Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt

Bánh ngọt là món ăn ưa thích của khá nhiều người. Với cách chế biến hương vị, độ ngọt, kích thước và thậm chí là từ nhiều nước khác nhau, các cửa hàng bánh ngọt khá nhiều trên các tuyến phố. Từ các thương hiệu nổi tiếng với chuỗi cửa hàng, đến các cửa hàng nhỏ trong ngõ. Tuy nhiên 1 điều mà người kinh doanh bánh ngọt ít khi chú ý đến khi mở cửa kinh doanh là họ cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho công việc của mình. Có thể nhiều người kinh doanh bánh ngọt cảm thấy vô lý nhưng đây là điều bạn nên cân nhắc. Nếu còn nhiều băn khoăn bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây mà Sapo sẽ cung cấp.

phần mềm quản lý

Để hỗ trợ tốt hơn cho công việc kinh doanh cửa hàng bánh ngọt, Sapo đã đưa ra bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt để cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh. Và cũng với mục đích gia tăng hiệu quả cho bạn Sapo sẽ cho bạn thấy những ưu việt cụ thể nhất từ phần mềm quản lý bán hàng cho công việc kinh doanh bánh ngọt.

Quản lý chi tiết nhà cung cấp

Với mỗi cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, phần nguyên liệu đầu vào khá quan trọng. Với những nguồn hàng có chất lượng tốt giá cả rẻ sẽ cho các khay bánh ngon. Và việc hợp tác quen với bất kỳ một nhà cung ứng nào cũng sẽ cho cửa hàng đó nhiều ưu đãi hơn.

Với phần mềm quản lý bán hàng thông tin từ phía nhà cung cấp như tên, email, người đại diện, thống kê các đối tác theo nhiều tiêu chí khác nhau, và phân loại nhà cung cấp cũng như cách thức làm việc phù hợp. Các thông tin sửa đổi được dễ dàng cập nhật, chỉnh sửa.

Không những thế, phần mềm quản lý ưu việt giúp theo dõi công nợ từ phía nhà cung cấp 1 cách chặt chẽ và giúp bạn trả nợ đúng hạn. Lịch sử nhập hàng đều được hiển thị đầy đủ và chi tiết, dễ dàng theo dõi những phát sinh hay xảy ra tranh chấp ngoài ý muốn nếu có sự chênh lệch hàng.

Quản lý nguyên liệu đầu vào

Mỗi cửa hàng bán đồ ngọt đều có kho hàng chứa nguyên liệu như trứng, bột mì, các loại gia vị…. và từng đợt hàng lấy sẽ khác nhau cho mỗi loại nguyên liệu vì độ tiêu hao khác nhau. Vì vậy số lượng lần lấy hàng không tập trung và quá trình lấy hàng từ kho để chế biến khó kiểm soát. Điều này không quản lý chặt chẽ sẽ khiến thất thoát, và vô tình đẩy chi phí tăng lên.

Để hạn chế điều này, phần mềm quản lý sẽ cập nhật đầy đủ số lượng hàng đã được nhập vào, đã được sử dụng, ngày nhập, ngày sử dụng và thậm chí là người đã lấy hàng. Điều này dễ dàng kiểm soát lượng nguyên liệu, tính toán hợp lý, và đưa ra các chiến lược cho nhập, sử dụng hiệu quả, và có phương án cho lần nhập hàng tiếp theo.

Phần mềm quản lý bán hàng nhanh chóng

Một trong những hình thức bán hàng tại cửa hàng bánh hiện nay là bạn cho 1 bảng giá với từng khu vực sản phẩm khác nhau và khi khách hàng lựa chọn, máy bán hàng sẽ nhập tên hàng và xuất hóa đơn. Nhưng công việc như thế khá mất thời gian. Với nhiều sản phẩm tên giống nhau sẽ dễ gây nhầm lẫn giá, hay cái tên bánh quá phức tạp.

Thay vào đó hãy sử dụng các loại mã vạch cho từng sản phẩm. giống như việc bạn mua hàng ở siêu thị. Điều này sẽ dễ dàng , đơn giản và chính xác hơn nhiều. Khi mã vạch được quét hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động trừ đi 1 sản phẩm đồng thời xuất file, in ra hóa đơn cho khách hàng. Đây chỉ là cách thức hoạt động của  1 số ít cửa hàng hiện nay. Với phần mềm quản lý công việc bán hàng hiệu quả và tránh thất thoát hơn.

Phần mềm quản lý nhân viên, khách hàng chi tiết

Chi tiết thông tin nhân viên, khách hàng là tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại.

Chi tiết thông tin sẽ cho bạn biết khả năng làm việc hiệu quả hay không của từng nhân viên, với việc chi tiết hàng hóa nào cho nhân viên nào bán . Với người chăm chỉ sẽ có chế độ thưởng nhất định nhằm khuyến kích họ.

Bánh ngọt là món ăn ưu thích của khá nhiều người, nếu họ thích sản phẩm của bạn họ sẽ thường xuyên ghé tới. Hơn là việc ghé qua quá nhiều cửa hàng khác nhau mất thời gian. Có thông tin của họ cùng khả năng thẻ tích điểm đến từ phần mềm quản lý, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc tốt tập khách hàng này để họ trở thành khách hàng trung thành.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc có ý tưởng kinh doanh 1 cửa hàng bánh ngọt, hãy liên hệ với Sapo để được cung cấp 15 ngày sử dụng miễn phí sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng. Chi phí hợp lý và khả năng vượt trội, hãy tin rằng đây là sẽ sản phẩm thay đổi cách suy nghĩ trong kinh doanh của bạn.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng bánh ngọt
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì