . Với người chăm chỉ sẽ có chế độ thưởng nhất định nhằm khuyến kích họ.

Bánh ngọt là món ăn ưu thích của khá nhiều người, nếu họ thích sản phẩm của bạn họ sẽ thường xuyên ghé tới. Hơn là việc ghé qua quá nhiều cửa hàng khác nhau mất thời gian. Có thông tin của họ cùng khả năng thẻ tích điểm đến từ phần mềm quản lý, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc tốt tập khách hàng này để họ trở thành khách hàng trung thành.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc có ý tưởng kinh doanh 1 cửa hàng bánh ngọt, hãy liên hệ với Sapo để được cung cấp 15 ngày sử dụng miễn phí sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng. Chi phí hợp lý và khả năng vượt trội, hãy tin rằng đây là sẽ sản phẩm thay đổi cách suy nghĩ trong kinh doanh của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay