Những điều về doanh nhân thành đạt mà bạn chưa biết

Những điều về doanh nhân thành đạt mà bạn chưa biết

Trong số các bạn, chắc hẳn cũng có rất nhiều người đang nuôi dưỡng giấc mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, mong muốn được dẫn dắt đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo. Tuy nhiên, khi những câu chuyện thành công và bí quyết khởi nghiệp dù kinh doanh online hay truyền thống được lan truyền rộng rãi trên tất cả các phương tiện thông tin, khiến nhiều người lầm tưởng về hình ảnh doanh nhân thành đạt. Dưới đây là 5 suy nghĩ thường gặp nhất về điều đó.

1. Bạn được làm điều bạn yêu thích

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng, mỗi chủ doanh nghiệp, người bán hàng đều nỗ lực làm việc để đạt được thành công trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ doanh nghiệp, người bán hàng đều có thể toàn tâm toàn ý dồn công sức và thời gian hướng về mục tiêu kinh doanh mà họ yêu thích.
Thay vào đó, mỗi ngày làm việc, bạn sẽ theo dõi và chỉ đạo thực hiện rất nhiều công việc, từ kế hoạch marketing cho đến kế toán, từ nhân lực cho đến dịch vụ khách hàng, và còn nhiều công việc không tên khác. Đến cuối ngày làm việc, bạn mới có một chút thời gian để thực sự quan tâm đến công việc kinh doanh và giấc mơ của mình. Vì vậy, nếu bạn dự định trở thành một người “đa nhiệm” có khả năng nắm chắc thông tin hay kiến thức cơ bản của kinh doanh, và luôn háo hức với việc quản lý các đầu mục trong công việc, hãy chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức thật tốt và sức khỏe để có thể gánh vác và chèo lái con thuyền kinh doanh.

Doanh nhân

2. Bản thân bạn là ông chủ của chính mình

Khi bạn có một công việc, bạn chịu sự quản lý của rất nhiều người, từ thời gian làm việc cho đến mức lương được hưởng, từ những người bạn làm việc cho đến những quyết định trong công việc. Tuy nhiên, khi trở thành ông chủ, không phải bạn không còn chịu sự quản lý của bất kỳ ai, mà ngược lại, mỗi một khách hàng đều trở thành ông chủ của bạn. Những ngày mới khởi nghiệp, bạn sẽ có 10 hay 20 ông chủ, công việc kinh doanh càng thuận lợi, số lượng khách hàng gia tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm hàng trăm, hàng ngàn ông chủ. Họ sẽ luôn chú ý đến thời hạn bàn giao công việc, chất lượng sản phẩm…cùng nhiều nhiều những điều khác.
Và nếu bạn có các nhà đầu tư, chủ nhà hay công ty mẹ thì bạn sẽ có thêm rất nhiều người giám sát. Do đó, tự bước ra kinh doanh không có nghĩa là bạn sẽ thoát khỏi bàn làm việc và tự do trong thời gian và trở thành một ông chủ của chính mình.

Lý do cản trở bạn đến với thành công kinh doanh online

Thay đổi từ thói quen đến hành vi mua sắm

3. Công việc kinh doanh là dành cho bạn

Mỗi sản phẩm hay dịch vụ bạn dự định đưa ra thị trường sẽ là một bước cải tiến, đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng và tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống. Nếu như khách hàng chưa hài lòng với sản phẩm hiện có, đó chính là cơ hội rất tốt để khởi đầu một công việc kinh doanh.
Để trở thành một doanh nhân thành đạt là quá trình không dễ dàng

Bạn có nhớ, Ray Kroc không theo đuổi việc mở rộng McDonald chỉ vì ngân sách đang dư thừa hay vì tính nông nổi, ông làm như vậy để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nếu bạn muốn làm điều gì đó để thỏa mãi sở thích hoặc đáp ứng nhu cầu của bạn thân mình, đừng bắt tay vào kinh doanh. Một công việc kinh doanh thành công là nơi cung cấp và đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng.

4. Kinh doanh thật dễ dàng

Kinh doanh không phải là một chuyến du lịch ngắn ngày, mà là một hành trình đầy khó khăn và thách thức. Có không ít doanh nhân thành đạt đã khởi nghiệp thất bại nhiều lần, công việc kinh doanh là quá trình mất nhiều thời gian, có thể là một năm, hai năm hoặc nhiều hơn nữa để một doanh nghiệp có thể đứng vững trên đôi chân của họ. Là một người lãnh đạo trong hiện tại hay tương lai, kinh doanh không bao giờ là một công việc dễ dàng và bạn cần chuẩn bị tâm lý để đương đầu với những thử thách khó khăn trong suốt con đường ấy.

5. “Bạn có thể làm” tương đương với “Bạn phải làm”

Là một người chủ doanh nghiệp hay chủ shop bán hàng, bạn có thế mạnh và hiểu biết nhất định về lĩnh vực kinh doanh của mình. Có rất nhiều người đang đặt cược tiền tiết kiệm và tiền lương vào cơ hội kinh doanh, một điều mà họ chưa nắm chắc phần thắng. Bạn có khả năng trò chuyện, am hiểu sản phẩm và có nhiều mối quan hệ để khai thác thành khách hàng tiềm năng. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. Trước khi bắt tay vào kinh doanh, hãy đảm bảo rằng những điều bạn đầu tư sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng hơn.

Doanh nhân

Trở thành một doanh nhân thành đạt có đơn giản?

Làm chủ và làm giàu là mơ ước và mục tiêu của nhiều người. Công việc kinh doanh không chỉ có vạch ra kế hoạch, đầu tư tài chính ngồi chờ khách hàng đến mua hàng. Và cũng không phải doanh nhân nào cũng có nhiều thời gian cho các hoạt động của bản thân và luôn thành công trong các thương vụ. Thực tế, kinh doanh là một “công việc” khó khăn, với rất nhiều ông chủ, rất nhiều công việc cần giải quyết. Khi quyết tâm bắt tay vào kinh doanh, hãy chuẩn bị tinh thần và sức khỏe để kinh doanh và trở thành doanh nhân thành đạt.

Những điều về doanh nhân thành đạt mà bạn chưa biết
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube