Những trường đại học có nhiều tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới

Những trường đại học có nhiều tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới

Hầu hết những tỷ phú trên thế giới đều xuất thân từ những trường đại học danh giá. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng về việc đào tạo ra nhiều tỷ phú nổi tiếng nhất trên thế giới.

1. Đại học Harvard – lò luyện tỷ phú nổi tiếng nhất

ty-phu

Đại học Harvard là một trong những viện đại học nghiên cứu tư thục danh tiếng nhất trên thế giới và là thành viên của liên đoàn Ivy, Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử lâu đời, tài sản to lớn cùng tầm ảnh hưởng của mình Harvard đã đào tạo được 62 tỷ phú có bộ óc kiếm tiền xuất sắc xứng đáng giữ vị trí quán quân trên thế giới.

Những tỷ phú tốt nghiệp Harvard có rất nhiều người là bạn học của nhau. Thật thú vị phải không? Năm 1966, Michael Bloomberg – Thị trưởng thành phố New York và George Kaiserb – tỷ phú dầu lửa ngân hàng cùng tốt nghiệp trường kinh doanh của đại học Harvard. Cũng trong năm đó, Bruce Kovner – Trưởng quỹ đầu tư hợp tác có được bằng tốt nghiệp và ngôi sao cổ phiếu David Bonderman cũng tốt nghiệp khoa luật của trường.

Còn năm 1979 là năm tốt nghiệp của người sáng lập ra ebay Meg Whiteman và tỷ phú chuyên ngành đầu tư bất động sản Jeffrey Greene. Ngoài ra Leon Black – chủ tịch Apollo Management và Hamilton James của Blackstone cùng nhận bằng thạc sỹ MBA năm 1975.

Có thể nói Harvard không chỉ đem lại cho sinh viên kiến thức, bằng cấp hay kinh nghiệm thực tế khi ra trường mà còn rất nhiều mối quan hệ thân thiết với những người ưu tú thuộc mọi ngành nghề. Đây chính là điểm mấu chốt giúp Harvard trở thành nơi có nhiều tỷ phú nhất.

==>Kỹ sư bỏ việc kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh hàng ăn

2. Đại học Stanford

Theo thống kê của Forbes tới năm 2010 thì đại học Stanford đứng thứ 2 trong những ngôi trường có nhiều tỷ phú nổi tiếng theo học với 28 người.

Stanford là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California. Viện có đầy đủ chương trình cho sinh viên đại học và sau đại học với cơ sở vật chất rất tốt. Viện Đại học Stanford là 1 trong những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Một số nhà tỷ phú tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ cao là Jerry Yang – người đồng sáng lập Yahoo, Sergey Brin và Larry Page cùng đồng sáng lập Google… Cùng là bạn học của nhau và nhận bằng thạc sỹ MBA năm 1980 là người đồng sáng lập ra Sun Microsystem – Vinod Khosla và Robert Fisher – chủ tịch của Gap. Ngoài ra nhà sáng lập ra Nike –  Philip Knight cũng đã từng theo học Stanford và tốt nghiệp năm 1980.

ty-phu2

==>Kiếm hàng trăm USD/năm nhờ các trang ăn theo youtube

3. Đại học Columbia

Đại học Columbia là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York. Trường đại học này là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ.

Trong cuộc chạy đua những trường đại học đào tạo ra nhiều tỷ phú nổi tiếng nhất, Columbia xếp thứ 3 với 20 tỷ phú. Có thể kể ra 1 số tỷ phú tiêu biểu như Henry Kravis và Louis Bacon đều là những ông lớn trong ngành cổ phiếu và quỹ đầu tư, tỷ phú quỹ phòng hộ Leon Cooperman và Mario Gabelli.

Bên cạnh 3 trường đại học lớn trên cũng có thể kể ra một số trường đại học lớn khác là Đại học Chicago với 13 tỷ phú, đại học New York với 10 tỷ phú và Đại học Princeton có 9 tỷ phú.

Không chỉ có thêm tiếng tăm khi có nhiều tỷ phú theo học, những trường này còn được rất nhiều lợi ích từ những nhà tỷ phú đó. Họ thường xuyên tài trợ cho những quỹ học bổng, cho việc xây dựng cơ sở vật chất của trường. Như Kenneth Langone – nhà đồng sáng lập Home Depot đã tài trợ lớn cho trường đại học New York nơi ông từng theo học và trường đã ghi nhớ điều này bằng cách đặt tên ông cho 1 trung tâm y tế.

Tất nhiên không phải tất cả tỷ phú đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá. Bill Gates đã từng bỏ học khi ông đang theo học tại Harvard mà vẫn thành công như bây giờ. Một tấm bằng của trường đại học nổi tiếng không phải là tất cả. Quan trọng là bạn có năng lực và sự dũng cảm dám đương đầu với tất cả, bạn sẽ thành công vào 1 ngày nào đó.

==>Ý tưởng kinh doanh trà sữa túi zipper lãi trăm triệu

==>Trở thành tỷ phú từ một người làm thuê

==>Những chàng trai cô gái trẻ kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh