Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho người nội trợ

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho người nội trợ

Người nội trợ hàng ngày phải bận bịu với những công việc gia đình, chiếm rất nhiều thời gian và sức lực, làm các chị, các mẹ luôn trong thế bị động vì không kiếm ra tiền. Tuy nhiên có rất nhiều người tham gia vào những công việc kinh doanh online, những công việc bán thời gian tại nhà uy tín khác như: kinh doanh nhỏ, làm đồ handmade,… Và nếu biết chọn lựa công việc và ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ thích hợp thì họ hoàn toàn có thể có thêm nguồn thu nhập từ những việc bán thời gian này.

Ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ

Ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ

Một phụ nữ đi làm dù làm công việc kiếm được nhiều tiền hay ít đều cũng góp tăng thêm sự tự tin cho họ. Điều này trái ngược hẳn với khi họ ở nhà làm nội trợ. Vì làm nội trợ bạn sẽ phải đối mặt cả ngày với các công việc không tên và điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi.Việc làm bán thời gian tại nhà không những giúp người nội trợ có thêm thu nhập, nó còn giúp họ có mục tiêu phấn đấu, tạo cho họ thú vui giúp tâm hồn vui tươi và năng động hơn. Cùng theo dõi những ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ đầy thú vị sau đây nhé.

Kinh doanh quần áo, giày dép và mỹ phẩm online

Với lợi thế không mất nhiều vốn đầu tư, không tốn tiền thuê cửa hàng, rất nhiều người đã chọn hình thức này để khởi nghiệp. Dạo quanh Facebook hay các diễn đàn phụ nữ, có rất nhiều người buôn bán các mặt hàng quần áo, giày dép, mỹ phẩm… và gặt hái nhiều thành công. Họ thậm chí tạo dựng được thương hiệu cho mình và có thu nhập rất khá.

Cách thức bán hàng online vừa đem đến cơ hội kiếm tiền dễ dàng  mà nếu chẳng may thất bại thì rủi ro cũng không cao. Các mặt hàng thông dụng trên cũng không khó để chị e kiếm nguồn nhập hàng, và nhu cầu của khách hàng với loại mặt hàng này luôn cao. Các bà nội trợ có thể lấy hàng ở Ninh Hiệp và các chợ đầu mối, đánh hàng ở Quảng Châu hoặc đặt mua trên các trang web online như enbac, Taobao

Tuy nhiên, bán hàng trực tuyến cũng có khá nhiều bất lợi. Nhược điểm lớn nhất phải kể đến là sự cạnh tranh. Ai cũng có thể nhận thấy rằng ngày nay, chỉ tính riêng trên Facebook có quá nhiều các chị em kinh doanh loại hình này. Các hội nhóm mua bán trên mạng xã hội lúc nào cũng ngập tràn những quảng cáo bán giày dép, mỹ phẩm… Vậy làm sao để nổi bật khi kinh doanh online? Các chị em nên đầu tư vào yếu tố thẩm mỹ. Hãy học hỏi một chút về xu hướng mốt, các loại chất liệu và kiểu dáng mọi người ưa chuộng để thu hút khách hàng, tránh nhập những loại hàng tràn lan, hàng chợ vì chúng kém cả về chất lượng và mẫu mã.

Nâng cao hơn, người nội trợ cũng nên tìm hiểu một chút về cách quảng cáo sản phẩm của mình sao cho thú vị. Ví dụ như: đăng sản phẩm với ảnh chụp đẹp, rõ ràng, chú ý tới cách chèn tên, số điện thoại, tài khoản ngân hàng sao cho gọn gẽ và bắt mắt. Luôn luôn phản hồi nhanh chóng với khách hàng và nên nhớ: trong mọi hình thức kinh doanh chữ tín luôn được đặt lên đầu.

Kinh doanh đồ ăn uống

Với mỗi người phụ nữ của gia đình, việc nấu nướng luôn là nhiệm vụ hàng đầu và là công việc rất đỗi quen thuộc. Vậy các bà nội trợ nấu ăn ngon có thể kiếm thêm thu nhập cho mình bằng cách kinh doanh hàng ăn uống. Tuy nhiên, trước hết hãy xác định hình thức kinh doanh của bạn: Online hay Offline. Mở một nhà hàng hay một quán ăn có thể cần rất nhiều vốn, đòi hỏi nhiều thời gian, nhân lực và khá rủi ro. Hãy chọn cách an toàn hơn: nấu và giao đồ ăn Online. Với ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ này, các chị em vừa không phải đầu tư quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Làm một số loại đồ ăn vặt như nem chua rán, mỳ xào, thịt bò khô.. hay một số loại bánh xukem, ga-tô… hay cả một bữa ăn làm sẵn để bán là việc khả thi với chị em nội trợ.

Nấu ăn - ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ

Nấu ăn – ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ

Các ý tưởng kinh doanh ăn uống online đòi hỏi khá nhiều nỗ lực nhưng giúp chị em tìm thấy niềm vui, kiếm thêm thu nhập từ chính công việc quen thuộc hàng ngày của mình. Hơn nữa hình thức này còn xây dựng được thương hiệu, tạo tiền đề  cho việc chuyển sang kinh doanh quán ăn, nhà hàng nhỏ.

Làm đồ Handmade và dịch vụ trang điểm, làm đẹp

Việc làm một số đồ may vá, trang trí rất phù hợp với các chị em khéo tay. Công việc này đơn giản và nhẹ nhàng hơn kinh doanh đồ ăn hay các mặt hàng khác rất nhiều. Đồ handmade rất đa đạng như: hoa giấy, gối ôm, thú bông, cặp tóc… đều hướng dẫn và mẫu có sẵn trên mạng. Tuy nhiên để đồ handmade có thể cạnh tranh với những đồ được làm công nghiệp đòi hỏi chị em phải thực sự tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Làm gối handmade - ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ hấp dẫn

Làm gối handmade – ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ hấp dẫn

Với các chị em có khiếu thẩm mỹ, biết làm đẹp có thể mở dịch vụ trang điểm và làm nail. Những hướng dẫn cách trang điểm, cách làm nail có rất nhiều trên mạng. Một chút tìm hiểu về xu hướng và có duyên với ngành này sẽ giúp chị em kiếm được thu nhập khá bởi số vốn bỏ ra không nhiều và nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là vô tận.

Để vừa đảm bảo thời gian cho việc làm bán thời gian tại nhà vừa có thời gian chăm lo công việc trong nhà đòi hỏi người nội trợ phải tính toán và lên kế hoạch chu đáo. Không nên vì quá tham lam công việc mà bỏ bê chuyện nhà cửa. Việc làm bán thời gian tại nhà giúp người nội trợ tự tin, năng động và có cuộc sống thoải mái hơn, vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu chọn cho mình một công việc, một ý tưởng kinh doanh cho người nội trợ phù hợp.

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho người nội trợ
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì