Những thủ thuật Seo giúp tăng tỷ lệ xuất hiện của website

Những thủ thuật Seo giúp tăng tỷ lệ xuất hiện của website

Công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả bán hàng online. Theo thống kê mỗi ngày tại Việt Nam có hàng triệu người sử dụng chúng (99% trong số đó là Google)  để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu và đó là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên cuộc cạnh tranh này diễn ra rất khốc liệt, giữa hàng trăm nghìn website đang tồn tại, làm cách nào để trang web của mình đến được với khách hàng không phải điều đơn giản. Biện pháp chính mà các doanh nghiệp áp dụng hiện nay là tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm ( làm Seo).

Seo website

Những thủ thuật Seo giúp tăng tần suất xuất hiện của website

Trên thực tế chỉ có khoảng 30% người dùng Internet xem kết quả ở trang thứ 2, 3 (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) và trong 70% còn lại chủ yếu xem các kết quả trong top 5. Chính vì vậy nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn trao cơ hội vào tay đối thủ và đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số cách Seo mà bạn có thể tham khảo để tăng tần suất xuất hiện và thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

SEO hình ảnh và video

Mọi người thường chú ý đến nội dung nhưng trên thực tế tối ưu hóa hình ảnh và video cũng là cách giúp website lên hạng nhanh chóng. Với một số từ khóa tìm kiếm, các kết quả hình ảnh hay video thường xuất hiện trên đầu và ngoài ra nhiều người dùng thường truy cập các website trong đường dẫn link của ảnh trên google. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy các website thiên về dịch vụ du lịch, nhà hàng, ăn uống, chăm sóc sắc đẹp thường có thứ hạng khá cao về hình ảnh bởi nó tạo được sức hấp dẫn hơn với người xem.

Tối ưu hóa hình ảnh và video

Seo hình ảnh là cách làm ít doanh nghiệp quan tâm

Có nhiều cách làm Seo hình ảnh và video mà bạn có thể học được trên mạng, ví dụ về hình ảnh (chất lượng tốt, liên quan đến nội dung bài viết, tên ảnh cần có từ khóa; chú ý thêm các thuộc tính “alt” và “title” cho ảnh).

Địa điểm

Khi mà hệ thống Google map và Google Place phát triển, công cụ tìm kiếm này cũng đưa bản đồ là một trong những yếu tố nâng điểm giúp website thăng hạng. Trên thực tế không tính đến việc website được Google ưu tiên, những trang web có đính kèm bản đồ trực tuyến thường thu hút lượng khách hàng lớn bởi nó mang lại sự thuật tiện. Bên cạnh đó việc đưa google map lên website cũng không quá khó khăn, dù bạn không phải là một “cao thủ” lập trình nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và chút kiến thức về HTML là có thể thực hiện được điều này.

Tin tức

Nếu bạn để ý khi gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google sẽ xuất hiện thông tin trong cả các trang tin tức. Google có những tiêu chí khác nhau và hướng dẫn chi tiết để bài viết được hiển thị dưới dạng tin tức vì vậy khi website đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng xuất hiện trong top 5 trang đầu tiên không phải là khó.

Site link

Hay còn gọi là liên kết trang web, là tập hợp phụ lục các liên kết tới page cùng lĩnh vực hay có liên quan của một website được hiển thị trên trang tìm kiếm. Những site links này được Google tự động lấy, chúng ta chỉ có thể điều hướng bằng cách giảm hạng URL liên kết trang web này. Nếu website của bạn có site links đồng nghĩa với việc website có độ trust với từ khóa đó và sẽ mở thêm cửa trực tiếp từ Google về website.

Site links

Để có site link đòi hỏi website phải được tối ưu onpage tốt và có đủ lượng backlink đến. Nhưng nếu website của bạn mà rớt thứ hạng xuống dưới top 7 thì sitelinks cũng biến mất theo.

Trang của bên thứ ba

Một số website khi có lượng Pagerank, DA (Domain Authority), PA (Page Authority) cao sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm từ trang web của bên thứ 3. Hầu hết Seoers đều tin tưởng rằng việc có các liên kết ngoài (external links) là yếu tố quan trọng nhất của việc xếp thứ hạng, có vai trò cao hơn Internal link bởi nó yêu cầu website phải được đánh giá rất rất cao. Một số site có lượng liên kết rất cao, nhiều nhất là mạng xã hội:

– Facebook, Google+ , Youtube, Twitter, Wiki

– WordPress, LinkedIn

– Trang web mạng xã hội dạng Web 2.0

Tuy nhiên trên thực tế còn rất nhiều cách để làm Seo và giúp tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Bạn nên tìm đến một số đơn vị chuyên nghiệp như Bizweb để được tư vấn kỹ càng nhất.

Những thủ thuật Seo giúp tăng tỷ lệ xuất hiện của website
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay