Những lời khuyên tuyệt vời của tỷ phú Mark Cuban

Những lời khuyên tuyệt vời của tỷ phú Mark Cuban

Mark Cuban luôn nổi trội bởi sở hữu khối tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD cùng nhiều biệt thự và siêu xe. Tự nhận mình là một người may mắn trong kinh doanh nhưng sự may mắn đó chắc chắn xuất phát từ sự thông minh và sáng suốt với thời cuộc của ông. Càng dấn thân vào làng kinh doanh lâu, Mark càng khẳng định được tên tuổi, sự liều lĩnh cũng như tài kinh doanh của mình.

Ông bán công ty đầu tiên MicroSolution với giá 6 triệu đô. Đến công ty tiếp theo, Broadcast.com được Yahoo mua lại với giá 6 tỷ đô vào năm 1999. Ngay sau đó, Mark bán toàn bộ cổ phiếu của Yahoo thu về 2 tỷ đô trong khi chỉ vài tuần sau, thị trường biến động. Giá cổ phiếu sụt giảm thảm thương. Từ đó, Mark không ngừng đầu tư và kinh doanh. Không chỉ nổi tiếng là một tỷ phú, một nhà kinh doanh tài ba, ông còn được biết được bởi những câu nói như đọc hết tâm tình của người khác. Sau đây là những lời khuyên thú vị của tỷ phú này về kinh doanh, khởi nghiệp, cũng như đương đầu với thất bại:

Mark Cuban rất mê mạo hiểm. Với ông, kinh doanh không bao giờ là một lĩnh vực an toàn, nơi bạn có thể chơi chậm rãi và chắc chắn. Muốn giàu thì phải mạo hiểm!

mark-cuban-1mark-cuban-2

Cũng như các tỷ phú khác, Mark Cuban không sợ thất bại! Ông đương đầu và học hỏi từ nó

mark-cuban-3mark-cuban-4

Tháng 1/2000, Mark Cuban “mạnh tay” chi 285 triệu USD để tiếp nhận quyền sở hữu đội bóng rổ Mavericks Dallas. Sau khi đội bóng này giành chức vô địch NBA đầu tiên vào năm 2011, Cuban đã bỏ ra 110.000 USD để tổ chức tiệc ăn mừng.

 

mark-cuban-5mark-cuban-6

Ông nhớ lại khoảnh khắc khi trở thành nhà tỷ phú: “Tôi ngồi trước máy tính, đấm thùm thụp vào không khí và chờ đợi tới thời điểm tài sản ròng chạm mức 9 con số 0”. Với ông kinh doanh là một trải nghiệm tuyệt vời để con người học hỏi chứ không phải chỉ bởi tiền và các mối quan hệ bạn có thể kiếm được từ nó:

 

mark-cuban-7mark-cuban-8mark-cuban-9mark-cuban-10

Những lời khuyên tuyệt vời của tỷ phú Mark Cuban
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay