Phải bán hàng online hiệu quả như Facebook

Phải bán hàng online hiệu quả như Facebook

Hiện nay, bán hàng online đang là một trong những xu hướng hot, tất nhiên có rất nhiều kênh giúp bạn bán hàng online hiệu quả, vấn đề là bạn đang sử dụng kênh nào. Facebook là một trong số kênh giúp bạn bán hàng online rất tốt nếu bạn biết cách điều khiển chúng, sẽ là một lãng phí lớn nếu bạn không khai thác khách hàng từ kênh mạng xã hội này. Dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn cách bán hàng hiệu quả thông qua facebook nhé:

1. Fanpage càng lớn càng hiệu quả

Báng hàng online

Bạn nghĩ rằng số lượng fan càng nhiều thì càng bán được nhiều hàng và chất uy tín cũng càng cao. Đây thực sự là một sai lầm, bởi đối với 1 fanpage bán hàng, chất lượng fan còn con trọng hơn nhiều so với số lượng. Bởi lẽ mối quan tâm của bạn là bán được bao nhiêu hàng và doanh thu như thế nào mà thôi. Và lượng fan cao không có nghĩa nó sẽ đảm bảo mang lại nguồn truy cập và tương tác tốt trong mỗi bài post. Theo những nghiên cứu gần đây, chỉ có khoảng 3-6% lượng fan trong fanpage có thể nhìn thấy bài post của bạn. Ví dụ như nếu fanpage của bạn có 10.000 fans thì chỉ có khoảng 300 người nhìn thấy mỗi bài post. Đấy là chưa kể đến việc trong số đó có bao nhiêu người quan tâm và chủ động tương tác.
Không ít doanh nghiệp không ngần ngại chi tiền cho những dịch vụ mua like qua App hay Ads mà coi nhẹ quan tâm đến việc họ có phải là những khách hàng tiềm năng của mình hay không. Xin khẳng định lại một lần nữa rằng nếu như là mua like thì fan của bạn chỉ được coi là 1 hình thức cho có của fanpage Facebook mà không mang lại hiệu quả. Bạn có thể nhìn vào thực tế của một số website bán hàng lớn, ví dụ như Lazada chẳng hạn. Sở hữu số lượng fan hơn 1 triệu người, mỗi post trung bình cũng chỉ được trên dưới 10 like, điều này để nói rằng, việc bạn bỏ hàng đống tiền ra để mua like là không cần thiết. Khách hàng thực sự của bạn mới là quan trọng.
Khi tạo ra fanpage, bạn cần xác định mục tiêu của mình, là cái bên ngoài hay doanh số thực sự để định hướng hoạt động cho nó một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Thay vào việc mua like, phát triển số lượng fan bằng các thủ thuật App like tự động, bạn nên tập trung để cải thiện số lượng đi kèm với tương tác thật từ fan, gia tăng tương tác của một post trên Facebook, như vậy việc xây dựng chiến thuật quảng cáo mới có hiệu quả, thay vì chỉ là sáo rỗng.

2. Kéo traffic từ quảng cáo Facebook về website

Trên thực tế, trong kế hoạch Facebook marketing của các chủ shop bán hàng online đó là mải miết chạy theo số lượng Fan Facebook và Talking about mà bỏ qua việc tăng sales trực tiếp một cách nhanh chóng nhờ Facebook Ads. Ngoài Page post Engagement như đã giới thiệu ở trên, Click to website (Thu hút lượt truy cập đến website) và Offer Claims (Tạo quảng cáo giới thiệu một chương trình khuyến mại) là 2 dạng quảng cáo Facebook mà bạn cần nghiên cứu và sử dụng.
Một điều bạn cần hiểu rằng khách hàng của bạn sẽ đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn nếu như được cung cấp đầy đủ thông tin và có sự tin tưởng. Website chính là nơi có thể đáp ứng cả 2 yếu tố đó. Vì thế, song song với việc cố gắng tạo những post có lượng reach cao, bạn nên kéo traffic từ các quảng cáo này về thẳng tới website. Hay nói cách khác, những quảng cáo mà bạn tạo ra nên là đường dẫn hữu cơ cho đối tượng mục tiêu truy cập vào website. Tại đây, họ sẽ nhận được những giá trị nhất định, trải nghiệm thú vị khơi gợi và đáp ứng nhu cầu mua hàng.

Bán hàng online

3. Quan tâm đến tính năng tùy chỉnh đối tượng quảng cáo

Từ trước khi Facebook đưa tính năng này hiển thị trực quan với người dùng muốn quảng cáo, chúng ít được biết đến và sử dụng. Bạn là một chủ doanh nghiệp và đã có trong tay danh sách email, database khách hàng tiềm năng thì hãy tận dụng tối đa tính năng tùy chỉnh đối tượng cho Facebook Ads. Với tính năng này, Facebook sẽ tự động kiếm tìm theo những thông tin định sẵn mà bạn cung cấp sau đó hiển thị quảng cáo của bạn tới họ hiệu quả không thua kém gì chiến dịch đeo bám khách hàng Re-targeting.
Ngược lại, bạn cũng hoàn toàn có thể lập ra danh sách đen những người dùng bạn cho là không tiềm năng và không muốn quảng cáo của bạn hiển thị với họ. Bằng cách chắt lọc này, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí kha khá cho các chiến dịch quảng cáo.

Phải bán hàng online hiệu quả như Facebook
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay