Những lời khuyên khi khởi nghiệp kinh doanh

Những lời khuyên khi khởi nghiệp kinh doanh

Hiện nay hàng nghìn người đưa ra quyết định để bắt đầu kinh doanh riêng của họ. Có kinh nghiệm hay không có chút kinh nghiệm để bắt đầu kinh doanh thì họ đều có những bỡ ngỡ và khó khăn riêng. Sau đây là những lời khuyên khi khởi nghiệp kinh doanh danh cho các bạn mới bắt đầu

1. Làm thế nào để có một ý tưởng kinh doanh tốt

Để một ý tưởng kinh doanh thành công bạn cần trả lời 3 câu hỏi. Sản phẩm/ dịch vụ ấy đã phổ biến trên thị trường chưa, đối tượng khách hàng là gì? Tỷ lệ cung cầu của sản phẩm/ dịch ấy như thế nào, cung đã đáp ứng đủ cầu hay chưa, thừa hay đang thiếu? Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có gì để cạnh tranh với các sản phầm cũng ngành khác?

2. Có nên viết một bản kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh giúp một tổ chức tất cả các khía cạnh của hoạt động liên doanh. Nó sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn cần để bắt đầu kinh doanh của bạn với sự tự tin.

Các kế hoạch kinh doanh nên bao gồm: một bản tóm tắt về những gì doanh nghiệp của bạn; một phác thảo ngắn gọn về làm thế nào bạn có kế hoạch bán sản phẩm hay dịch vụ này; một cái nhìn tổng quan về những người khách hàng của bạn; một ngân sách; một kế hoạch tài chính; một chiến lược để có được công khai và tạo ra quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3. Làm thế nào tôi nên chọn tên cho doanh nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một tên mà sẽ làm việc vào ngày mai cũng như công việc ngày hôm nay. Nếu bạn đang kinh doanh bánh mỳ bạn sẽ không chọn tên là cửa hàng bánh mỳ cho doanh nghiệp của bạn bởi vì trong một hoặc hai năm, bạn có thể mở rộng thêm cơm, bún, đồ uống thì lúc ấy nhìn tên cửa hàng của bạn họ sẽ chỉ nghĩ bạn bán bánh trong khi cửa hàng của bạ rất đa dạng các mặt hàng.

4. Nên chọn một nhà cung cấp

Giả sử bạn đang cần một danh sách các sản phẩm bạn sẽ cần phải mua vật tư văn phòng hoặc thậm chí từ bóng bay cho kinh doanh quà tặng chương trình của bạn. Hãy dành một ít thời gian trên điện thoại với những người này và xem nếu bạn có được cùng cả hai chuyên nghiệp (nếu bạn thích thái độ của họ) và cá nhân (nếu bạn thích theo cách của họ trên điện thoại). Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt một tích cực về kinh doanh với họ. Gọi điện thoại hoặc ghé thăm một vài nhà cung cấp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định. Bạn cũng có thể muốn thử một số ít ra và thấy người bạn thích nhất, do đó, không ký bất kỳ hợp đồng với thời gian có hạn.

Khi có một nhà cung cấp bạn sẽ yên tâm hơn về nguồn hàng cũng như khâu nhập hàng. Khi cần hàng bất cứ lúc nào bạn chỉ cần gọi điện thoại nhà cung cấp sẽ chuyển hàng tận nơi cho bạn.

5. Có phải các doanh nghiệp thất bại vì không có đủ tiền

Đúng vậy, hầu hết các doanh nghiệp làm thất bại vì thiếu đủ tiền để tiếp tục công việc kinh doanh và chạy cho đến khi lợi nhuận bắt đầu lăn vào. Bạn cần phải có đủ tiền để duy trì công việc kinh doanh trong ít nhất 6 tháng.

6. Phải làm gì để có đủ nguồn tài trợ

Chuẩn bị một ngân sách chi tiết, phát triển một mối quan hệ tuyệt vời với một ngân hàng, phát triển các kỹ thuật dịch vụ khách hàng bậc nhất để khách hàng của bạn sẽ trở lại cho nhiều hơn, và hãy nhớ luôn luôn trả các hóa đơn của bạn đúng thời gian nên bạn sẽ không bắt đầu một mối quan hệ với các nhà cung cấp của bạn .

7. Văn phòng của bạn nên đặt ở đâu

Các trường hợp kịch bản tốt nhất là nên duy trì một dòng riêng biệt giữa không gian sống của bạn và văn phòng nhà bạn. Đối với nhiều người, các doanh nhân tại nhà, tuy nhiên, điều này chỉ là không thể. Hãy xem xét các maven mail để người có hàng tồn kho trên khắp ngôi nhà, hay các pro máy tính người bắt đầu một doanh nghiệp chế biến từ đó đột nhiên khởi sắc. Có được ràng buộc để được ngăn xếp của các tài liệu, nhãn và phong bì cho các khách hàng trên tất cả các ngôi nhà. Bạn nên xem xét một gác mái, tầng hầm, phòng tùng hoặc một góc của nhà để xe. Nếu bạn đang có công trình done cân nhắc việc thêm vào một căn phòng nhỏ tùng để phục vụ như văn phòng của bạn. Nó sẽ làm cho một ngôi nhà tuyệt vời văn phòng không có vấn đề nhỏ như thế nào.

8. Quảng cáo là không thể thiếu

Nếu bạn có thể đủ khả năng ngân sách cho quảng cáo thi hãy làm ngay khi bắt đầu. Đặt quảng cáo trong tờ báo địa phương của bạn. Sau đó xem xét tạp chí khu vực. Tới nơi khách hàng của bạn. Nếu họ mua một ấn phẩm nào đó, hãy gọi cho bộ phận quảng cáo và yêu cầu họ gửi cho bạn một bộ phương tiện truyền thông. Nghiên cứu tỷ lệ quảng cáo và xem những gì bạn có thể kéo ra. Một quảng cáo có thể có giá $ 1000, nhưng nó có thể tạo ra hàng ngàn đô la trong kinh doanh.

Bài viết liên quan

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thành công

Khởi nghiệp kinh doanh công nghệ cần những gì?

10 Bài học khởi nghiệp kinh doanh thành công

Những lời khuyên khi khởi nghiệp kinh doanh
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay