Những sai lầm khiến Marketing Facebook không hiệu quả

Những sai lầm khiến Marketing Facebook không hiệu quả

Theo thống kê mới nhất trong năm 2014 của tạp chí Search Engine Journal, Facebook đang giữ vị trí quán quân trong các mạng xã hội với lượng người dùng lên đến 1,15 tỷ người. Với một số liệu lớn như thế, Facebook trở thành thị trường đầy tiềm năng cho các nhà tiếp thị, là nơi dễ dàng và nhanh chóng nhất đưa sản phẩm của họ tiếp cận với khách hàng. Nhưng nhiều người sau khi triển khai các chiến dịch Marketing Facebook lại không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Vậy nguyên nhân là do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi tiếp thị trên Facebook.

lam-sao-de-marketing-facebook-hieu-qua

1. Không chăm chút nội dung

Đừng nghĩ rằng Facebook là một kênh quảng bá phụ, là nơi hỗn tạp, chỉ là thị trường ảo mà bạn muốn làm gì cũng được. Và cũng không nên cho rằng với số lượng người dùng đông như thế thì dù bài đăng của bạn tệ thế nào vẫn có người xem. Chính vì Facebook phức tạp như vậy nên bạn mới cần chăm chút nội dung thật hoàn hảo mới có khả năng thu hút người theo dõi.

Trước khi đăng bài lên fanpage hoặc trang cá nhân của mình hãy đảm bảo bài đăng đó có nội dung thú vị, những hình ảnh minh họa dễ nhìn, gây ấn tượng, tránh màu mè, lời miêu tả ngắn gọn, đúng chủ đề, không “giật tít” quá mạnh.

Ngoài chăm chút nội dung thì việc bạn sắp xếp fanpage hoặc trang cá nhân của mình cũng là yếu tố để người khác đánh giá về sản phẩm và trình độ chuyên nghiệp của bạn. Hãy tưởng tượng một fanpage ngập tràn các tin quảng cáo, bài đăng rác, spam liệu có ai tin tưởng vào những gì mà fanpage đó đăng tải nữa. Chăm chút nội dung cũng chính là chăm chút bộ mặt của bạn trên Facebook.

2. Tự “lăng xê” quá lố khi Marketing Facebook

Hãy nhớ rằng người ta theo dõi fanpage của bạn là để nhận được những thông tin hữu ích, chứ không phải suốt ngày nghe bạn tự tâng bốc bản thân mình. Dĩ nhiên là bạn đang thực hiện chiến dịch tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm của mình, nhưng hãy dừng ở đó, không cần nói quá nhiều, điều này chỉ khiến người theo dõi thấy nhàm chán và cho rằng bạn đang nói suông.

Bạn đừng phản bác rằng hiện nay có rất nhiều người lợi dụng chiêu trò tự “lăng xê” để câu kéo người theo dõi, và rằng họ làm được thì sao bạn không thể. Nên nhớ rằng, thứ bạn cần là có người tìm đến và mua sản phẩm của bạn, vì họ thấy ấn tượng và tin tưởng vào bạn, chứ không phải bạn cần cái danh hão, lại còn là danh xấu. Trong kinh doanh không gì quý hơn danh tiếng!

Nói ít đi, và làm nhiều hơn, là cách tốt nhất để chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả.

3. Chỉ giữ lại và trả lời các bình luận tích cực

nhung-sai-lam-khien-marketing-facebook-khong-hieu-qua

Như đã nói ở trên, trong kinh doanh thì danh tiếng rất quan trọng, không ai muốn mình hoặc sản phẩm của mình bị người ta chỉ trích, chê bai. Thế nhưng nếu bạn chỉ giữ lại thứ tốt, bỏ đi đánh giá xấu đôi khi cũng không đem lại hiệu quả tốt. Có câu: không hoản hảo chính vì quá hoàn hảo. Ý nói rằng một thứ tuyệt đối đến mức khó tin chỉ làm tăng sự ngờ vực của người ta mà thôi.

Thế nên, trong những bình luận phản hồi của người theo dõi trên fanpage hoặc trang cá nhân của bạn, hãy chỉ loại bỏ bình luận ác ý, cố tình gây rối, còn bình luận nghiêm túc mang tính chất góp ý cho bạn thì nên giữ lại, và cẩn thận trả lời.

4. Không hoạt động thường xuyên

Không phải lúc nào bạn cũng có chiến dịch quảng cáo, nhưng cũng đừng vì vậy mà để  trang của bạn trên Facebook đóng bụi. Khi thực hiện Marketing Facebook thì điều mà người ta hi vọng là càng có nhiều người theo dõi càng tốt, như vậy mới dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cập đến khách hàng hơn. Vậy nên bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung trên fanpage hoặc trang cá nhân của mình để thu hút người xem, sau này khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo sẽ thuận tiện hơn nhiều.

5. Admin có hồ sơ quá tệ

Giống như bạn đang nhìn vào một công ty vậy, nếu giám đốc của công ty đó năng lực kém, liên tục vướng vào các vụ bê bối, lật lại hồ sơ chỉ toàn những dòng đen, vậy bạn có thiện cảm với những gì công ty đó cung cấp không? Tương như trên Facebook, admin đóng vai trò là người quản lý nên danh tiếng của người này cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn một người có tiền sử lừa đảo hoặc từng bị cộng đồng mạng tẩy chay làm người quản lý cho fanpage hoặc trang cá nhân của mình thì chắc chắn các chiến dịch quảng cáo của bạn không thể đạt được hiệu quả.

Những sai lầm khiến Marketing Facebook không hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay